Chỉ sau vài tiếng đồng hồ khi tập 3 của vòng Đối đầu kết thúc, trên mạng xuất hiện đoạn clip dài hơn 8 phút với nội dung "Bằng chứng dàn xếp kết quả The Voice" khiến cư dân mạng tỉnh ngủ giữa đêm khuya.

Đoạn clip vừa rò rỉ đã thực sự gây chấn động với những ai ủng hộ chương trình Giọng hát Việt suốt thời gian qua. Nó cũng được ví như bom tấn vạch trần những khuất tất của cuộc thi, một kịch bản hoàn hảo đã được giám đốc âm nhạc Phương Uyên và nhà sản xuất chương trình dàn dựng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra tức giận khi show truyền hình thực tế này lại không hề thực tế và có hành vi lừa dối hàng triệu khán giả.

Theo clip này, những phản ánh dài tập của truyền thông, người hâm mộ vì sao các thí sinh Giọng hát Việt lại chuộng tiếng Anh suốt thời gian qua đã được giải đáp bằng email qua lại giữa HLV Trần Lập và nhạc sĩ Phương Uyên. Rõ ràng, các thí sinh bị ép hát tiếng Anh, từ những người không biết hát tiếng Anh cũng bị ép hát tiếng Anh. Minh chứng cho điều này qua việc Trần Lập muốn đổi bài cho cặp Thanh Thủy -- Bảo Anh từ ca khúc tiếng Anh sang tiếng Việt Giọt sương và chiếc lá, nhưng không được cựu thành viên Ba con mèo chấp nhận. Hay việc Thiều Bảo Trang "gà cưng" của giám đốc âm nhạc không biết tiếng Anh cũng học vẹt ca khúc Rolling in the deep ở vòng Giấu mặt để cả 4 HLV nhấn nút chọn cô.

Cũng liên quan đến thí sinh này, người dựng clip còn nhấn mạnh, cô sẽ vượt qua hot boy Bùi Anh Tuấn của đội Hồ Ngọc Hà để có mặt trong vòng chung kết dù chàng trai này sở hữu một lượng fan quá khủng. Người này nhấn mạnh, sở dĩ có điều này, vì cô gái cao 1m72 này đã chinh phục được trái tim của Phương Uyên. Hai chị em Thiều Bảo Trang và Thiều Thị Trâm (cô gái này từng thi Ngôi nhà âm nhạc năm vừa rồi) được nhạc sĩ Mẹ yêu đưa về nhà riêng chăm sóc, để thuận lợi cho việc "thi cử". Trong các sự kiện, Phương Uyên đều đưa Bảo Trang đi cùng và hai người thường xuyên mặc áo đồng phục để thể hiện tình cảm.

Sốc hơn cả là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại giữa Phương Uyên và và Giám đốc sản xuất Tường Vy của Công ty Cát Tiên Sa bị lộ. Đây là bằng chứng rõ ràng và hẳn là cú sốc nặng nề nhất đối với Phương Uyên. Đoạn ghi âm liên quan đến việc thí sinh Thùy Linh đòi hát bài tiếng Việt vì không biết hát tiếng Anh. Phương Uyên nói: "Vụ đó sẽ giải quyết như thế này. Con đó cái miệng nó cũng linh tinh lắm, nó cũng đi nói tùm lum tà la à, nó đi nói mình xử ép bắt nó hát bài nước ngoài này nọ, nên bây giờ kệ bà nó. Bây giờ chắc chắn mình sẽ lấy con Linh vô rồi cho hát một bài hát Việt Nam loại nó ra. Bài hát sẽ do mình và con Linh chọn để nó không nói mình bắt nó hát nhạc nước ngoài...".

Ngoài ra, theo kịch bản, Phương Linh sẽ đấu với nữ ca sĩ giải nhất Ngôi sap Tiếng hát Truyền hình 2010 Hzina Bya. Kết quả đã được sắp xếp trước, theo ý giám đốc âm nhạc ép các cặp thí sinh hát ca khúc không phù hợp, hát tiếng Anh thay vì tiếng Việt. Liên quan đến chuyện lựa bài không phù hợp với Hzina Bya, nhằm hất cẳng cô ra khỏi cuộc thi, Phương Uyên đã có cuộc trò chuyện với thí sinh Phương Linh: "Em phải cho chị biết em hát dạng bài nào thì từ đó chị mới phát triển ra được. Em không nói thì làm sao chị biết em thích thể loại nào. Nó (tức Hzina Bya) không hát được tiếng Anh. Lúc trước (tức vòng Giấu mặt) nó hát bài Ngọn lửa cao nguyên hay quá Linh ha? Cái dạng của nó là hát nhạc Tây Nguyên không à? Bởi vậy, bây giờ em phải chọn R&B là nó chết ngay. Chị nghĩ là chị sẽ đưa em vô (vòng trong) nhưng phải hát thể loại của em chứ. Nếu hát thể loại của nó thì em chết trước nó. Cái này không do con Minh (HLV Thu Minh) quyết định đâu, đừng lo chuyện đó. Chị làm sếp mà, lo gì chuyện đó".