Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

chuyện ma

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 872 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của TNXP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  chào các má các mẹ. minh là người mới nên vấn đề tạo topic cũng chưa rành nên co 1 gì mong bỏ qua. mình là người mà theo cách gọi của ôg bà xưa là hay BA PHẢI . ko xác địh được cáci ji nên làm hay ko,hay tin hay ko tin . mấy bữa nay đọc bài https://www.webtretho.com/forum/f73/gap-ma-iv-877662/ này mà cũng sợ. chỉ dám đọc buổi sáng. vừa làm vừa đọc (mình giữ xe ) . mặc dù bài đăng lâu rồi mà giờ mới đọc nhưng thấy nhiều cái nó gườm gườm thấy ghê (trích thơ Nhật Cường ) .nay mình cũng xin góp vài câu chuyện mình gặp từ lúc nhỏ cho tới giờ mà chưa giải thích được TẠI SAO (mình sn 92. Khi viết bài này nhà kế bên có cái đám ma )

  1. Đầu tiên là lúc mình còn nhỏ khoảng 2 - 3 gì tuổi j đó.lúc đó nhà ko giàu j.ôg bà jà đi làm hồ.sau này mới mua được chiếc Dax huyền thoại.thì đi làm xa mà nhà cậu dì tuổi mới lớn nên ko nhờ trôg nom j được nên phải gởi nhà trẻ.lúc đó mình được gởi zô trườg ma sơ ở Bình Thạnh á (nhà mìh ở Thảo Điền Q2). trườg đó nằm trong đướng zô trường Hồng Hà luôn á.mẹ nào ở SG chắc biết nhỉ ? bữa đó buổi chiều mưa lón lắm,ôg bà jà đi đón thì sơ nói là có người phụ nữ rước về rồi nên ôg bà ngĩ là dì em.thời 94-95 làm j có phone như bi giờ.nên cũng yên tâm về.Về nhà thì hỏi dì em thằng Nam đâu (ở nhà e tên Nam). dì nói là có rước đâu mà Nam vs BẮc (thuật lại) .lúc đó ôg bà cũg sợ nên quay lên trườg hỏi lại thì sơ lại khẳng địng là có người rước rồi (EM NỔI DA GÀ RỒI ) thì chạy zề 1 lần nữa lại ko thấy em thì lúc đó cà nhà mới thấy sợ.ôg ngoại liền chạy đi mua trái cây về cúng ông địa (ôg địa này lâu lắm rồi,lúc e sinh ra đã có,hiện giờ vẫn còn) rồi chạy lên 1 lần nữa thì thấy e ở tuốt đàng sau trường đi lên (xưa trường này ở phía sau rừng cây nhiều ghê lắm).

  2. Không nhớ là bao nhiêu tuổi.chỉ biết là người lớn ai cũg nói hồi nhỏ e bị ôg địa nhát khóc luôn.

  3. Năm lớp 3 e học trường tiểu học Phù Đổng á (gần cầu Thị Nghè).bữa đó trời âm u gê lắm.trog giờ học mà e ngồi cuối lớp phía trong thẳng bàn GV.mỗi phòng đều có 2 cửa ra vô (1 cửa sog sog vs bàn gv,1 cửa thì sog sog vs dãy cuối lớp) đag học e nhìn ra ngoài (hành lang) phía cửa dưới thì thấy có 1 người mặc áo trắng dài lướt qua.e cũng nhìn theo coi ai thì tuyệt nhiên ko thấy đi lên qua cửa trên mấy mẹ à

  4. Lúc em học lớp 5 khoảng giữa học kỳ á. Bữa đó học 2 buổi từ sang tới trưa rồi zề nhà ngủ nghỉ khoảng 11-12h jì á thì bà jà đưa đi học tiếp. Lúc em đang ngủ thì tự nhiên thấy mình đang đi tới 1 ngôi trường nhưng ko thấy tên trường đâu hết. Đột nhiên nước ở đâu tràn tới (như lũ quét á) cuốn em đi thì em giật mình tỉnh luôn rồi đi học bt. Thời gian sau thi chuyển cấp 1 qua cấp 2 thì các mẹ biết sao ko ? Ngôi trường cấp 2 của em y chang như trong giấc mơ lúc trước zậy. Khi tới trườg cấp 2 thì tự nhiên thấy cảm giác rất quen mà ko biết đã gặp ở đâu,từ cảnh vật xung quah…nói chung mơ sao có zậy. Sau này e có tìm hiểu trên mạg thì biết là trường hợp của em hao hao như là Déjà Vu ấy.

  5. Trong thời gian em học 2 năm trung cấp (vài thág nữa tốt nghiệp) thì ôg già tự nhiên bịnh. Mắt đang ság thì tối dần lại ko thấy gì. Hiện tại chỉ thấy mờ và nhìn được gần thôi. Ngộ cái là trước khi bị ổg khỏe lắm,mập nữa, nhưg đùng cái cử khoảng 5h30 tới 6h chiều thì làm mệt. Ngày nào cũng zậy,ság thì bt lắm nhưng chiều tầm giờ đó là bị,bị cho tới ság lại hết. Đi bv thì bs nói ko có bịnh,hành được thời gian ổng từ 7-80 kg xuốg còn 2-30 kg ji đó ko nhớ rõ (đâu giữa năm 2012) thì đi đứng ko được lun. Đưa đi khám lại thì bs phán ung thư mổ gấp,nhưg bà jà ko cho nên đem zề.Sau nhờ dì 2 (dì là chị em jì đó vs dượng em (chồng của dì) ) ở miệt dưới á lên tận nhà làm thì mới đỡ và sốg tới giờ.
  Nói thêm là dì vs dượng là người Miên. Và em đã tận mắt chứng kiến là dì cho 2 người nhập vào người dì nói chuyện vs gia đình.Đầu tiên là vong của 1 bé gái (hình như khoảng mười mấy tuổi j đó) ,khi nhập vô thì cách nói chuyện của dì khác hẳn,thừ giọng nói cho tới cử chỉ. Thứ 2 là của 1 bà lão,nhập vô cũng khác hẳn,như hút thuốc tới dáng ngồi,miệng thì nhai trầu,vừa nhai vừa vuốt vuốt miệng ík (chắc mấy mẹ biết người già nhai trầu sao mà đúng hok). Khi bà nói tới em thì bà kêu xoay lưng lại,ko biết coi j nữa. tự nhiên bà chỉ ngón tay zô lưng em nói chỗ này có cái mụt ruồi đúng hok, lúc đó em còn ko biết là có hay ko thì cậu tư em lật áo lên thì ngay chỗ bà chỉ hồi nay có cái mụt ruồi (khi dì 2 về thì em cò dòm qua kiếng thì có mụt ruồi thiệt mấy mẹ ui). Khi xuất ra thì dì làm phép jì đó thì em di ra ngoài.Sau cậu kể thì dì có lấy trứng gà cho ngãi ăn (chắc ôg jà bị trúg ngãi). Trước khi dì lên thì ông jà hấp hối gê lắm,nhà cũg chuẩn bị rồi. Có bữa em ở nhà vs ổg,bà jà đi chợ rồi, tự nhiên ổg nằm ở trong khóc dữ lắm (lúc đó nhà tối lắm,kéo màn đóng cửa sổ hết mà,vì ôg jà ko cho mở ) em mới chạy xuốg kêu bà ngoại lên. Khi bà zô hỏi sao khóc dữ zậy thì ổg nói là thấy nhiều người lắm, có 1 người tới vuốt đầu ổg nữa (lúc đó có em vs ổng nha) thì ngoại kiu em lấy con dao để dưới gối ổng,ổng nói đừng lấy dao vì ngừii ta ko có làm j ổng hết,chỉ vuốt đầu thôi,nên ngoại cũng thôi rồi ngồi chút xíu rồi xuống nhà dưới. Lần khác em ngủ sớm (ngủ trên gác) hônm sau bà jà kể là hồi tối tự nhiên ổg giật mình dây hỏi sao tui đang bịnh mà nhìu người ngồi coi dữ zậy (nói thêm là tối đó có cậu 6 vs bà jà vs ông thôi, ngồi canh nếu ôg đi thì còn biết giờ nữa) nge xog lạnh người. May là tới giờ ko sao,mập hơn trước rồi

