Đến Barcelona, du khách không thể bỏ qua các công trình của Gaudi, trong đó có Casa Mila.

Casa Mila, còn được gọi là La Pedrera (mỏ đá) là một trong những công trình nghệ thuật nổi tiếng nhất của thành phố Barcelona và trên toàn đất nước Tây Ban Nha.


4871677631_a3a244dd60_b


Công trình nghệ thuật này có hình dáng khá hiện đại, độc đáo, nhưng trên thực tế nó đã được xây dựng cách đây hơn 1 thế kỷ, khoảng giữa năm 1906 và năm 1912 bởi kiến trúc sư lừng danh Antonio Gaudi.


casa-mila-116casa-mila-126


Với cách nhìn và thiết kế đi trước thời đại, Gaudi đã dựng nên Casa Mila, sử dụng cốt thép, mái vòm và cột để làm nên bức tường lượn sóng kỳ lạ chưa từng thấy trước đó. Ngôi nhà là một kiệt tác kiến trúc, tuy nhiên vào thời đại đó, rất nhiều người đã cho rằng nó thật kỳ quặc và quái đản. Thậm chí chính quyền địa phương còn phản đối và phạt cả đội dự án xây dựng nên Casa Mila.


casa-mila-85casa-mila-55


Ngày nay, Casa Mila đã trở thành một trong những điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất của Barcelona, nơi tổ chức rất nhiều buổi triển lãm và hoạt động cộng đồng. Vào năm 1984, nó đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


la-pedrera-02


La Pedrera sở hữu những mặt ngoài bằng đá sa huỳnh với các ban công hõm vào như một hang động, mỗi ban công được cắt từ một khối đá nguyên duy nhất. Đó là lý do vì sao nó được gọi là La Pedrera (mỏ đá).


casa-mila-96


Bên trong ngôi nhà có hai sân được trang trí với các cột và phòng, cửa sổ lớn và ban công sắt. Ở mái nhà, du khách có thể chiêm ngưỡng những ống khói lạ mắt với hình dáng mô phỏng các sinh vật siêu tưởng đầy tính nghệ thuật.


casa-mila-102casa-mila-32


Với chiều cao vượt trội so với các ngôi nhà trong cùng khu vực, du khách có thể chiêm ngưỡng những tầng cao của tòa nhà nhô lên ở nhiều vị trí khác nhau trên phố.


casa-mila-06