Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những bậc cầu thang đáng sợ nhất thế giới

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 816 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 36 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Những bậc thang dưới đây nổi tiểng bởi hàng loạt mối nguy hiểm rình rập bất cứ du khách nào thử sức mình đi trên đó.
  1
  Bậc thang ở đền Angkor Wat, Campuchia. Với quan niệm thiên đường là nơi tuyệt vời mà con người phải trải qua nhiều gian khổ và nỗ lực mới có thể vươn tới nên ở khu đền cổ kình Angkor Wat, những bậc thang đều có độ dốc vô cùng đáng sợ. Tại một số đền, du khách thực sự phải đi bằng cả hai tay, hai chân.
  2
  Bậc thang trên thác nước Pailon del Diablo, Ecuador. Để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ thác nước Pailon del Diablo, du khách buộc phải trải qua một hành trình gian khổ trên những bậc thang dốc đứng. Đường đi lên đã là một thử thách nhưng khi đi xuống, nhìn thác nước hùng vĩ phía dưới càng khiến nhiều du khách chùn chân.

  3
  Bậc thang Haiku, Hawaii. Đây là bậc thang nổi tiếng nhất thế giới, và đặc biệt nguy hiểm. Được xây dựng từ năm 1942 và hầu như không được bảo trì từ năm 1987 nên bậc thang đã bị hư hỏng nhiều đoạn. Chính quyền địa phương phải ban hành lệnh cấm leo dành cho cả người dân và khách du lịch bởi mặc dù nguy hiểm nhưng khung cảnh Hawaii nhìn từ bậc thang Haiku vô cùng xinh đẹp, lộng lẫy.
  4
  Bậc thang trên đỉnh Half Dome, California. Để leo lên đỉnh Half Dome, du khách sẽ phải buộc mình với nhau và đi bộ 7 dặm trên một lối đi dốc đứng, gần như không có bậc thang, chỉ có một tay vịn để bước đi cho tới khi lên tới đỉnh núi.
  5
  Bậc thang Inca, Peru. Bởi độ nguy hiểm đặc biệt của bậc thang Inca nên mỗi ngày chỉ có 400 du khách được thử sức mình leo lên đỉnh núi nhằm đảm bảo sự an toàn. Sự cẩn thận của chính quyền Peru là hoàn toàn có lý do bởi bậc thang dẫn lối trên cung đường với một bên là tường ẩm, và có độ dốc đứng, nhìn thẳng xuống dòng sông Urabamba.
  6
  Bậc thang dẫn đến tượng Nữ thần Tự do, Mỹ. Để leo đến đỉnh bức tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng thế giới, du khách sẽ phải chinh phục một 377 bậc thang có hình xoắn ốc liên tiếp. Ngoài việc leo đến hụt hơi, nguy có bị chóng mặt là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên điều đó là hoàn toàn xứng đáng để được chiêm ngưỡng New York phồn hoa từ trên cao.
  7
  Bậc thang lên đỉnh Huashan, Trung Quốc. Được mệnh danh là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới, không ai có thể đủ sức, đủ can đảm để nhớ được số bậc thang bởi một khi nhìn xuống vực sâu phía dưới cũng đủ để họ chóng mặt và quên hết tất cả những con số trong đầu.
  8
  Bậc thang đường đến địa ngục, đảo Hashima, Nhật Bản. Bậc thang này năm trên hòn đảo bị bỏ hoang nổi tiếng của Nhật, được sử dụng từ cách đây 50 - 60 năm. Bậc thang này vô cùng đáng sợ bởi nó đã xuống cấp và hỏng hóc, đồng thời bước đi trên một bậc thang tối tăm, cọt kẹt giữa một hòn đảo không người cũng không phải là cảm giác sung sướng gì.
  9
  Bậc thang tại nhà máy năng lượng Florli, Na Uy. Với , tổng cộng có 4.444 bậc, đây được coi là bậc thang dài nhất thế giới làm hoàn toàn bằng gỗ. Du khách nên cẩn thận từng bước đi nếu không muốn bị hụt chân hay bị thương bởi những bậc thang bằng gỗ đã bị mối mọt nhiều.
  Nguồn: Zing.vn 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 937 Bài viết

  • 1,167 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Không dám đi đâu, nhìn ghê quá luôn.