Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

12 thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mà mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.72K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Dinh dưỡng 3 tháng đầu có vai trò nền tảng đối với sự phát triển của thai nhi và bảo vệ sự khỏe mẹ để phòng tránh các biến chứng thường xảy ra trong giai đoạn này. Dưới đây là danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi mà mẹ nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình nhé!

    1. Súp lơ


    Súp lơ là thực phẩm đầu tiên trong danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Súp lơ giàu chất xơ, vitamin C, canxi, vitamin B6, folate, chất chống oxy hóa. Bổ sung sup lơ trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ sắt tốt hơn. Mẹ có thể đa dạng món ăn từ súp lơ như xào, canh, súp hoặc kho quẹt.

    2. Cam

    Cam là lại quả rất tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Cam rất giàu vitamin C, axit floic và kali giúp giảm tình trạng tăng huyết áp ở phụ nữ mang thai. Bổ sung 1 ly nước cam mỗi ngày sẽ rất tốt để giúp mẹ tăng sức đề kháng.

    3. Măng Tây

    Măng tây được biết đến là thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Măng tây giàu vitamin C, canxi, kali, folate có tác dụng chữa táo bón, phòng chống các bệnh tật.

    4. Đậu lăng

    12-thuc-pham-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau-ma-me-nen-bo-sung-ngay-vao-thuc-don-01

    Đậu lăng là thực phẩm giàu chất xơ, sắt, protein và folate có tác dụng phòng và chữa bệnh táo bón, trĩ. Với nguyên liệu từ đậu lăng, mẹ có thể chế biến thành các món canh hầm, súp hoặc để nấu chè.

    5. Các loại ngũ cốc

    Ngũ cốc giúp bổ sung nhiều sắt, axit floic và đây còn là thực phẩm bổ sung được nhiều chất xơ cho cơ thể. Mẹ có thể sử dụng nguyên liệu này làm món ăn phụ hoặc chính đều tốt cả.

    6. Các loại đậu

    Đậu đen, đậu trắng, đậu pinto, đậu phộng, đậu Hà Lan, đậu nành được biết đến lá các loại đậu giàu giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bên cạnh đó ăn ngũ cốc còn giúp phòng chống các bệnh liên quan đến dạ dày. Loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, protein, kẽm.

    7. Trứng

    12-thuc-pham-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau-ma-me-nen-bo-sung-ngay-vao-thuc-don-04

    Trứng là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ. Trứng rất giàu protein, axit amin, khoáng chất,..rất tốt đối với dạ dày của mẹ và có nhiều lợi ích đối với sự phát triển não bộ của bé. Mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai có thể ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày. Khi chế biến, mẹ nên chú ý làm chín trứng.

    8. Cá hồi

    Trong các loại cá thì cá hồi chính là thực phẩm “vàng” dành cho thai phụ trong 3 tháng đầu. Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng như DHA, axit béo tốt omega 3, protein và vitamin.

    9. Thịt đỏ

    Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo rất tốt đối với mẹ bầu trong 3 tháng thai kỳ, cung cấp nhiều protein, vitamin B và sắt. Sắt có vai trò phòng chống căn bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai, vitamin B giúp phát triển trí não, các mô, tế bào máu đỏ. Tình trạng thiếu máu sẽ khiến mẹ bầu luôn cảm thấy mệt mỏi. Mẹ có thể hạn chế tình trạng này bằng việc bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình những món ăn từ thịt đỏ nhé.

    10. Sữa chua ít béo

    12-thuc-pham-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau-ma-me-nen-bo-sung-ngay-vao-thuc-don-02

    Sữa chua là món ăn “khoái khẩu” của nhiều mẹ trong thời gian mang thai. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, bổ sung nhiều canxi tốt cho hệ xương của mẹ và hỗ trợ phát triển xương cho thai nhi từ trong bụng mẹ. Mẹ nên chọn những loại sữa chua không béo hoặc ít chất béo để sử dụng và dùng khoảng 3 ngày/ tuần.

    Bên cạnh sữa chua thì sữa đậu nành cũng là thực phẩm tốt cho cả thai nhi và mẹ. Sữa đậu nành cung cấp một lượng protein, vitamin E, cacbohydrat cần thiết đối với thai phụ. Nếu mẹ uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai sẽ rất tốt đối với tế bào thần kinh của thai nhi.

    11. Khoai lang

    Khoai lang là thực phẩm cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể như vitamin A, B, C. Đồng thời vitamin A có trong khoai lang còn chứa nhiều dưỡng chất tốt đối với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, vitamin B6 còn giúp thai phụ giảm đi tình trạng ốm nghén, vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.

    12. Cà rốt

    Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt đối với mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi như: vitamin A, B1, B2, C, E, sắt, photpho, chất xơ, beta - carotein,...Cà rốt còn có tác dụng chữa táo bón hiệu quả cho mẹ bầu.

    Trên đây là 12 thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ cần bổ sung vào thực đơn hằng ngày để giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên đảm bảo cân bằng đủ dinh dưỡng và chế độ tập luyện hợp lý để có thai kỳ khỏe mạnh nhất nhé!

    Thực phẩm tốt cho bà bầu trong ngày hè

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT