(Dân trí) - Một họa sĩ người Peru đã lặn xuống đáy đại dương để thực hiện ước mơ thuở thiếu thời của mình là vẽ tranh dưới nước.

Pascual Mimbela mặc bộ đồ lặn, đeo bình khí ô-xy và mang theo nhiều đồ nghề của họa sĩ như chổi vẽ, que trộn màu, sơn dầu và giá vẽ khi lặn xuống biển Thái Bình Dương thuộc địa phận tỉnh Talara (Peru).

painting-underwater-4fb0f

Mimbela đang vẽ dưới đáy đại dương

Mimbela thích thú vẽ những chú cá màu sắc sặc sỡ đang bơi ngang qua trước mặt anh. Anh cũng say sưa vẽ những tảng san hô và nhiều cảnh quan khác dưới đáy đại dương.

Mimbela nói rằng từ tấm bé anh đã rất thích thú với biển cả và mơ ước một ngày nào đó mình có thể vẽ dưới đáy đại dương.

“Từ trước tới giờ tôi toàn vẽ thuyền, cá, bãi biển và những con sóng. Nhưng giờ đây tôi muốn làm điều gì đó thực sự khác biệt. Tôi muốn tận mắt chứng kiến cuộc sống dưới lòng đại dương và dùng hội họa để diễn tả vẻ đẹp đó,” anh chia sẻ.

Những tác phẩm của Mimbela được trưng bày tại một cuộc triển lãm diễn ra hôm 15/1 tại quận Los Organos.

Vị họa sĩ này cũng cho biết anh muốn dùng hội họa để truyền tải một thông điệp đến mọi người rằng: Hãy bảo vệ và chân trọng môi trường và cuộc sống dưới đáy đại dương.

Đến nay, anh đã vẽ được 16 bức tranh sơn dầu dưới đáy đại dương kể từ khi anh bắt đầu thực hiện ý tượng đặc biệt này vào năm 2013.

Xem video:Nguồn:
http://dantri.com.vn/chuyen-la/ve-tranh-duoi-day-dai-duong-829987.htm