(Mask) - Người xem như lắng đọng và quý trọng thời gian hơn sau khi xem bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh Julian Tryba này.

Với niềm đam mê nghệ thuật và tình yêu quê hương, nhiếp ảnh gia người Mỹ - Julian Tryba đã không bỏ lỡ cơ hội giới thiệu đến mọi người về thành phố Boston xinh đẹp qua những lát cắt thời gian muôn màu kì diệu.
Cũng vì thời gian chỉ trôi theo một chiều chẳng bao giờ quay lại nên tác giả muốn mọi người suy nghĩ và sống một cách thật có ích mà không phải hối hận khi đánh mất điều gì.
Thời gian chính là trình tự xảy ra của các sự kiện và biến cố xung quanh cuộc sống thông qua năm tháng hay cụ thể là những giây phút được tính toán một cách khoa học.


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-daoJulian Tryba hẳn phải có niềm đam mê và lòng kiên nhẫn mãnh liệt lắm mới có thể lang thang khắp Boston để chụp 150.000 bức ảnh khác nhau chỉ trong vòng 100 giờ.


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-dao


Tuy nhiên ông đã phải bỏ ra tới 350 giờ để có thể chỉnh sửa và hoàn thiện bộ ảnh dạng time-lapse độc đáo này.

cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-daoKỹ thuật chụp Timelapse này được tạm gọi là "Tua nhanh thời gian" nhằm giúp mắt người thấy rõ những chuyển động rất chậm (hoa nở, mây trôi) hoặc tăng tốc các chuyển động bình thường nhằm nâng “kịch tính” cho khung cảnh.


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-daoQua đó, bạn sẽ thấy được sự sôi động của cảnh chụp, sự nhấn mạnh hay phóng đại sự chuyển động và tốc độ, tạo cảm giác về sự năng động của khung cảnh.cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-dao
Người xem sẽ cảm nhận được màu thời gian bắt đầu từ lúc Mặt trời "ló ra" từ các tòa nhà…


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-dao
… đến lúc nắng dần tắt.


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-dao
... và kết thúc khi màn đêm đã kịp bao vây.Qua bộ ảnh, tác giả muốn gửi gắm rằng, không riêng con người mà tất cả sự sống xung quanh chúng ta đều phải chạy đua cùng thời gian.


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-daoNhư Benjamin Franklin đã nói "Bạn có thể trì hoãn nhưng thời gian thì không". Thời gian một đi sẽ không trở lại bởi vậy, mỗi chúng ta hãy tận dụng và quý trọng từng giây từng phút mình có.


cam-nhan-dong-chay-thoi-gian-qua-bo-anh-tua-nhanh-doc-dao


Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ ảnh time-lapse độc đáo của Julian Tryba này.
(Nguồn: Petapixel, Fubiz,Wikipedia)

Nguồn:
http://maskonline.vn/220142310162137...nh-doc-dao.htm