Không biết từ bao giờ mà trào lưu “giả gái” lại tấn công mạnh mẽ vào các chương trình truyền hình thực tế, vô tình các nghệ sĩ tham gia tự biến mình thành trò vui tiêu khiển để câu view cho chương trình dù mục đích ban đầu cũng chỉ muốn làm nội dung chương trình thêm phong phú. Nếu như trước đây chỉ có 1 2 tiết mục có màn giả gái thì thời gian gần đây, chiêu trò này lại được các nghệ sĩ lạm dụng khá nhiều.

Thanh_Duy_1

Không kể đâu xa, trong chương trình Gương mặt thân quen đang phát sóng trên kênh VTV, Thanh Duy là người đang đi theo vết xe đỗ này. Trước khi cuộc thi khởi động, Thanh Duy đã được dự đoán là một trong những thí sinh “hot” nhất mùa này. Nếu ngay trong tập 1, Thanh Duy hóa thân thành xa sĩ Minh Tuyết được nhiều lời khen ngợi từ khán giả vì một hình ảnh đầy thú vị thì dần dà đến những tập sau, hình ảnh giả gái lặp đi lặp lại của Thanh Duy khiến mọi người phải thốt lên “nữa hả” đầy ngao ngán. Mình không thấy những hình ảnh này mang giá trị giải trí chút nào mà còn có phần phản cảm vì đôi lúc bị làm quá lố chỉ để cho…vui.
Dẫu biết rằng format của chương trình Gương mặt thân quen sẽ không tránh khỏi những tập mà thí sinh phải hoán đổi giới tính cho nhau để hóa trang thành nhân vật, nhưng không biết do may mắn hay xui rủi mà Thanh Duy toàn bốc trúng vai nữ, có phần “lố” hơn khi ở những tuần mà Thanh Duy bốc thăm trúng nhân vật nam là Long Nhật, thay vì chọn lựa bài hát gắn liền với ca sĩ này thì anh cũng ráng uốn cho nghệ sĩ thành “cong” để thực hiện…giải gái nốt. Có lẽ, Thanh Duy đã muốn gắn liền với hình ảnh “người phụ nữ” trong chương trình Gương mặt thân quen năm nay. Không thể phủ nhận rằng Thanh Duy giả gái rất đẹp, còn được giám khảo Hoài Linh ưu ái khen tặng là “người giả gái thành công nhất Việt Nam”, nhưng mình nghĩ có nhất thiết Thanh Duy phải giả gái hết tuần này đến tuần khác chỉ để khoe cái đẹp đó?
Hệ lụy là một điều không thể tránh khỏi nếu như chúng ta lạm dụng một điều gì đó, và điều này đúng với cả trong trường hợp của Thanh Duy. Trong tập anh hóa thân thành Long Nhật, anh bị chính ca sĩ này chê là “làm lố” khi giả gái, bên cạnh những khán giả yêu thích hình ảnh nhắng nhít của anh, thì cũng có rất nhiều khán giả đưa ra bình luận gay gắt về Thanh Duy. Sau những màn tung hô ở những tập đầu, trên trang fanpage của Thanh Duy còn có cả những comment gọi anh là “thằng pê-đê”, thậm chí còn xúc phạm hơn nữa khi nhận xét về tiết mục của anh.

guong-mat-than-quen-2015-tap-7-nguoiduatin%20(82)

Trong đêm gần đây nhất của chương trình GMTQ, Thanh Duy tiếp tục hóa trang thành ca sĩ Phương Thanh, và theo nhiều dự đoán của khán giả, chắc đây vẫn chưa phải là lần cuối cùng anh lên sân khấu với hình ảnh “giả gái”. Nếu như trước đây, việc với nghệ sĩ được coi là sự bản lĩnh vì dù để mang lại tiếng cười và sự ngưỡng mộ cho khán giả trên sân khấu thì đổi lại, ở ngoài đời, họ cũng phải đối mặt với vô số tin đồn về giới tính. Nhưng hiện nay, đó không còn là cản trở với nghệ sĩ nữa vì họ vốn dĩ đã quá quen với những đồn thổi. Việc nở rộ các gameshow truyền hình đã bổ sung một danh sách dài những nghệ sĩ “hi sinh vì nghệ thuật”. Đẹp có, hài có và lố bịch, nhố nhăng cũng nhiều. Hy vọng từ trường hợp của Thanh Duy, bản thân anh và các nghệ sĩ khác có thể thấy một cái nhìn trần trụi rằng, mua vui trong phút chốc, làm lợi cho nhà sản xuất nhưng về sâu xa, với nghệ sĩ và khán giả thì đó là những hậu quả khôn lường.