Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những tuyệt phẩm đồ gốm tí hon nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 760 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,678 Được cảm ơn

  #1
  Các tác phẩm đồ gốm tí hon của nghệ nhân Jon Almeda gây ấn tượng mạnh với công chúng bởi sự tí hon, ấn tượng và tinh xảo của chúng.

  Những tác phẩm nghệ thuật tí hon luôn tạo nên sự thích thú đối với con người. Với phương châm "kích thước không là vấn đề", nghệ nhân Jon Almeda tới từ Tacoma, Washington, Mỹ đã quyết định thực hiện ý tưởng làm nên các tác phẩm gốm tí hon. Với kích thước chỉ khoảng hơn 2cm, nằm lọt thỏm trên đầu ngón tay, những món đồ gốm này đã trở thành thương hiệu của Almeda. Được biết, trước đó, anh cũng bắt đầu sự nghiệp của mình với đồ gốm thông thường như bao người khác.

  s4-dfcca
  Các tác phẩm tí hon và quyến rũ của Jon Almeda.  s10-dfcca
  Nằm gọn trên chiếc bút chì.
  Almeda bắt đầu với ý tưởng này khi đi lướt qua tiệm sách và đọc được một cuốn sách với chủ đề tác phẩm siêu nhỏ. Điều đó đã làm anh thay đổi góc nhìn và tiếp cận nghệ thuật, từ đó anh bắt đầu làm gốm theo phong cách mới. Các tác phẩm của anh gây ấn tượng mạnh với công chúng vì sự chính xác và tinh xảo giống hệt với phiên bản gốc, mà lại đủ nhỏ đến mức có thể đặt trên cây bút chì hoặc trong hộp diêm. Để làm được điều này, Almeda đã phải tự thiết kế một chiếc bàn xoay chuyên dụng để có thể thực hiện các tác phẩm này theo cách phù hợp.

  s1-dfcca

  s6-dfcca
  Quá trình thực hiện một tác phẩm gốm tí hon của Jon Almeda.

  Với anh chàng nghệ nhân trẻ tuổi, việc thực hiện những kiệt tác tí hon này đòi hỏi sự tỉ mẩn và có đầu óc tưởng tượng với từng mảnh ghép trong mỗi tác phẩm. Anh cũng hài hước gọi công việc này là một hình thức thiền đầy sáng tạo. Bạn có thể xem các tác phẩm khác trên Instagram của anh tại đây.

  s11-dfcca

  s12-dfcca

  s5-dfcca

  s7-dfcca

  s8-dfcca

  s9-dfcca

  (Nguồn: B.P/ Collosal)

  Nguồn: http://ttvn.vn/gioi-tre/nhung-tuyet-...7161117704.htm

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT