Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những "tuyệt tác của tạo hóa" nằm sâu dưới đáy biển

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.25K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,678 Được cảm ơn

  #1
  Qua bộ ảnh, tác giả muốn nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo tồn vẻ đẹp tuyệt vời của sinh vật biển.

  Nhiếp ảnh gia Brandon Cole từng tốt nghiệp ngành sinh vật biển tại ĐH California (Mỹ). Anh có sự đam mê lớn lao dành cho các loài động vật nhỏ bé tuyệt đẹp nằm sâu dưới đáy đại dương.


  Vì vậy, Cole đã kết hợp khả năng nghệ thuật của mình vào quá trình nghiên cứu khoa học và ghi lại vẻ đẹp rực rỡ, thú vị của những sinh vật biển qua bộ ảnh dưới đây.


  Bộ sưu tập của Cole có tính đa dạng cao vì anh đã dành thời gian di chuyển tới nhiều vùng biển khác nhau trên thế giới, từ những rạn san hô ở biển nhiệt đới Indonesia tới vùng nước đóng băng Alaska.


  Cole công bố bộ ảnh với mong muốn nâng cao nhận thức của con người trong việc bảo tồn vẻ đẹp tuyệt vời của các sinh vật biển.


  Các sinh vật với màu sắc khác biệt xuất hiện cạnh nhau rực rỡ như một bức tranh tĩnh vật với lối pha màu sống động. Bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của loài thân mềm vàng chanh, sao biển giòn và nhím biển.


  anh-1-35e71


  Mảng màu xanh lung linh này là vỏ ngoài của loài sò tai tượng khổng lồ. Đây là loài thân mềm 2 mảnh lớn nhất trên thế giới, có thể đạt tới 100kg nhưng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.


  anh-2-35e71


  Loài giun dẹp với sắc màu mờ ảo này sinh sống ở biển nhiệt đới phía Tây Thái Bình Dương. Khi nhìn lướt qua, người xem dễ dàng tưởng nhầm đây là vết rách khá sâu của một rạn san hô da cam.


  anh-3-35e71  Khó có thể tin bông hoa đỏ tuyệt đẹp này thực chất lại là túi trứng của loài sên biển - một loài sinh vật nguy hiểm dưới đáy đại dương.


  anh-5-35e71


  Sên biển thường có diện mạo rất thu hút và rực rỡ. Tương tự như những loài nấm độc trên cạn, sên biển có màu sắc càng nổi bật thì độc tính trong chúng càng cao.


  nh-9-35e71


  Đàn cá Anthias với màu vàng nổi bật này nhìn có vẻ chỉ như đang bơi lội cùng nhau trong dòng nước nhưng thực chất, chúng đang “nuốt gọn” các loài sinh vật phù du “trót dại” trôi gần miệng chúng.


  nh-6-35e71


  Những xúc tu đan xen dày đặc với lớp gai khá nguy hiểm này bảo vệ rạn san hô khỏi sự tàn phá của nhiều loài động vật xung quanh.


  nh-7-35e71


  Bức ảnh này được chụp hoàn toàn tự nhiên nhưng có bố cục khá thú vị: một chú sao biển đỏ nằm nổi bật giữa những người họ hàng sao biển giòn.


  nh-8-35e71

  (Nguồn tham khảo: Feature Shoot/Brandon Cole)

  Nguồn: http://ttvn.vn/khoa-hoc/nhung-tuyet-...6614939391.htm

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 61 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #2
  Đẹp quá !