TIN TÀI TRỢ.

Bí ẩn vệt sáng lao xuống Hà Tĩnh, có phải UFO?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.13K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 657 Bài viết

  • 342 Được cảm ơn

  #1
  Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ đêm ngày 8-7, người dân xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ thấy một vệt sáng rất lớn lao từ trên trời xuống. Sau đó, một tiếng nổ rất lớn ở khu vực rừng núi thuộc khu vực biên giới Việt Nam – Lào.

  anh-0bcea
  Người dân kéo nhau đến khu vực vệt sáng lao xuống

  Hiện tượng chưa xác định trên thu hút nhiều người hiếu kỳ tại địa phương. Dù đang là giữa khuya nhưng người dân xã Kim Sơn và nhiều người dân lân cận đã kéo nhau đến khu vực có tiếng nổ.

  Tính đến hiện tại, các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình điều tra, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào liên quan đến sự cố máy bay quân sự.
  Đại diện một số hãng hàng không trong nước cũng xác nhận không có sự cố liên quan đến máy bay của hãng. Một quan chức Cục Hàng không Việt Nam cho biết chưa nhận được báo cáo nào bất thường về hoạt động hàng không.

  fireball-size-0x0-znd
  Hiện tượng sét hòn trong không trung khiến nhiều người nhầm tưởng đến UFO

  Thông tin thêm, Stephen Hughes, một tiến sĩ vật lý thiên văn của Đại học Công nghệ Queensland tại Australia, bắt đầu nghiên cứu các UFO từ khi nhiều sao băng lớn xuất hiện trên bầu trời thành phố Brisbane ở phía đông nam bang Queensland năm 2006, BBC cho biết. Khi chúng xuất hiện, người dân cũng thấy một UFO phát ra ánh sáng màu xanh lục bay phía trên các dãy núi gần thành phố.

  Sét hòn hiện vẫn là một trong những bí ẩn đối với giới khoa học. Nhiều nhân chứng nhìn thấy sét hòn mô tả rằng chúng có dạng cầu lửa sáng chói, tồn tại trong vài giây. Những quả cầu này di chuyển loanh quanh. Đôi khi chúng lao xuống hoặc bay vụt lên, lẩn vào trong nhà hoặc xuyên qua cửa kính. Chúng thường biến mất sau một tiếng nổ. Người ta cho rằng sét hòn được sinh ra bởi sấm trong những trận bão, song nhiều người vẫn thấy chúng trong những ngày mà thời tiết bình thường.

  Khắp nơi trên Thế giới luôn được báo cáo về những hiện tượng tương tự. Tuy thường xuyên xảy ra nhưng rất nhiều trong số đó không có lí do giải thích, có nhiều giả thiết cho vấn đề này, có thể là sao băng, cũng có thể là UFO và một hiện tượng tự nhiên vẫn còn nằm trong bí ẩn. Mọi người nghĩ đây là gì?

  Tổng hợp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT