Mặc dù "đất diễn" không có nhiều nhưng nghệ sĩ Salavat Fidai vẫn có thể tạc nên những bức điêu khắc chi tiết và tinh xảo trên đầu bút chì.

Điêu khắc là một trong những bộ môn nghệ thuật phức tạp, nó đòi hỏi sự sáng tạo, khéo lẹo và trí tưởng tượng độc đáo. Để tạo nên một tác phẩm điêu khắc đã khó, mà lại còn điêu khắc trên ngòi bút chì thì đúng là chuyện không tưởng. Thế nhưng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau khi xem xong các tác phẩm của nghệ nhân điêu khắc người Nga có tên Salavat Fidai.


bc1-98313
Để tạo ra các tác phẩm trên đầu bút chì, Fidai sử dụng khá nhiều dụng cụ khác nhau bao gồm dao cắt, kim may, lưỡi dao cạo và dĩ nhiên là cả kính lúp để có thể thực hiện công việc.


bc2-98313
Không dễ để thực hiện một tác phẩm tí hon như thế này, vì ngòi bút chì thường rất dễ gãy, do đó công sức của nghệ sĩ rất dễ bỏ xuống sông xuống biển.
bc3-98313
Chính vì thế, Fidai phải rất tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn trong từng bước điêu khắc từng tác phẩm.
bc4-98313
Sự kiên nhẫn và cẩn thận đã đem lại thành quả đầy ấn tượng cho Fidai.
bc5-98313
Chủ đề trong các tác phẩm điêu khắc của anh cũng khá đa dạng, từ những đồ vật bình thường trong cuộc sống, những tòa nhà chọc trời hay là cả các vĩ nhân từng chinh phục không gian ngoài Trái Đất.
bc6-98313

Không chỉ sáng tạo trên đầu bút chì, Fidai còn có niềm đam mê vẽ vời và sáng tạo cùng que diêm và cả hạt bí. Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm khác của anh tại đây.


Video về quá trình điêu khắc về tòa tháp Eiffel của Fidai.