TIN TÀI TRỢ.

Có đi qua những ngày mưa mới biết yêu thêm ngày nắng!

 • 1.08K Lượt chia sẻ
 • 10.3K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của kenhp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Chào các bạn!

  Mình lấy chồng từ năm 2011, ban đầu là để thả rông, rồi mọi người cứ hỏi thăm rồi giục, 2 vợ chồng cứ chống chế là đang kế hoạch, mà gần 1 năm không thấy gì, thế là vợ chồng vào viện sản C làm xét nghiệm tổng thể, kết quả bình thường. Bác sỹ còn bảo: mới có 1 năm lo gì, cứ về ăn uống tẩm bổ, tinh thần thoải mái thì con cái mới đến với mình.

  Sau lần đi làm xét nghiệm tổng thể đó, vợ chồng mình quyết định theo đông y, cứ ở đâu mách có ông thầy này mát tay, giỏi là vợ chồng mình tìm đến rồi thuốc thang đủ kiểu. Có nơi thì thuốc sắc sẵn, có nơi tự sắc, có nơi thì có thuốc về xông... Vợ uống, rồi chồng uống, vậy mà gần 2 năm trôi qua là gần 24 tháng sống trong mong đợi mòn mỏi rồi thất vọng, chán nản tràn trề.

  2 vợ chồng mình sống cùng bố mẹ chồng, áp lực từ bố mẹ chồng, từ hàng xóm, làm mình rất căng thẳng. Trộm vía là 2 vợ chồng làm chung văn phòng, nên thời gian chăm sóc nhau cũng có, và có thể đảm bảo là chồng mình ko léng phéng bên ngoài. Vậy mà cứ mong hoài, chờ hoài vẫn không thấy gì...

  Rồi 1 ngày, có chút mâu thuẫn, một chị đồng nghiệp nói những lời rất độc địa về việc con cái của mình. 2 vợ chồng quyết định nghỉ làm, dồn mọi tâm huyết và tiền bạc để chạy chữa sao cho có thể sớm có em bé nhất. Lúc đó 2 vợ chồng mình quyết định sẽ theo tây y, lên mạng tìm thông tin về các bác sỹ chữa Hiếm muộn tốt nhất. Duyên số để 2 vợ chồng tìm đến bác sỹ Dục ở viện sản C, theo đúng các yêu cầu tiến trình của bác, đi khám lại 1 lần tổng thể. Kết quả nhận được là mình VÔ SINH vì bị tắc 2 vòi trứng.

  Lúc đó tuyệt vọng vô cùng. May mắn là có chồng động viên và 2 vợ chồng cũng xác định được tâm lý là kết quả đã vậy rồi, giờ thì phải nhờ bác sỹ tìm cách giúp đỡ chứ buồn phiền chỉ làm vấn đề thêm phức tạp mà chẳng giải quyết được gì. Đến gặp bác sỹ với kết quả trên tay, mong muốn của vợ chồng mình là được làm IVF, nhưng bác sỹ bảo, đó chỉ là cách làm ăn xổi, mà không chữa trị tận gốc. Bác khuyên nên đi mổ nội xôi để thông tắc vòi trứng. Mặc dù việc thông tắc này có thể kết quả chỉ là 50-50 nhưng dù dùng bất kỳ biện pháp nào như IUI hay IVF thì kết quả cũng đều là 50-50. Vậy thì tốt nhất vẫn cứ nên cho mình cơ hội, mổ nội soi, thông được thì khả năng thụ tinh tự nhiên vẫn là cao nhất và tiết kiệm nhất. Sau khi mổ nội soi xong vẫn có thể sử dụng 1 trong 2 biện pháp còn lại.

  2 vợ chồng nghe lời bác sỹ, đi mổ nội soi. 1 tháng sau khi mổ thì làm IUI, rồi bác sỹ dặn, sau khi làm IUI xong 2 tối liên tiếp vẫn phải sinh hoạt bình thường để khả năng thụ tinh được cao hơn. Ơn giời, 1 tháng sau test lên 2 vạch, sung sướng đến không dám chia sẻ cho ai, kể cả chồng. 7 ngày liên tiếp mình dùng que thử, bút thử ở mọi thời điểm khác nhau để chắc chắn việc mình có thai là chính xác rồi mới dám báo với chồng và gia đình.

  Sau đó là những tháng ngày uống và đặt thuốc dưỡng liên tục trong 6 tháng và trộm vía bé cứ lớn dần lên trong bụng mình trong sự vui sướng khôn tả của cả gia đình. Rồi 9 tháng sau, mình sinh mổ, có 1 em bé trai lúc mới sinh được có 2,9 kg nhưng trộm vía nuôi con lớn từng ngày. Và giờ bé được gần 2 tuổi.