  6. Sau này em làm bảo vệ thì được phân về ngân hang ở bên Q7 í. Mấy mẹ biết tòa nhà PVGAS ko,phí Nguyễn Hữu Thọ chạy lên cầu Rạch Đĩa á,xuốg cầu là gặp ngay cái nhà màu đen bên tay trái.Ngân hàg e làm nằm dưới tầng trệt.Khi mới zô làm gần 1 tuần thì ko sao,vì đông người mà, nhưng khi thứ 7 hay CN thì khác lắm nha. Bữa đó CN ngân hàg ngỉ,chỉ mình e thôi,may là Bank nhỏ nên đỡ sợ. Em ngồi bấm đt từ ság tới trưa khoảng 12-13h ji đó thì mệt wá (mắt mở ko nổi lun) nên kéo rèm cho đỡ nắng rồi ngủ xíu cho khỏe. Vừa chợp mắt chút xíu thì em thấy có rất nhiều người trong ngân hang đi qua đi lại, nam nữ có đủ và rất ồn nhé, mà trog ngân hang chỉ mình em thôi,chìa khóa em giữ,cửa kiếng cách âm nữa,bên ngoài làm gì thì nge rất nhỏ,thậm chí ko nge lun. Lạ là nhìu người zậy mà ko có ai lại gần em hết . Giật mình tỉnh dậy thì có mình thui,định thần chợp mắt típ thì thấy nữa. Lần này kéo rèm và Ngồi tới tối giao ca vọt thẳng luôn. Qua hôm sau thì xui khiến j á tự nhiên bà lao công trong Bank em nói là trog này nhiều ma lắm. Tụi nó (nhân viên) gặp wài àh . Bả kể đứa thì bị đè,đứa thì bị phá lúc ngủ trưa, và chính bả cũng thấy . Làm khoảng 3 4 thág ji đó em xin chuyển mục tiêu ngay và luôn

  7. Còn nhìu lắm nhưng đại loại như có ai đang gọi tên mình zậy,nge rõ mồn một mà. Có lần em ngủ dậy trễ,lúc đó trời cũng ság rồi thì có bàn tay ai đó khều lưng em (lúc đó xoay mặt zô tườg nha) em ngóc đầu lên thì ko có ai. Mùng thì vẫn còn tấn dưới nệm, ko xóc xổ nha,em cũng kệ,đi đánh răng rửa mặt xog xuốg hỏi bà jà thì bả nói nay giờ ko có ai lên gác kiu em hết,vì bả ngồi dưới nhà mà, mà bả cũg ko rảnh đi nhát em đâu (nghỉ thế). Và cũng từng bị dựng đầu dậy nữa,bữa đó em ngủ ở nhà dưới thì thấy mình đang nằm trên gác như mọi ngày bỗng cái nệm bị dựng ngược lên, em sợ quá tỉnh luôn. Bữa sau lên gác ngủ thì êm ru (gác nhà em có thờ mẹ quan âm và quan công mà,quỷ ma nào zô được em cũng kêu nó lá thánh )

  8.Còn 1 lần nữa chắc ko bao giờ em quên được. Vào năm lớp 10 hay 11 j đó,Hôm đó buổi tối em đang ngủ thì thấy có 2 người ko thấy mặt. Cũng gác nhà em, cùng đứng trước tủ thờ sau đó họ dẫn em đi. Mấy mẹ biết ko, lúc đó cảm giác của em rất là nhẹ nhõm và thảnh thơi,bầu trời lúc đó rất đẹp và yên tĩnh lắm, giống như những người…….chết lâm sang mà họ tả cái cảm giác trên báo chí ấy. Cơ thể em lúc đó nhẹ lắm (đang ngủ mơ nhé). 2 người đó đi 2 bên, em đi giữa, đang đi ko biết sao em lại tỉnh dậy, và lúc đó em cũng ko thấy sợ,ko thấy run như mấy lần trước và…..nằm xuốg ngủ tiếp tới ság đi học bt. Chuyện này em giữ từ lúc đó tới giờ chưa kể ai nge hết, kể cả người thân.
  Tóm lại em nghỉ là người âm thì vẫn có, nhưng người ta cũng chỉ muốn ghẹo cho vui thôi. Chứ nhiều mẹ kể trên topic Gặp ma ( 4 fần thì fải) mà có những chi tiết thấy người nắm đầu quăng xuốg đất thì ko tin được. Bây giờ hết mơ những cái như zậy rồi nhưng những cái chung chung thì đôi khi vẫn thấy.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT