Bí mật đáng sợ về em bé bất tỉnh trên lưng trẻ ăn xin

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.4K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #1
  Em bé đỏ hỏn, rồi nó có được về với ba mẹ không hay cũng lớn lên theo cách mà hai chị nó từng lớn?

  Hôm nay đi làm về rồi đi ăn với nhỏ bạn, lúc về đến vòng xoay Lăng Cha Cả dừng đèn đỏ thấy con bé chừng 7,8 tuổi đen đúa, ốm nhom, nhỏ xíu, đi chân đất, mặt mũi nhem nhuốc. Nó cầm một cái ca rồi len lỏi thoăn thoắt qua dòng xe chật cứng. Đèn đỏ 75 giây, nó qua trước, rồi có một con bé cũng trạc người như nó theo sau, tay cũng cầm một cái ca nhưng trên người địu theo đứa bé còn đỏ hỏn. Mình ngạc nhiên, đứa bé còn rất nhỏ, nhỏ xíu chỉ tầm 3,4 tháng đang ngủ say, tay với chân vẫn còn bao tay, buông thõng xuống. Mà con bé kia thì người nhỏ xíu, địu em bé đung đưa rồi qua đường cái kiểu bất cần. Miếng vải nó vắt chéo vai để địu em gần như tuột, mình cứ nhìn theo vì chỉ sợ nó đánh rơi em bé.

  Y như rằng, miếng vải tuột, em bé rơi xuống đất mà lạ một cái không người nào để ý đến 3 đứa nhỏ mà cứ ngoái đầu nhìn. Mình xót quá buột miệng la lên "Trời ơi", rồi vì xe đông không vô lề được mình gạt chống dựng giữa đường. Mình lao vào ẵm em bé lên mà kỳ lạ nó vẫn không dậy, không khóc. Mình vỗ vỗ mông cho dậy cũng không được. Mình nhìn 2 con bé rồi hỏi: "Con coi em kiểu gì vậy"? Nó bảo: "Không sao đâu". Mình hỏi tiếp: "Sao em con ngủ hoài vậy". Nó bảo: "Không phải em con. Uống thuốc sao thức"? Rồi hai đứa rủ nhau ra bùng binh ngồi xin tiền. Tới đây thì mình rớt nước mắt thật rồi. Chẳng biết trai hay gái mà nhìn nó ngủ ngon lành, 2 má tròn xoe, còn rất nhỏ. Mình đã hiểu chuyện gì.

  Mình ẵm đứa bé ra tính bảo để cột lại dây vải cho chắc, nó bảo: "Cô cho con tiền đi". Mình nói: "Cô không cho con tiền nhưng sẽ mua đồ ăn cho con". Nó lắc đầu bảo không cần vì chưa được ăn, có tiền mới được ăn. Rồi tự nhiên nó liếc ra phía sau lưng mình. Vừa quay lưng lại chưa kịp định thần, mình bị nguyên một cái tát muốn bật ngửa ra sau. Người đàn ông đó giật lấy em bé trên tay mình rồi đi. Hoảng quá mình chỉ giật lại được một cái bao tay của em. Hắn chửi mình thậm tệ rồi ẵm đứa bé đi. Mình rớt nước mắt la lớn: "Khốn nạn".

  Nó quay lại hỏi: "Mày muốn sống không"? Một trong 2 con bé lúc nãy nói: "Cô về đi" lầm lũi đi theo người đàn ông đó, hai cái bóng ốm nhom, nhỏ xíu, xiêu vẹo đổ xuống đường mà làm mình thấy nghẹn lòng.
  Xe mình vẫn chỏng chơ giữa đường. Người ta đi qua chỉ có né. Mình dắt vô lề ngồi rồi khóc. Nghĩ cũng lạ, tình của con người thời buổi này sao đắt quá, đắt đến đáng sợ. Cái sự vô tâm chiếm ngự hết rồi. Phần vì quá hoảng sợ, phần vì tủi thân và tự nhiên thấy mình vô dụng khi không làm gì được cho em bé đỏ hỏn kia. Sau này lớn lên, nó sẽ như thế nào? Ba mẹ đâu mà để mới chừng này đã phải đi ăn xin? Đau, tủi, tức, thương, thế là ngồi khóc như mưa. Mình nghĩ, đứa bé sinh ra thiếu cha thiếu mẹ, hoặc giả thiếu cả 2 thì dù sau này lớn lên nó có hư hỏng mất dạy như thế nào vẫn cứ đáng thương.

