Không chỉ là chiếc đánh dấu trang, nhà thiết kế người Anh Duncan Shotton đã tạo ra cả thế giới thu nhỏ trên từng cuốn sách.

Dấu trang luôn là vật bất ly thân và vô cùng quan trọng với những dân mọt sách. Thường thì, dấu trang chỉ có vẻ ngoài tương đối đơn giản và nhàm chán, chẳng hề hợp với thế giới mộng mơ và kỳ ảo của những cuốn sách chút nào. Dựa trên ý tưởng đó, nhà thiết kế người Anh Duncan Shotton hiện đang sinh sống và làm việc tại Tokyo, Nhật Bản đã tạo ra những chiếc đánh dấu trang đầy với cảnh vật lạ mắt dành cho những ai ham mê đọc sách mỗi ngày.

dt1-09331
Ý tưởng của anh Duncan không chỉ là một chiếc dấu trang duy nhất, mà là nguyên một bộ để có thể tạo ra cảnh vật ấn tượng.

Thay vì chỉ có một chiếc dấu trang như thông thường, Duncan đã tạo ra cả một bộ gồm nhiều chiếc dấu trang khác nhau để thể hiện ý tưởng. Có tất cả 10 bộ dấu trang với các chủ đề khác nhau như các thành phố, cảnh vật hay thậm chí là cả hành tinh xa xôi như trên tận sao Hỏa. Mỗi bộ dấu trang lại có một chủ đề riêng, người mua có thể tùy ý sắp xếp và tạo ra cảnh vật chỉ dành cho riêng họ.

dt3-09331

dt9-09331
Có tất cả 10 bộ dấu trang với các chủ đề khác nhau.

Để sở hữu một chiếc kẹp sách dành cho riêng mình, bạn cần đặt mua sản phẩm trên trang web của Duncan Shotton tại đây. Mỗi chiếc dấu trang có giá 3,95 GBP (133 nghìn VND), không rẻ những không quá đắt với những người đam mê đọc sách và thích mộng mơ.

dt2-09331
Bộ sưu tập những chiếc dấu trang ngộ nghĩnh.

dt10-09331
Dấu trang sao Hỏa.


dt5-09331
Dấu trang khu rừng.


dt6-09331
Dấu trang bầu trời.


dt7-09331
Dấu trang thành phố New York.


dt8-09331
Và dấu trang Nessie - quái vật hồ Lockness.