Khoảng thời gian cùng nhau chiến đấu với căn bệnh ung thư khiến 2 mẹ con dường như gục ngã.

1-58cb7
Cô Cheryl Mauthe hy vọng 2015 sẽ là 1 năm với nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình cô sau quãng thời gian đen tối, đau khổ cùng cực.


2-58cb7
Vào năm 2012, cậu con trai của cô Cheryl, Colin được chẩn đoán mắc bệnh máu trắng. Cũng trong năm này, cha của cô qua đời do mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên. Đến năm 2013, căn nhà của gia đình cô chìm trong ngập lụt và mất đi gần như mọi thứ. Vận đen chưa dừng lại ở đó bởi đến năm 2014, người mẹ 2 con lại được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

3-58cb7
Biết được câu chuyện đau thương này, nhiếp ảnh gia Tim Smith đến từ Brandon, Manitoba, Canada đã yêu cầu được ghi lại câu chuyện của gia đình cô Cheryl. Sau những suy nghĩ đắn đo, cô Cheryl đã đồng ý bởi cô cho rằng đây là cách để các con cô có thể nhớ về cô và hiểu được rằng cô đã chiến đấu với căn bệnh ung thư như thế nào.


5-58cb7
Cô Cheryl cho biết thật khó để cả cô cùng Colin vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo này, tuy nhiên, cô thực sự mong muốn Colin có thể sống sót.

8-58cb7

9-58cb7

Ngoài ra, cô cũng có những tâm sự về quá trình trị liệu của mình cùng con trai. "Tôi đã cố gắng để tạo ra bầu không khí rằng 2 mẹ con không hề sống trong thế giới ung thư. Chúng tôi chỉ quan tâm tới những khoảnh khắc khiến chúng tôi hạnh phúc như đi chơi, đi hội chợ hay cùng nhau tổ chức sinh nhật. Thật khó để thoát khỏi cảm giác bi kịch nhưng khi bạn có 2 đứa con và chỉ cần nhìn vào chúng, bạn sẽ quên đi hết đau đớn, nặng nề. Chúng xứng đáng có được người mẹ tuyệt vời nhất có thể và chính vì điều đó, mà tôi đã gồng mình cố gắng", cô Cheryl chia sẻ.

17-58cb7
Trong nhiều năm liền, Cheryl luôn cố gắng để kiểm soát được căn bệnh của Colin.


18-58cb7

Cô đã nhờ tới sự giúp đỡ của các giáo viên và bạn bè để họ hiểu hơn về những gì mà Colin đang phải trải qua. Quả thực, đáp lại tình yêu của mẹ, Colin đã trở nên thật mạnh mẽ khi ở trường.

11-58cb7

12-58cb7

Khi tóc, lông mày, lông mi của cô Cheryl rụng hết do các phương pháp hóa trị, cô đã nhìn mình trong gương và bật khóc, thế nhưng, Colin đã nói với mẹ rằng "Mẹ à, mẹ vẫn đẹp lắm".

15-58cb7
Cố gắng mỉm cười và mạnh mẽ trước mặt các con nhưng mỗi khi đêm về, khi chỉ còn lại một mình, cô lại bật khóc nức nở. Cheryl cho biết là 1 người mẹ đơn thân, việc gục ngã, suy sụp là điều khó khăn nhất bởi những lúc đó, không ai đưa tay ra đỡ bạn dậy.

4-58cb7
May mắn, bên cạnh cô vẫn còn những người bạn, những người chưa một lần bỏ rơi cô. Họ sẽ nấu ăn để đảm bảo cô không bỏ bữa, chăm sóc cho khu vườn để cây cối luôn xanh tốt hay động viên cô mỗi lúc cô gục ngã.

10-58cb7
Trải qua biết bao đau đớn, năm 2015 đến với niềm vui khôn xiết cho cả gia đình: Cô Cheryl được chẩn đoán khỏi bệnh ung thư, trong khi đó, Colin cũng được chẩn đoán sẽ khỏi bệnh vào tháng 10 sắp tới. Cả 2 mẹ con hiện đang cố gắng tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để căn bệnh quái ác không quay lại.