  Phụ nữ, nếu đã lầm lỡ buộc phải sinh con một mình đáng thương một thì đứa bé được sinh ra phải gấp 10. Số phận cũng biết đùa khi để người phụ nữ gánh trên vai nhiều trách nhiệm nặng nề quá. Mình chưa từng làm mẹ, chưa từng chăm sóc em bé nhưng yêu con nít vô cùng, cũng hiểu được nỗi đau khi sinh ra một hình hài và nuôi dưỡng nó như thế nào. Đó cũng là hạnh phúc, nước mắt, đớn đau.

  Thương quá! Cả 3 đứa còn quá nhỏ để biết những gì đang diễn ra xung quanh chúng. Em bé đỏ hỏn, rồi nó có được về với ba mẹ không hay cũng lớn lên theo cách mà hai chị nó từng lớn? Nghĩ đến đứa bé cả buổi tối cứ trăn trở và thương mãi. Mình muốn tin vào một phép màu dành cho em bé đó.

  https://vnexpress.net/tin-tuc/tam-su/cua-so-blog/bi-mat-dang-so-ve-em-be-bat-tinh-tren-lung-tre-an-xin-3638506.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi rose_rosemary; 13/09/2017 vào lúc 12:53 PM.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của bon-xinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 2,005 Bài viết

  • 9,333 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #2
  Mình căm hận những loại bố mẹ như thế này. Chỗ ngã 4 câu kênh tẻ về q7 cũng có 2 đứa bé như vậy, đứa lớn chừng 6-7t, đứa bẻ còn đỏ hỏn. Mọi khi chúng cứ ngồi bệt ngay vỉa hè chỗ đèn xanh đèn đỏ xin tiền, đứa lớn ngồi, đứa bé thả nằm bệt trên cỏ, cũng chẳng biết nó ngủ hay thức vì nằm im bất động, hôm qua trời mưa mình thấy đứa bé đc trùm 1 cái áo mưa bé xíu trong suốt, chân tay tím ngắt vì lạnh, đứa lớn ko có gì cả, 2 đứa ngồi ướt nhẹp dưới trời mưa chứ ko tấp vào chỗ nào để trú . Nhìn cảnh đó mà nghẹn lòng, cũng k thấy ai cho tiền cả, có lẽ ko cho tụi nó thì tốt hơn, càng cho tụi nó càng khổ. Mình cũng ko biết tối thì tụi nó về đâu, ai gom chúng lại, vì có lần tầm 8h tối vẫn thấy chúng ngồi đó. Thật chẳng biết nói gì với loại người đã sinh ra chúng. Chẳng ai quan tâm, mọi ng đi qua coi như chẳng nhìn thấy. Haiz, đúng là cũng 1 kiếp ng, ko biết kiếp trước tụi nó làm gì nên tội mà kiếp này khổ nhục hơn cả chó mèo vậy! Đắng lòng!
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 50 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #3
  VN là nước thứ 2 trên thế giới kí công ước về quyền trẻ em. Nhưng... để làm gì nhỉ? Bao nhiêu cơ quan, ban ngành, bao nhiêu tiền tài trợ cho các em ở đâu? Tiền đâu? Chỉ có thể nói một câu: Chúng nó đã ăn hết rồi!....
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,638 Bài viết

