Chỉ còn 2 ngày nữa bộ phim đình đám được đầu tư công phu của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình sẽ ra mắt khán giả Việt Nam.

Được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, phim Quyên về thân phận của một cô gái xinh đẹp theo chồng trốn từ Nga sang Đức trong thời kỳ Bức tường Berlin sụp đổ. Bộ phim kể về một khoảng thời gian đầy khó khăn, khốc liệt nhưng không bao giờ quên của cộng đồng người Việt tại Đức.

Quyen003_4b270


Mở đầu phim là cảnh đoàn người hối hả nối đuôi nhau đi vượt biên, băng qua một đỉnh núi tuyết hoang vắng và lạnh lẽo. Trong đoàn người ấy có một cặp vợ chồng mới cưới được 2 tháng là Dũng và Quyên. Dũng là một tiến sĩ, còn Quyên là một cô gái Hà Nội trong sáng đi cùng chồng. Chỉ trong chớp mắt Dũng đã khuất xa Quyên còn cô đã bị Hùng, người đưa đường giữ lại và cưỡng hiếp. Quyên không ngờ rằng chuyến đi định mệnh ấy đã làm thay đổi con người cô, trở thành cuộc phiêu lưu gần 10 năm với bao nhiêu thăng trầm nơi xứ người.

Quyen004_8bcf1

Lần đầu tiên đóng phim lại được giao cho một vai khó như Quyên, Vũ Ngọc Anh chia sẻ cô rất áp lực và lo sợ sẽ không thể làm tròn vai: “ Quyên từ một cô gái trong sáng mang theo tình yêu bất diệt với chồng, cho đến khi trở thành một người đàn bà mạnh mẽ. Quyên mang trong lòng quá nhiều vết thương lòng, Quyên là một người đàn bà từng trãi, Quyên sống sót được nhờ vào những vất vả mà cô chịu đựng”, Vũ Ngọc Anh xúc động trả lời khi được hỏi về cảm nhận về nhân vật Quyên.


Trong phim Quyên, Trần Bảo Sơn vào vai Hùng - một gã giang hồ máu lạnh bị chinh phục bởi tình yêu với người đàn bà tên Quyên do chính hắn ta giam cầm và làm nhục. Vai diễn này đòi hỏi Trần Bảo Sơn phải thay đổi liên tục theo diễn biến tâm lý khác nhau. Đồng thời, giữa tội ác và trừng phạt, người đàn ông vừa phải dữ dội vừa yếu đuối cho đến khi muốn sám hối. Anh cũng từng đóng rất nhiều cảnh nóng nhưng với phim Quyên có lẽ là “cảnh nóng táo bạo nhất anh từng tham gia”.


S9_baedeNgược lại với nhân vật Hùng, Dũng (David Trần) chồng của Quyên lại là một tri thức. Dũng vô cùng đau khổ và không chấp nhận rằng Quyên đã bị cưỡng bức và có thai, mặc cho Quyên bất chấp nguy hiểm trở về với Dũng. Lòng thù hận và tham vọng tiền bạc đã khiến Dũng quay lưng lại với Quyên. Nhân vật của Dũng do David Trần thủ vai, là một nhân vật đặc biệt.


Cùng với Hùng, Dũng thì Hans (Gary Daniels) cũng là một người đàn ông dành nhiều tình cảm cho Quyên. Gary Daniels là một diễn viên phim hành động của Hollywood và đây là một vai diễn không phải hành động đầu tiên của anh. Nhân vật Hans yêu thương và giúp đỡ Quyên vô điều kiện, có lẽ nhân vật Hans chính là điểm sáng giữa muôn vàn khó khăn mà Quyên phải trải qua trong cuộc đời.

Quyen003_8bcf1


Phim dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào 19/6.

Trailer Quyên(Tổng hợp)