(Mask) - Sau Ngày Tận thế, tháp Eiffel, điện Kremlin... sẽ không còn nữa sự hùng vĩ, tráng lệ mà bị bao trùm bởi sự u ám, hoang tàn.

Theo sách Khải Huyền - phần cuối cùng trong bộ Kinh Thánh Tân Ước có đề cập tới Ngày Tận thếcủa Trái đất. Đây là thời điểm mà Chúa trời giáng nhiều tai họa lên loài người để trừng phạt những kẻ nghe theo Quỷ Satan khuấy động chiến tranh chống lại Đức Chúa trời.
Lấy cảm hứng từ câu chuyện đó, nhóm nghệ sĩ Naughty Dog đã sáng tạo ra bộ ảnh giả tưởng về những địa danh nổi tiếng trên thế giới trước và sau Ngày Tận thế.

Nhà ga BerlinHauptbahnhof (Đức)


anh-1-abf6f
Berlin Hauptbahnhof là nhà ga lớn và hiện đại nhất châu Âu, được xây dựng chủ yếu bằng thép và kính,toàn bộ tường và mái vòm làm bằng kính chịu lực trong suốt.anh-2-abf6f
Tuy nhiên, nhìn vào bức ảnh hoang tàn này, chẳng mấy ai có thể nhận ra niềm tự hào của người dân Đức.
Tháp Eiffel (Pháp)

nh-3-abf6f
Tháp Eiffel (Pháp) là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu, đón tiếp hàng trăm triệu lượt khách du lịch mỗi năm.anh-4-abf6f

Nếu thực sự Ngày Tận thế xảy ra và biến biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris thành đống đổ nát, đây sẽ là nỗi đau lớn cho nhân loại.Điện Kremlin (Nga)


anh-5-abf6f
Điện Kremlin là chứng nhân lịch sử lâu đời nhất tại Nga, được xây dựng từ hàng nghìn năm trước. Cung điện tọa lạc yên bình bên bờ sông Matxcova.anh-6-abf6f
Ngay cả khi xuất hiện trong bức ảnh giả tưởng về Ngày Tận thế, cung điện vẫn rực rỡ và hùng vĩ như thách thức thời gian.
Thành lũy Warsaw Barbican (Ba Lan)


anh-7-abf6f
Thành lũy Warsaw Barbican xây dựng năm 1540 được coi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ba Lan không chỉ bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn vì vẻ đẹp kiến trúc vượt thời gian.anh-8-abf6f
Xuất hiện trong hình ảnh hậu Tận thế, thành Warsaw Barbican hoang tàn hơn rất nhiều với rêu xanh, cỏ dại phủ kín, nhưng vẫn giữ được nét cổ kính và hiên ngang của mình.
Kênh đào Amsterdam (Hà Lan)

anh-9-abf6f
Kênh đào Amsterdam thanh bình và trong trẻo...anh-10-abf6f

... bỗng biến thành một bãi rác khổng lồ với những mảnh vụn đổ nát từ dư chấn của trận động đất trong Ngày Tận thế. Hàng cây xanh bóng rợp mát hai bên bờ sông đã biến mất, thay vào đó là khung cảnh hoang tàn và tang tóc.Cây cầu ở sông Tagus (Bồ Đào Nha)


anh-11-abf6f
Cây cầu treo 25 tháng 4 mềm mại như một dải lụa, vắt qua dòng sông xanh biếc Tagus, nối hai bờ Lisbon và Pragal (Bồ Đào Nha).


anh-12-abf6f
Cảnh tượng cây cầu đứt đoạn, oằn mình chống chọi với thảm họa tự nhiên khiến người xem không tránh khỏi cảm giác xót xa.
Nhà hát Opera (Sydney)


anh-13-abf6f
Nhà hát Opera, Sydney là nơi biểu diễn nghệ thuật lớn nhất thế giới...anh-14-abf6f
... cũng không tránh được việc bị hủy hoại sau Ngày Tận thế.


(Nguồn: Fubiz/Naughty Dog)

Nguồn: http://maskonline.vn/220145914212617...au-tan-the.htm