  Sau khi IUI, 2 vợ chồng sinh hoạt đúng 1 lần, cho đến khi bé nhà mình được 1 tuổi rưỡi mới sinh hoạt lại, mỗi tháng 1 lần, không biện pháp, mà chả thấy gì... Rồi suy nghĩ lại chợt hiện lên rằng mình lại tịt... lại phải tốn kém rất nhiều tiền và thời gian nếu muốn có thêm bé nữa. Nhưng... 1 tháng trở lại đây, mình lại thấy trong người khác khác, giống như những ngày đầu mình mới mang bầu, lại bắt chồng đi mua que thử... lại 2 vạch.. Cảm giác không tin vào mắt mình, không biết nên vui hay buồn vì thực sự chưa có chuẩn bị tâm lý có thêm bé nữa, mà chỉ là lo sợ chưa chắc đã có thể có thêm bé nữa.

  Ông bà ta nói quả không sai, con cái là lộc trời cho, vậy trời đã cho thì tất nhiên là lộc. Vậy nên nhất định dù có khó khăn vất vả thế nào cũng sẽ đón nhận thành viên mới như món quà vô giá mà ông trời đem tới tặng cho vợ chồng mình!

  Mình chia sẻ tâm sự này không đè nặng vấn đề tâm lý, mà cuối cùng là mình muốn chia sẻ 1 số kinh nghiệm mình có được trong suốt thời gian mong ngóng có con.

  1/ tất cả các bác sỹ mình từng tìm tới đều khuyên 2 vợ chồng muốn có con thì nên sinh hoạt vào lúc 2 giờ sáng --- cái này rất khó, cả về tinh thần và thể xác...
  2/ Trước khi đi ngủ, 2 vợ chồng nên cầu khấn trong miệng trong tâm xin trời phật phù hộ ban cho 1 mụn con--- việc này 2 vợ chồng mình làm suốt 2 năm
  3/ có 1 ông anh bày cách cho chồng mình, lúc đó mình không biết. Đến ĐÊM GIAO THỪA, khi đã bước sang năm mới, lúc người vợ ngủ (đảm bảo là vợ đã ngủ rồi), người chồng tát vào mặt vợ 2 phát vào 2 bên má và "chửi": vợ kiểu gì mà chỉ biết ăn với ngủ, không biết đẻ đái gì? , dù vợ có hỏi gì thì cũng không trả lời, lờ đi như ko có gì xảy ra. --- Trong năm đó khả năng có thai là rất lớn... hầu như nhưng ai biết mẹo này đều thành công! (Cái này mang tính chất tâm linh, tất nhiên là mình vẫn phải dùng thuốc theo bác sỹ, nhưng khả năng thành công sẽ nhiều hơn)

  Cầu mong các con sẽ sớm đến với các mẹ thực sự mong ngóng và hãy tin là mình có thể làm được, có thể có được. Đừng bao giờ từ bỏ cơ hội nhé!

  Cố lên!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  lộc trời cho gì do mình cả ấy mà. cứ áp dụng khoa học vào là có hết chỉ tốn kém thôi chứ theo mấy cái bói toán, xin thầy xin phật thì già còn chưa có ấy chứ

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của votam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 54 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #3
  Đúng ra là cẩu khẩn trời đất - vì vạn vận do trời đất mà có
  • Avatar của kenhp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Cái này tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người bạn ạ! Các cụ nhà ta có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành"! Không ai đảm bảo cái gì cầu là cũng có thể có, nhưng nếu chỉ có tiền và áp dụng khoa học thì khả năng thất bại cũng rất nhiều. Khi mình theo bác sỹ, hàng tuần đều đến xếp hạng đợi đến lượt được khám mà ngồi nghe không biết bao nhiêu tâm sự của các mẹ. Nhiều người tốn không biết bao nhiêu thời gian, tiền bạc, đông tây y, trong nước rồi ra nước ngoài mà vẫn không có được, có người còn có 7,8 lần rồi cứ được trong bụng 3,4 tháng lại không giữ được bạn ạ!
  • Avatar của kncom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 147 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #5
  Hazzzz... sao mà buồn quá... có lẽ mỗi người mỗi khác các mom à. Mình ... mong con lắm, đúng là có đi qua những ngày mưa mới yêu thêm những ngày nắng. Mình lúc mới lấy Ck dễ có con lắm 1 tháng sau là dính, con giờ 8 tuổi rồi, hồi đó ai cũng kêu đẻ thêm, mình k đẻ, đi kế hoạch, giờ... lấy vòng ra rồi, 2 năm mới dính bầu mà bầu 3,4 tháng là sảy... 2 lần rồi, giờ buồn lắm!!! Mình sai rồi!!!