  • 9,068 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #4
  Mình bị mang tiếng bất nhẫn vì nhất định không cho tiền trẻ con ăn xin. Ai bế con nít đi ăn xin là mình không bao giờ cho. Mình có thể mua chút gì đó cho người ta ăn nhưng nhất định không cho tiền. Cho tiền là còn những cảnh đau lòng vầy diễn đi diễn lại. Mình ước gì VN có luật ai thấy ăn xin là báo cho chính quyền biết, nhưng lần mình chứng kiến một thằng cha cựu chiến binh phường mình đang ở tống 5 đứa con nít ăn xin từ Hàng Xanh về loanh quanh đâu đó là mình hiểu luôn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của contau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 5,888 Bài viết

  • 17,302 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #5
  Rất cảm ơn bạn "Rose" đã chia sẻ một tâm sự nói lên hết nỗi lòng của tui. Không ít lần dừng đèn đỏ, nhìn cảnh trẻ em bị chăn dắt xin ăn ngồi vật vã giữa trời nắng nóng, nước mắt chảy ướt khăn che mặt, đến hãng làm trong tâm trạng rất nặng nề, phẫn nộ và bất lực.

  Đến bây giờ tui vẫn không sao hiểu nổi ở VN có đầy đủ các cơ quan ban ngành, mà người ta vẫn để những em bé bị hành hạ sống không bằng chết, đi xin tiền cho tụi ma cô hút chích như vậy. Quá nhẫn tâm, quá dã man!

  Người nghèo, người vô gia cư ở đâu cũng có. Nhưng ở chỗ tui chỉ lác đác thấy ở ga điện ngầm. Mặc dù chính phủ đã cấp nhà, chu cấp thức ăn nhưng họ thích thế thì làm sao được.?
  Dù vậy tui chưa bao giờ thấy trẻ con đi ăn xin. Trẻ em phải được bảo vệ, phải được học hành, được thương yêu và chăm sóc. Chỉ cần thấy một đứa trẻ đi lang thang ngoài đường trong giờ học là cảnh sát tới liền. Cha mẹ và nhà trường bị phạt nặng nếu để xảy ra chuyện đó.
  Đã có chuyện một gia đình đem con về VN thăm bà nội đang bệnh nặng mà cận ngày đi mới xin phép nghỉ học. Ra sân bay cảnh sát giữ lại vì không được đem một đứa trẻ đi trong học kỳ mà không trưng ra được cái giấy cho nghỉ học của trường và của sở giáo dục.

  Thật là thương cho những đứa trẻ ăn xin tội nghiệp nọ. Cha mẹ chúng đã không quan tâm, nhưng XH và cả một hệ thống pháp luật với bao nhiêu bọn ăn hại đã không làm gì để bảo vệ những đứa trẻ tội nghiệp ấy.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi contau; 13/09/2017 vào lúc 09:38 PM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,704 Bài viết

