TIN TÀI TRỢ.

Những sự bất cân xứng của cơ thể mà bạn không ngờ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 961 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,638 Được cảm ơn

  #1
  Não phải "mơ mộng" hơn não trái, ngực bên to bên nhỏ... là những sự mất cân đối của các bộ phận trên cơ thể người.

  Nhiều người tin rằng, cơ thể con người là một hệ thống hoàn hảo và cân xứng. Nhưng bạn có biết, trong cái tưởng chừng như cân xứng đó lại tồn tại vô số những điều bất cân xứng.


  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm bất xứng thú vị trên cơ thể người.


  1. Não phải "mơ mộng" hơn não trái

  Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, đại não của chúng ta gồm 2 phần đó là - bán cầu não trái và bán cầu não phải - đảm nhận nhiệm vụ khác nhau trong quá trình phát triển thể chất, sức mạnh và trí tuệ con người.

  Bán cầu não trái điều khiển nửa phần thân bên phải và nửa bán cầu não phải điều khiển nửa phần thân bên trái.

  nao1-bd7ee

  Vào thập niên 60 của thế kỷ XX, hai nhà tâm lý học Roger Sperry và Michael Gazzaniga đã nghiên cứu về những hoạt động trong não bộ của nhiều bệnh nhân và kết luận, hai phần bán cầu não của con người hoạt động như những cỗ máy biệt lập và có những nét tương phản với nhau.

  nao-bd7ee
  Những người có não trái phát triển sẽ mạnh về khả năng ngôn ngữ, lập luận hay giao tiếp. Trong khi đó, những người có não phải phát triển sẽ thiên về sự mơ mộng, bay bổng và có xu hướng làm tốt những nghề liên quan đến nghệ thuật, cảm xúc.


  2. Phần ngực có "bên to bên nhỏ"

  Nhiều người cho rằng, bầu ngực của mình cân đối và hài hòa nhưng thực tế không phải vậy. Dù cho bạn là nam giới hay nữ giới thì kích thước ngực bên trái đều nổi trội hơn bên phải.


  nguc-7ba33

  Lý do là bởi chúng ta đa phần thuận tay phải và sử dụng nó nhiều hơn nên phần tay này sẽ khỏe hơn. Do tay phải khỏe hơn nên sẽ nâng đỡ nhiều lực cho cơ ngực, điều này khiến cho phần ngực phải ít chịu tác dụng của lực nên kém phát triển hơn.

  Cùng với đó, tay trái yếu hơn, ít được vận động nên có sự san sẻ phần lớn đến ngực, khiến ngực trái phát triển hơn.

  3. Hai lá phổi "một chị một em"

  Hai lá phổi thu nhận dưỡng khí để hô hấp. Phổi trái bao giờ cũng nhỏ hơn phổi phải. Phế quản đi vào phổi trái nằm ngang hơn phế quản phổi phải, phế quản phổi phải xu hướng đi chếch hơn.

  Do đó phổi phải dễ hứng chịu những dị vật hơn. Chúng ta cần nâng niu chăm sóc phổi phải vì phổi phải hay bị tổn thương. Khi gặp sự cố dị vật, cần thăm khám đầu tiên là phổi phải.

  phoi-dadde

  Chúng ta biết rằng, phổi có chức năng thu nhận dưỡng khí để hô hấp. Nhưng phổi trái bao giờ cũng nhỏ hơn phổi phải. Bởi hiệu lực trao đổi khí của phổi trái không mạnh mẽ như phổi phải do không đạt được hiệu lực lấy Oxy và thải Carbonic như phổi phải.

  Mặt khác, phế quản đi vào phổi trái cũng nằm ngang hơn phế quản phổi phải. Do đó, phổi phải dễ phải hứng chịu những dị vật, mầm bệnh từ môi trường.


  4. Hai bàn tay không đồng nhất

  tay-1c516

  Tay phải chúng ta thường to khỏe và chắc chắn hơn tay trái. Đó là do bàn tay phải thường là tay thuận, phải lao động nhiều hơn. Đây là quy luật mang tính thích nghi của đời sống. Bộ phận ít sử dụng sẽ nhỏ hơn để giảm năng lượng vô ích. Tay trái ít sử dụng sẽ nhỏ hơn tay phải nhằm tiết kiệm năng lượng sinh học.

  5. Vị trí thận bên cao bên thấp

  Screen%20Shot%202015-03-01%20at%2011.11.00%20PM-f3896

  Bạn có biết, thận trái bao giờ cũng cao hơn thận phải 2cm nếu như bạn hoàn toàn bình thường về cấu trúc các bộ phận. Lý do là bởi phía bên phải có một khối gan lớn chiếm chỗ, thận phải buộc phải xuống thấp hơn để “bảo toàn lực lượng”.

  6. Hai "hòn ngọc" ở XY không giống nhau

  Điều này rất lý thú. Thường thì “hòn ngọc” trái sẽ to hơn và nặng hơn “hòn ngọc” phải vì thế vị trí “hòn ngọc” trái cũng sẽ xuống thấp hơn “hòn ngọc” phải, mặc dù sự chênh lệch này không đáng kể.

  honngoc-d6dcc

  Điều này được các nhà khoa học cho biết, “hòn ngọc” trái sản xuất tinh trùng nhiều hơn, do vậy nam giới cần giữ gìn cho “hòn ngọc” trái hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu bạn thấy “hòn ngọc” trái xuống thấp hơn phải chừng 1,5-2cm trở lên thì hai “hòn ngọc” không còn bình thường nữa và cần khám bác sĩ.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 314 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  bất cân xứng có tý xíu thôi mà. nhờ có các bác sĩ giải phẫu mà ta mới biết những điều này