Điểm qua hàng loạt các chương trình truyền hình thực tế ăn khách hiện nay, nếu không nhắc đến các chiêu trò câu rating bị rập khuôn, thì phải kể đến việc dùng lại những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng để thu hút sự quan tâm của khán giả. Quanh đi ngoảnh lại cũng chỉ có từng đấy gương mặt, các mẹ thấy như thế nào?

3_2

Tăng rating nhờ danh hài
Theo như mình thấy, hàng ngày hàng tuần và hầu hết các kênh truyền hình đều có những show truyền hình thực tế, điều này dẫn tới cuộc đua câu rating trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vô tình, các nhà đài, các nhà sản xuất phải tận dụng mọi chiêu trò để câu khách, nhưng việc lạm dụng những tên tuổi nghệ sĩ hài có sức hút để câu rating đã khiến nhiều chương trình giẫm lên những vết mòn có sẵn và trở nên nhạt dần, trong khi điều khán giả cần là những tình tiết bất ngờ trong các show truyền hình thực tế.
Không thể phủ nhận rằng, mỗi lần lên sóng các danh hài luôn mang đến tiếng cười cho các giả và những chương trình có họ luôn mang tính giải trí rất cao. Song, nếu trước đây nghệ sĩ Hoài Linh là cái tên đảm bảo rating cho chương trình thì việc anh xuất hiện quá dày đặt trên các chương trình truyền hình thực tế phần nào khiến cho khán giả bị chán vì đã quá quen thuộc với Hoài Linh rồi. Lối diễn của anh qua từng chương trình cũng giống giống nhau, dù Hoài Linh diễn rất hay nhưng chỉ hay thôi chưa đủ, phải mới, phải lạ nữa thì khán giả họ mới thích. Cùng với Hoài Linh, còn có Trấn Thành, Việt Hương, Trường Giang, Chí Tài,…ai cũng có thể nhìn ra rằng, show hài nào cũng nhất định phải có những cái tên này mới được. Việt Hương sau khi gây được tiếng vang sau chương trình Người bí ẩn, chị tiếp tục lấn sân sang các chương trình khác với nhiều vai trò khác nhau, chẳng hạn như Việt Hương được mời dẫn chương trình À há, sau một vài tập, khán giả bắt đầu chê Việt Hương vì chị vốn không hợp làm MC, khá cứng và còn rập khuôn. Chưa hết Việt Hương còn tiếp tục tham gia chương trình Ơn giời! Cậu đây rồi với vai trò trưởng phòng. Và gần đây nhất, Việt Hương trở lại với chương trình Bí mật đêm Chủ nhật. Trấn Thành cũng không thể thiếu trong danh sách này, tương tự như Hoài Linh và Việt Hương, anh cứ liên tục thay đổi vai trò, từ Trưởng phòng, đến MC, đến khách mời của những chương trình đình đám,…

Cá nhân mình rất thích những danh hài này, mỗi lần họ xuất hiện là mình lại cười, và hầu như mình không hề bỏ sót một chương trình nào có họ, nhưng đôi khi mình cũng tự đặt câu hỏi, bộ showbiz Việt bây giờ có mấy cái tên này đủ sức kéo khán giả xem đài hay sao. Một điều nữa, show nào cũng có những nhân vật này khiến mình bị loạn, đôi lúc chẳng phân biệt được chương trình nào là chương trình nào nữa.

Cho đến các nhân vật ngồi trên Ghế nóng BGK cũng vậy

bo%20tu%20luc%20500

Nếu các mẹ tinh ý, có thể thấy ngồi trên Ghế BGK cũng chí có vài gương mặt đếm trên đầu ngón tay. Đơn cử Đàm Vĩnh Hưng đã gắn bó với Giọng hát Việt cả 3 mùa dù sau vụ lùm xùm sau mùa 2 anh đã tuyên bố không ngồi ghế BGK ít nhất vài năm (!?). Hay Thu Minh và Mỹ Tâm, 2 ca sĩ sở hữu lượng fan rất lớn này liên tục được mời làm BGK, và họ chỉ đổi chương trình cho nhau, nếu như mùa trước Mỹ Tâm còn là người cầm cân nảy mực cho Vietnam Idol thì năm nay, cô đã sang “xoay ghế” ở chương trình Giọng hát Việt, tương tự như Thu Minh cũng thế.
Còn nhiều người nữa nhưng không kể ra chắc các mẹ cũng biết cả rồi. Cái tiếc của những chương trình này chính là họ đã hết mới trong mắt khán giả vì format năm nào cũng giống nhau đã đành, việc BGK cũng cũ nốt khiến người ta chẳng còn cảm thấy hứng thú.


Năm 2015 mở đầu bằng hàng loạt các chương trình truyền hình thực tế quen thuộc hoặc lần đầu lên sóng. Mỗi chương trình lại có những “chiêu trò” khác nhau để thu hút khán giả. Chiêu bài cài cắm người nổi tiếng để “câu khách” đã cũ rồi. Giá như những người làm sản xuất chịu quan tâm vào những chi tiết mới, dù là rất nhỏ sẽ khiến khán giả cảm thấy bất ngờ hơn. Dù những tên tuổi nổi tiếng có sẵn 1 lượng fan hùng hậu sẽ đảm bảo rating cho chương trình nhưng cần lắm những cái tên mới để có thể khiến khán giả thích xem.
Các mẹ nghĩ sao về vấn đề này, có phải ai cũng muốn được xem những gương mặt mới hơn như mình?