  • 36,160 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #6
  Mình nghĩ là cha chung ko ai khóc, vô cảm, sợ làm ơn mắc oán nên ko ai quan tâm trẻ lang thang chăng. Hiện giờ sống ở đây chỉ mong ko đụng ai cho yên thân. Hãy xem cô gái trong bài, chỉ vì lòng trắc ẩn ẵm em bé lên mà ăn cái tát nảy lửa. Liệu các mẹ ở đây có ai sẳn sàng ăn tát để giúp đỡ 1 em bé? Ấy là chỉ ẵm thôi đấy, huống chi là lôi nó khỏi tay họ, là gián tiếp làm mất miếng cơm của họ đấy, họ ko lồng lên trả đũa mới lạ. Ai sẽ bảo vệ chính những người có lòng tốt ấy đây. Nói chung nếu ai cũng có 1 tấm lòng thì mọi việc đã khác. Xã hội phức tạp lắm.
  Ông xã mình có lần đi đường thấy đứa bé 3 tuổi co ro trong mưa với 1 đứa em nhỏ, ổng chở luôn 2 đứa đến sếp sở lao động, nhờ chú lo cho chúng. Ổng nói nhìn nó trạc tuổi con mình mà lang thang vầy thương quá. Nhưng đó là ổng ko thấy cha mẹ hay người chăn dắt chúng nên mới thoải mái làm vậy, ổng lại quen sếp sở nên có thể nhờ, vào đó còn bao nhiêu thủ tục nhiêu khê giấy tờ mới được trung tâm bảo trợ nuôi chứ ko dễ
  Mình cũng có bạn làm trong trung tâm. Họ chia ra nhiều khu. Có khu nuôi người điên. Nghe bảo là dễ sợ nhất. Có người cứ thấy ng khác là tạt nước sôi, hic nguy hiểm lắm. Mình hỏi có ai hết điên ko. Bạn mình nói hầu như ko. Cũng có khu nuôi người già neo đơn. Mà vì già nên họ lần lượt chết. Trung tâm cũng lo đám ma như lo cho người nhà. Cứ thấy họ chia nhau thức canh đám miết. Còn khu nuôi trẻ em thì chia ra trẻ lớn, trẻ nhỏ. Khu này cũng cực, mà ôi thôi biết bao là gia cảnh. Mồ côi ko nói, vì vô đó điều kiện đầu tiên là phải mồ côi, mồ côi cả 2 hoặc mồ côi cha hoặc mẹ cũng được. Nhưng ko những mồ côi, mà cảnh đời thật sự éo le, có bé thì cha giết mẹ, mẹ giết cha, cho nên bản thân chúng đã có 1 tâm hồn ko được thơ thới. Mấy bạn làm ở trung tâm rất cực, nhưng có lương và cũng có chế độ. Tuy nhiên luôn thiếu nhân lực, luôn cần sự giúp đỡ. Bạn mình kể là quần áo được cho là tận dụng hết. Đến rách nát thì dùng chùi rửa chất thải cho mấy người già nằm liệt.
  Lại kể, gần nhà mình có anh thanh niên kia, ko biết sao cứ đi nhặt trẻ về nuôi. Cũng có mạnh thường quân giúp đỡ thêm vào nên mua được căn nhà gần nhà mình. Anh ta nuôi cả chục đứa, và suốt ngày lo nấu nướng, dạy dỗ, chở chúng đi học. Có đứa thì ảnh lượm được khi còn đỏ hỏn ven hồ, có đứa đã lớn nhưng hoàn cảnh bi đát ảnh mang về nuôi dạy. Tất cả bọn chúng đều được đi học. Nói chung nhiều người biết đến nên hay cho đồ ăn. Mà toàn thứ bỏ đi hic. Có khi bốc mùi đến mức chó còn chê. Dăm ba bữa được sữa gần hết đát là hên. Thật từ lâu cơ quan, trường học chỗ mình huy động đồ cũ tặng người nghèo đã quy định là nhận đồ lành lặn xếp uỉ cẩn thận là đúng. Nay thấy đồ cũ người ta tặng đám trẻ nhà anh ta thấy cám cảnh dễ sợ, toàn đồ ko thể mặc, thay vì bỏ thùng rác thì đem cho từ thiện, thấy mà nổi nóng hà
  Bởi vậy, làm được gì làm, làm từ cái tâm, đừng tặng đồ lót, váy ngắn cho trẻ mồ côi, mà thật sự quan tâm chúng, thì xã hội này mới khá lên được
  Chỉnh sửa lần cuối bởi cloud_cherry; 13/09/2017 vào lúc 10:48 PM.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ironfoot
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,301 Bài viết

