TIN TÀI TRỢ.

Bó tay với tình nguyện viên tiếp sức mùa thi ngăn cản báo chí tác nghiệp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.14K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 462 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  #1
  Những ngày đầu tháng 7, các bạn sinh viên tình nguyện từ các trường ĐH luôn túc trực tại các địa điểm thi để giúp đỡ sĩ tử, mặc dù sự giúp đỡ của các sinh viên tình nguyện này luôn rất nhiệt tình và thiện chí nhưng mới đây, vụ việc về một nhân viên tình nguyện ngăn cản báo chí tác nghiệp đã tạo nên một tình huống dở khóc dở cười.


  Sáng 1-7, tại một điểm thi trên địa bàn quận 5 (TP.HCM), khi phóng viên đến chụp hình cảnh phụ huynh ngồi đợi con em ngoài cổng trường thì một thanh niên áo xanh nói mình là đội trưởng đội tình nguyện viên đang quản lý khu vực này yêu cầu PV xuất trình thẻ nhà báo thì mới cho chụp.
  Khi phóng viên cho xem giấy giới thiệu thì bạn tình nguyện viên này không chấp nhận vì lý do: “giấy giới thiệu ghi cơ quan, chính quyền, công an quận 5 thì chị đến đó mà chụp”.
  "Chụp hình điện thoại cá nhân, quay phim điện thoại cá nhân thì em cho chụp, còn chụp bằng máy cơ ảnh hưởng rất nhiều, rủi chị chỉ là một báo lá cải nào đó đến đây thì sao?"- bạn trẻ này nói tiếp.
  Cuối cùng sau một hồi thuyết phục, bạn trẻ này vẫn kiên quyết không cho phóng viên chụp hình bằng... máy ảnh, còn nếu chụp bằng điện thoại thì cứ việc...thoải mái.

  Đoạn clip do phóng viên quay:  Cũng trong chiều tối ngày 1-7, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, đơn vị tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 tại TP.HCM, đã có thông cáo báo chí về trường hợp đáng tiếc này.

  Theo đó, quan điểm của Trung tâm cũng như chỉ đạo các đội hình sinh viên tình nguyện tuyệt đối không được phép gây khó khăn, cản trở phóng viên cũng như bất kỳ cơ quan chức năng nào khi thực hiện nhiệm vụ, vì sinh viên tình nguyện thực hiện đúng nhiệm vụ của mình là hỗ trợ thí sinh, phụ huynh; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, phụ huynh trong quá trình thi.

  Về phát ngôn của bạn sinh viên được phản ánh, Trung tâm khẳng định đây là ý cá nhân của bạn đó, hoàn toàn không phải chỉ đạo của Ban Tổ chức.Trung tâm cũng đã quán triệt lại tất cả các đội hình sinh viên tình nguyện khác trong việc phát ngôn với báo chí và tạo điều kiện thuận lợi để báo chí tác nghiệp.

  Đây là sự việc đáng tiếc ảnh hưởng đến ý nghĩa tốt đẹp của chương trình tiếp sức mùa thi mà nhân dân, sinh viên và các đoàn thể đang thực hiện.

  Theo Phapluattp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Thật là khó hiểu, dù là ý riêng của bạn đó thì cũng phải có lý do chứ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,794 Bài viết

  • 5,841 Được cảm ơn

  #3
  Phóng viên kia cũng chịu để yên nhỉ, phải xạc cho nó 1 bài học để biết mình là ai chứ???
  Em này sau này tốt nghiệp xong về quê đỗ công chức, tiếp dân thì gớm phải biết.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 43 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Không hiểu lý do tại sao em ấy lại làm như vậy????
  Sống là ko nuối tiếc