Tác giả của những bức hình này đã có hơn một thập kỷ trong sự nghiệp của mình để chụp lại các khoảnh khắc ấn tượng tại vùng đất băng giá.

Nhiếp ảnh gia Camille Seaman đã dành tới hơn một thập kỷ trong sự nghiệp của mình để chụp lại được sự mong manh và sự thay đổi nhanh chóng của cảnh quan của những khu vực băng giá trên khắp Trái Đất như Nam Cực , Greenland và Svalbard. Từ năm 2006 tới 2010, nhiếp ảnh gia người Mỹ này đã cho ra mắt bộ ảnh mang tên "Terminus: The Face of Change" (tạm dịch: "Terminus: Bộ mặt thay đổi"), như một cách để lưu giữ lại những hình ảnh của dòng sông băng giá đang tan chảy được cô mô tả là "phía cuối con đường" của băng giá.


nhung-buc-hinh-an-tuong-ve-dong-song-bang-gia-dang-tan-chay
Một bức hình của Camille Seaman chụp lại dòng sông băng tại Nam Cực.

Những bức hình này chủ yếu chụp lại cảnh quan rộng lớn nhưng lại được chụp góc gần khiến cho người xem rất khó hình dung về chiều sâu và độ rộng lớn của chúng. Tuy nhiên, những bức ảnh rất đẹp này cũng là đủ để cho con người có thêm nhận thức về những khu vực xa xôi của trái đất mà chúng ta rất ít khi biết đến. Seaman cho biết: "Những sự thay đổi gây bất tiện và khó chịu sẽ luôn xảy ra cho dù chúng ta có thích hay không. Có lẽ nó không phải là quá tuyệt đẹp hay tuyệt vời gì nhưng điều đó sẽ dẫn tới một thứ gì đó mới lạ với loài người".