  • 5,162 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cloud_cherry Xem bài viết
  Mình nghĩ là cha chung ko ai khóc, vô cảm, sợ làm ơn mắc oán nên ko ai quan tâm trẻ lang thang chăng. Hiện giờ sống ở đây chỉ mong ko đụng ai cho yên thân. Hãy xem cô gái trong bài, chỉ vì lòng trắc ẩn ẵm em bé lên mà ăn cái tát nảy lửa. Liệu các mẹ ở đây có ai sẳn sàng ăn tát để giúp đỡ 1 em bé? Ấy là chỉ ẵm thôi đấy, huống chi là lôi nó khỏi tay họ, là gián tiếp làm mất miếng cơm của họ đấy, họ ko lồng lên trả đũa mới lạ. Ai sẽ bảo vệ chính những người có lòng tốt ấy đây. Nói chung nếu ai cũng có 1 tấm lòng thì mọi việc đã khác. Xã hội phức tạp lắm.
  Ông xã mình có lần đi đường thấy đứa bé 3 tuổi co ro trong mưa với 1 đứa em nhỏ, ổng chở luôn 2 đứa đến sếp sở lao động, nhờ chú lo cho chúng. Ổng nói nhìn nó trạc tuổi con mình mà lang thang vầy thương quá. Nhưng đó là ổng ko thấy cha mẹ hay người chăn dắt chúng nên mới thoải mái làm vậy, ổng lại quen sếp sở nên có thể nhờ, vào đó còn bao nhiêu thủ tục nhiêu khê giấy tờ mới được trung tâm bảo trợ nuôi chứ ko dễ
  Mình cũng có bạn làm trong trung tâm. Họ chia ra nhiều khu. Có khu nuôi người điên. Nghe bảo là dễ sợ nhất. Có người cứ thấy ng khác là tạt nước sôi, hic nguy hiểm lắm. Mình hỏi có ai hết điên ko. Bạn mình nói hầu như ko. Cũng có khu nuôi người già neo đơn. Mà vì già nên họ lần lượt chết. Trung tâm cũng lo đám ma như lo cho người nhà. Cứ thấy họ chia nhau thức canh đám miết. Còn khu nuôi trẻ em thì chia ra trẻ lớn, trẻ nhỏ. Khu này cũng cực, mà ôi thôi biết bao là gia cảnh. Mồ côi ko nói, vì vô đó điều kiện đầu tiên là phải mồ côi, mồ côi cả 2 hoặc mồ côi cha hoặc mẹ cũng được. Nhưng ko những mồ côi, mà cảnh đời thật sự éo le, có bé thì cha giết mẹ, mẹ giết cha, cho nên bản thân chúng đã có 1 tâm hồn ko được thơ thới. Mấy bạn làm ở trung tâm rất cực, nhưng có lương và cũng có chế độ. Tuy nhiên luôn thiếu nhân lực, luôn cần sự giúp đỡ. Bạn mình kể là quần áo được cho là tận dụng hết. Đến rách nát thì dùng chùi rửa chất thải cho mấy người già nằm liệt.
  Lại kể, gần nhà mình có anh thanh niên kia, ko biết sao cứ đi nhặt trẻ về nuôi. Cũng có mạnh thường quân giúp đỡ thêm vào nên mua được căn nhà gần nhà mình. Anh ta nuôi cả chục đứa, và suốt ngày lo nấu nướng, dạy dỗ, chở chúng đi học. Có đứa thì ảnh lượm được khi còn đỏ hỏn ven hồ, có đứa đã lớn nhưng hoàn cảnh bi đát ảnh mang về nuôi dạy. Tất cả bọn chúng đều được đi học. Nói chung nhiều người biết đến nên hay cho đồ ăn. Mà toàn thứ bỏ đi hic. Có khi bốc mùi đến mức chó còn chê. Dăm ba bữa được sữa gần hết đát là hên. Thật từ lâu cơ quan, trường học chỗ mình huy động đồ cũ tặng người nghèo đã quy định là nhận đồ lành lặn xếp uỉ cẩn thận là đúng. Nay thấy đồ cũ người ta tặng đám trẻ nhà anh ta thấy cám cảnh dễ sợ, toàn đồ ko thể mặc, thay vì bỏ thùng rác thì đem cho từ thiện, thấy mà nổi nóng hà
  Bởi vậy, làm được gì làm, làm từ cái tâm, đừng tặng đồ lót, váy ngắn cho trẻ mồ côi, mà thật sự quan tâm chúng, thì xã hội này mới khá lên được
  Nghe thương ghê, mà thôi ko làm đc gì cũng đc, đừng vác a thanh niên đó ra chửi vì tội nghèo còn làm từ thiện là may cho ảnh rồi các mẹ nhân từ ạ.
  • 9,704 Bài viết

