TIN TÀI TRỢ.

Những lý do khiến Seoul trở thành đô thị "cool" nhất Châu Á trong mắt dân du lịch

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 970 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,658 Được cảm ơn

  #1
  Vượt qua Tokyo, thành phố Seoul đã được cộng đồng du lịch khắp thế giới đánh giá là thành phố "cool" nhất Châu Á hiện nay.

  Dưới đây là những lý do khiến thành đô Seoul trở thành đô thị hấp dẫn nhất Châu Á trong mắt cộng đồng mê du lịch quốc tế:

  Đồ ăn đường phố thơm, cay, chua và tuyệt vời

  amthuc-8dffa

  Đối mặt với mê cung nước chấm truyền thống của Hàn Quốc, du khách chỉ biết gắp rồi chấm rồi ăn, những gia vị đậm đà của ẩm thực xứ nhân sâm đã mê hoặc họ tuyệt đối.

  myxucxich-8dffa

  Đặc biệt là Hàn Quốc có món siêu đặc biệt là Budae Jjigae, đó là món mỳ nấu với đủ các loại xúc xích từ khắp nơi trên thế giới.

  Đồ uống truyền thống rẻ và ngon

  ruousochu-8dffa

  Đến với Hàn Quốc nói chung hay Seoul nói riêng, nếu không được thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời với thịt ba chỉ nướng và rượu Sochu thì coi như chưa đến, giống với Vodka và nước Nga, rượu Sochu được coi như biểu tượng của Hàn Quốc.

  Bất cứ người dân bản xứ nào cũng sẵn sàng làm hướng dẫn viên

  tourguide-8dffa

  Thậm chí nếu bạn không biết từ Hàn Quốc nào và họ chẳng biết tí tiếng Anh nào cũng không sao, ngôn ngữ cử chỉ là đủ để kết bạn, những thanh niên địa phương vừa mới quen sẵn sàng dẫn bạn đi chơi suốt cả đêm dù sáng hôm sau họ vẫn phải có mặt ở trường học hoặc công sở đúng giờ, trong tiếng Hàn Quốc, mối quan hệ đặc biệt này có tên là "Jeong"

  Thành phố siêu hiện đại
  thanhpho1-8dffa

  Khung cảnh thành phố như trong phim vốn là "đặc sản" của Tokyo, nhưng bây giờ Seoul cũng chẳng kém cạnh với đô thị rực rỡ và hiện đại như trong những bộ phim bối cảnh tương lai.


  Khung cảnh thiên nhiêu tuyệt đẹp


  thiennhien-733a7

  Trong nhiều thế kỷ, núi non Seoul đã chiếm lấy tâm hồn và là cảm hứng thơ ca của nhiều văn sĩ nước này.

  Tân cổ giao duyên một cách đầy tinh tế

  tancogiaoduyen-8dffa

  Seoul cũng như nhiều thành phố lớn Châu Á khác như Tokyo, Bắc Kinh, Hongkong đều cố gắng giữ gìn nét hoài cổ bên cạnh một thành phố rực sáng và hiện đại, nhưng Seoul đã biết cách ghi nhận và học tập để kết hợp được xưa/nay tinh tế nhất có thể, những đền chùa cổ, thầy tu, nhà gỗ truyền thống đều vẫn được bảo tồn đến ngày nay.

  Quán cà phê ở mọi nơi, mọi lúc
  cafe1-8dffa


  Quán cafe cũng là thứ đem lại ấn tượng cho du khách khi đến Seoul vì... quá nhiều, những người làm dịch vụ ở thành phố này muốn đảm bảo không ai bị nhỡ chương trình truyền hình nào hoặc có wifi miễn phí bất cứ lúc nào họ muốn.
  Cafe động vật cũng rất phổ biến ở Seoul, ở quân Hongdae còn có một quá cafe nuôi đầy... cừu.

  cafecuu-8dffa


  Sóng điện thoại và internet hàng đầu thế giới
  quannet-8dffa
  Quán game kiêm quán nét phong cách Seoul.

  Tốc độ Internet ở Hàn Quốc hiện đang nắm giữ vị trí quán quân thế giới, người Hàn Quốc chỉ phải trả 17 USD (400 nghìn đồng) mỗi tháng để sử dụng đường truyền nhanh gấp 4 lần internet Mỹ.
  sóng điện thoại 4G LTE ở Seoul mạnh đến nỗi có thể xuyên qua nhiều lớp bê tông để xuống được đến đường hầm tàu điện ngầm.

  Không chỉ có K-pop

  nhacsong-8dffa

  Ca nhạc và văn nghệ ở Seoul không chỉ ngập tràn K-pop như nhiều du khách lầm tưởng, trong thành phố có nhiều quán bar chơi những thể loại nhac khác nhau như jazz, rock, indie, trip-hop, những quán bar nhạc sống tụ tập nhiều nhất ở quận "sống về đêm" Hongdae.

  Thành phố chơi đêm

  karaoke1-8dffa

  Không chỉ Hongdae, tất cả các quận của Seoul đều theo phong cách sống về đêm, thành phố này 3 giờ chiều và 3 giờ đêm chỉ khác nhau ở phần ánh sáng, tất cả các dịch vụ, cửa hàng, quán bar đều mở cửa 24/24.

  Có thể đến gần... Bắc Triền Tiên nhất có thể

  Nghe có vẻ như đùa, nhưng được nhìn ngắm Bắc Triền Tiên từ biên giới 2 nước là mục tiêu của nhiều du khách khi đến Hàn Quốc.

  Thủ phủ Karaoke thế giới
  karaoke-8dffa

  Bạn nghĩ Karaoke là đặc sản của Nhật sao? không, Hàn Quốc đã trở thành kinh đô vừa đọc vừa hát từ lâu rồi, người Hàn Quốc tôn sùng karaoke như một thứ tín ngưỡng, họ coi đó là phát minh vĩ đại nhất của loài người, nếu du khách nước ngoài đến hát karaoke tại Seoul, họ có thể may mắn chỉ phải trả tiền 1 giờ rồi hát đến lúc nào chán thì thôi, vì những chủ quán... thích thế.

  Trải nghiệm cảm giác ngủ dưới sàn nhà

  Sàn nhà Hàn Quốc không đơn giản chỉ có bê tông và gỗ, bên dưới đó là một hệ thống sưởi toàn bộ sàn phòng để phục vụ văn hóa không dùng giường của người Hàn Quốc.


  Xem thêm: Ngắm Seoul năng động qua hiệu ứng TimeLapse 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Toujours
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 242 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #2
  Thủ đô này chán phèo, lớ quớ ăn pháo kích từ miền bắc, có gì mà hay.
  Vote miền bắc nam tiến giải phóng miền nam đang chịu ách áp bức của ngoại bang.
  Nhờ MOD xoá account dùm, sao không thấy phản hồi gì hết vậy?????
  • Avatar của rinrin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,732 Bài viết

  • 4,695 Được cảm ơn

  #3
  Bạn nào có kinh nghiệm đi Hàn rồi cho mình xin ý kiến với, nên đi vào tháng nào thì đẹp?