(Kienthuc.net.vn) - Máu cá sấu có thể giết chết vi khuẩn MRSA và HIV, nọc độc rắn hổ mang có thể ngăn virus HIV và bệnh đa xơ cứng…
annhankienthuc3_hysw
Nọc độc rắn hổ mang có thể ngăn virus HIV và bệnh đa xơ cứng. Các nhà khoa học nghĩ rằng nọc độc của rắn hổ mang ngăn chặn hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động bình thường. Vì vậy, nếu con người có bệnh gây ra bởi một hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, một chất hóa học làm chậm tiến trình hoạt động của hệ thống miễn dịch xuống sẽ là giải pháp.
annhankienthuc4_zkjg
Đó cũng có thể là lý do tại sao ở Ấn Độ người ta lấy nọc độc rắn hổ mang để chữa bệnh viêm khớp (viêm khớp là do hệ thống miễn dịch của cơ thể giữ cho các khớp xương của người bệnh viêm mãn tính). Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu cách điều trị nọc độc rắn đối với sự phát triển đối với bệnh đa xơ cứng và HIV. Mặc dù khoa học vẫn chưa chắc chắn, nhưng đây là một điều đáng để con người kỳ vọng.
annhankienthuc1_apfv
Máu cá sấu có thể giết chết vi khuẩn MRSA ... và HIV. Mặc dù những con cá sấu nổi danh với những vụ tấn công người và động vật, chúng lại đang nắm giữ một vai trò mới với nhiệm vụ cứu người trên phương diện y học. Protein trong máu của cá sấu chính là nguồn kháng sinh phong phú để chống lại các bệnh truyền nhiễm có liên quan đến lở loét do tiểu đường, các vết bỏng nặng, hay các siêu vi trùng.
annhankienthuc2_sswr
Các nghiên cứu cũng phát hiện ra nhiều ứng dụng hứa hẹn của protein kháng sinh trong máu cá sấu. Trong số đó, protein kháng sinh trong máu cá sấu hứa hẹn có thể chống lại nấm Candida albicans vốn là một tình trạng nguy hiểm xuất hiện ở các bệnh nhân AIDS và những người được cấy ghép có hệ thống miễn dịch bị suy yếu.
annhankienthuc5_hmhj
Vết cắn của dơi ma cà rồng tốt cho não bị thương. Khi bị loài dơi này cắn, thực ra nó không thực sự hút máu của bạn. Thay vào đó, nó sẽ chỉ cắn và sau đó nhàn nhã liếm vết thương. Sau khi hút đủ, nó sẽ bay đi và vết thương sẽ vẫn tiếp tục chảy máu trong vài giờ.
annhankienthuc6_jstb
Các nhà khoa học cho rằng đối với trường hợp con người bị đông máu não (cục máu đông tại chỗ của động mạch não) thì có vết cắn của dơi ma cà rồng sẽ là giải pháp. Vết cắn của loài này có thể hòa tan các cục máu đông và bảo vệ não khỏi bị tổn thương hơn nữa. Các nhà khoa học cũng kiểm tra và nhận thấy nước bọt dơi ma cà rồng có một loại protein có thể phá cục máu đông lên đến 9 giờ sau khi xuất hiện cơn đột quỵ. Như vậy, sự sống của con người cũng được kéo dài hy vọng hơn.
annhankienthuc7_iuqp
Da cá mập kháng khuẩn. Các nhà khoa học nghiên cứu và nhận thấy da của loài cá mập có các răng nhỏ để giúp đẩy lùi mọi thứ, nên nó là loài duy nhất có bộ da trơn tru nhất. Các nhà khoa học cũng tìm ra là tảo và vi khuẩn không thích sống trên da cá mập, vì kết cấu độc đáo của da cá mập làm cho các sinh vật nhỏ thấy khó chịu.
annhankienthuc8_eabe
Qua phát hiện trên, các nhà khoa học đang nghiên cứu để tìm ra cách kháng khuẩn bệnh cho con người. Bởi cho đến hiện tại, trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn có hại của con người, chúng ta mới chỉ sử dụng chiến thuật “tiêu diệt”, nhưng nếu chúng ta có thể làm cho vi khuẩn không thể phát triển giống như trên da cá mập thì đó sẽ là một sáng chế lớn về mặt khử trùng.
annhankienthuc9_uehg
Rắn Viper chặn huyết áp cao. Vết cắn của loài này làm cho các mạch máu giãn ra và xuất huyết bên trong. Nhưng trước đó, nạn nhân gục xuống vì huyết áp tăng đột ngột. Và những năm 1960, các nhà nghiên cứu đã tìm ra lý do là các chất độc có chứa một loại protein có enzym chuyển angiotensin. Đó là các enzyme làm cho huyết áp của bạn ở mức độ vừa phải. Nếu có thể chặn thì huyết áp sẽ hạ.
annhankienthuc10_fnuw
Huyết áp cao là nguyên nhân chính dẫn đến các chứng bệnh đột quỵ của con người, bệnh tim, phình động mạch, tử vong… Chính vì lẽ đó mà các nhà khoa học đang nghiên cứu cách sử dụng enzym chuyển angiotensin giống như rắn Viper để trị chứng huyết áp cao.

Nguồn:
http://kienthuc.net.vn/kham-pha/nhun...oi-276864.html