  • 36,160 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ironfoot Xem bài viết
  Nghe thương ghê, mà thôi ko làm đc gì cũng đc, đừng vác a thanh niên đó ra chửi vì tội nghèo còn làm từ thiện là may cho ảnh rồi các mẹ nhân từ ạ.
  Ông đó tội lắm, ko lấy vợ, toàn nhặt trẻ về nuôi, cơ mà trẻ trai thôi, trẻ gái ổng đi gởi chỗ khác vì sợ nuôi trai gái chung sẽ phức tạp. Thật ra ổng ko đi làm. Ổng sống nhờ nguồn tiền của 1 số nhà hảo tâm và chăm lo cho tụi nhỏ thôi. Mình nhà gần nên biết ổng thế nào, chứ mà lên báo có khi ổng lại bị ném đá, bị quy chụp này nọ. Ngày ngày ổng quay mòng mòng với lũ trẻ cũng vất vả lắm, nhiều khi sống một mình đi làm việc gì đó kiếm tiền còn khoẻ hơn.
  • 308 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Mọi người có biết số điện thoại để mình gọi thông báo nếu thấy trường hợp này kg ? Thật sự nhìn thương lắm nhưng kg thể cho tiền các bé được, đầu lắc nhưng lòng thì đau. Mình nghĩ nên rộng rãi công bố số điện thoại của một trung tâm hay tổ chức nào đó để cứu các bé chứ nhỉ, mình kg có khả năng cứu rồi ... hic
  • Avatar của SongAn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,093 Bài viết

  • 2,305 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cloud_cherry Xem bài viết
  Ông đó tội lắm, ko lấy vợ, toàn nhặt trẻ về nuôi, cơ mà trẻ trai thôi, trẻ gái ổng đi gởi chỗ khác vì sợ nuôi trai gái chung sẽ phức tạp. Thật ra ổng ko đi làm. Ổng sống nhờ nguồn tiền của 1 số nhà hảo tâm và chăm lo cho tụi nhỏ thôi. Mình nhà gần nên biết ổng thế nào, chứ mà lên báo có khi ổng lại bị ném đá, bị quy chụp này nọ. Ngày ngày ổng quay mòng mòng với lũ trẻ cũng vất vả lắm, nhiều khi sống một mình đi làm việc gì đó kiếm tiền còn khoẻ hơn.
  Người này ở đâu vậy mẹ? Cho mình địa chỉ hoặc số điện thoại được không?
  • 9,704 Bài viết

  • 36,160 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SongAn Xem bài viết
  Người này ở đâu vậy mẹ? Cho mình địa chỉ hoặc số điện thoại được không?
  Người này là hàng xóm mình. Có lần tỉnh mình phát động cuộc thi viết về người tốt trong xã hội mình đã định viết về anh ta đó. Nhưng phần nghĩ viết để làm gì, đôi khi chả được gì lại mang đến những rắc rối ko thể kiểm soát cho nên mình thôi.
  Để mình gửi bạn số điện thoại và địa chỉ ảnh nhé
  • 778 Bài viết

  • 72 Được cảm ơn

  #12
  mình biết ở HN có 1 đường dây ăn xin. đường dây này do những người khoẻ mạnh, sức dài vai rộng điều khiển nhé. Họ lợi dụng lòng thương của mọi người đưa những người bị tàn tật, trẻ em trẻ nhỏ ra ngoài đường ăn xin, buổi tối, những người ăn xin này phải mang hết tiền về nộp lại cho họ và 1 tháng sẽ được trả công 1 số tiền chỉ bằng 1 phần nhỏ họ xin được. những người này không biết kiếm đâu được cả những em bé mới mấy tháng tuổi rồi cho các bé uống thuốc mê và cho vài người lớn hay đứa trẻ bế theo để đi ăn xin cho dễ, những hình ảnh các bạn nhìn thấy không phải là bố con hay mẹ con hay anh em cơ nhỡ đâu, những đứa trẻ chỉ như là đạo cụ để họ đi xin tiền dễ hơn thôi. nhờ điều khiển đường dây ăn xin này mà một ngày những người thất nhân thất đức đó có thể thu về cả chục triệu đồng đấy.