Xuất hiện trong các chương trình lớn với sự chờ đợi háo hức của khán giả nhưng không ít lần các diva Việt vẫn vô tình quên lời, nhầm tên ca khúc khiến dư luận xôn xao.


8hatran3

Tối qua 14/6, ở đêm công bố kết quả Gala 2 của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015, ca sĩ Trần Thu Hà không chỉ xuất hiện trên ghế nóng với vai trò giám khảo khách mời như tuần trước, mà chị còn tham gia biểu diễn trong chương trình.

Đến tiết mục thứ 2, Hà Trần bỗng quên mất tên bản nhạc phim của tác giả Huy Tuấn - ca khúc chủ đề trong bộ phim điện ảnh Quyên sắp ra mắt. Diva sinh năm 1977 giới thiệu nhầm tên ca khúc thành Còn lại giấc mơ, thay vì chính xác là Giấc mơ đã qua.


Biết mình có thể mắc sai sót, chị nhanh chóng gửi lời xin lỗi và mong khán giả thông cảm, vì đây là ca khúc mới nên bản thân chỉ kịp học thuộc lời để hát tặng mọi người chứ chưa thể nhớ tựa. Những người có mặt tại trường quay vẫn dành cho ca sĩ Phố nghèo sự ủng hộ nồng nhiệt bởi giọng hát cao vút, truyền cảm của chị.

1366441273

Mỹ Linh từng bị dư luận chê trách khi hát sai “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” trong Lễ bế mạc Liên hoan Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011. Năm 2012 xuất hiện trong đêm nhạc “Ru tình” của Trịnh Công Sơn, chị tiếp tục nhầm lời hát “Trời sao im vắng” (nguyên văn “Đời sao im vắng” - Ru ta ngậm ngùi), “Một sớm mai chim bay đi bình yên” (“Một sớm mai chim bay đi triền miên” - Để gió cuốn đi).


Trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 23 hồi đầu tháng 1/2011, khi trình bày ca khúc “Dư âm” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, chị đã biến cụm từ “đẹp bao giấc mơ” của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý thành “đẹp như giấc mơ”, “gieo muôn ý thơ” thành “soi bao ý thơ”, “đưa anh tới cõi mơ hồ nào đây muôn kiếp bên đàn” thành “đưa em tới cõi mơ hồ nào đây muôn kiếp bên nàng”.


Cũng trong tháng 3, tại đêm nhạc Thanh Tùng ở Hà Nội, Mỹ Linh lại gây thất vọng vì quên lời. Người nghe có thể thấy rõ, chị hát sai một vài đoạn trong ca khúc “Giọt nắng bên thềm”, “những ngày đã qua” thành “của ngày đã qua”, “tìm trong khói thuốc” thành “chìm trong khói thuốc”. Còn ở ca khúc “Vĩnh biệt mùa hè”, chị “biến” câu “gieo bao đớn đau trong tâm hồn ngây thơ” thành “gieo bao nhớ thương”.


Sau nhiều lần gặp sự cố ấy, Mỹ Linh đã thẳng thắn nhận lỗi về mình. Chị nói rằng, trước đây từng bị tai nạn quạt trần rơi trúng đầu và phải đi phẫu thuật. Sau tai nạn đó, chị thường mắc tật sao nhãng, hay quên dẫn đến tình trạng quên lời khi hát. Phát biểu này từng là đề tài nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người hâm mộ.

Hong_Nhung_1_1


Trong đêm nhạc của nhạc sĩ Dương Thụ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2012. Diva Hồng Nhung đã gặp sự cố quên lời hát nhầm các đoạn lên nhau khi thể hiện “Lắng nghe mùa xuân về”. Tuy nhiên, may mắn là khán giả ở đây vẫn vui vẻ dành tặng cho cô Bống những tràng pháo tay giòn giã bởi trước đó trong màn hát solo Hồng Nhung đã có phần trình bày đầy cảm xúc.


Đành rằng những sai sót trên sân khấu là sự cố không ai mong muốn nhưng đã là diva thì việc quên hay nhầm lẫn là lỗi sai lớn cần khắc phục nếu các diva muốn giữ gìn hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

(Tổng hợp)