TIN TÀI TRỢ.

Bà Hillary Clinton gây xúc động mạnh với lời khích lệ cậu bé đồng tính

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.02K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,638 Được cảm ơn

  #1
  Depplus.vn -Những ngày qua, bài viết cùng hình ảnh về cậu bé đồng tính Mỹ khóc vì sợ bị kì thị đã nhận được vô vàn sự chia sẻ, ủng hộ. Đặc biệt, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đích thân lên tiếng an ủi cậu bé, khiến nhiều người dùng mạng ngạc nhiên.


  Sau khi hôn nhân đồng giới được chính thức hợp pháp hóa trên toàn nước Mỹ, cộng đồng LGBT vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Những tưởng từ nay những con người này sẽ được cởi bỏ lớp mặt nạ để sống thật với bản thân, nhưng đâu đó lẩn khuất trong niềm vui sướng ấy, có những con người vẫn không thể tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn khi hàng ngày phải lo sợ ánh mắt dè bỉu khinh khi từ xã hội, cộng đồng và những người xung quanh.


  Vào ngày thứ 6 vừa rồi, nhiếp ảnh gia Brandon Stanton của trang Humans of New York đã đăng tải tấm ảnh về một cậu bé đang khóc, cùng với chia sẻ làm quặn đau trái tim của hàng triệu con người.


  49386_20150705142908

  "Cháu là một người đồng tính và cháu lo sợ về tương lai của mình sẽ thế nào, và những con người không thích cháu."


  Lời nói của cậu bé như một nhát dao cứa vào tim của vô số con người, những người đang đấu tranh giành giật sự công bằng cho cộng đồng mình, những người lớn chứng kiến giọt nước mắt của một đứa trẻ, những kẻ cùng cảnh ngộ không dám công khai giới tính thật của mình. Họ tự nhắc bản thân rằng, hợp pháp hóa hôn nhân là một bước tiến dài, nhưng chưa thể xóa nhòa khoảng cách giữa hai thế giới.


  Chỉ 1 phút sau khi câu chuyện về cậu bé đồng tính được chia sẻ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng đã lên tiếng bình luận thể hiện sự ủng hộ và khích lệ tinh thần công dân nhí thuộc cộng đồng LGBT: "'Tiên đoán' từ một người trưởng thành dành cho cháu: Tương lai của cháu sẽ vô cùng tuyệt vời. Cháu sẽ tự cảm thấy bất ngờ với những điều kì diệu mà bản thân cháu có thể làm được. Hãy tìm kiếm những người yêu thương và tin tưởng ở cháu, ngoài kia có rất nhiều người như vậy".


  Chính phản ứng nhanh chóng và lời khuyên chân thành, tràn đầy tình cảm của cựu ngoại trưởng Mỹ đã khiến hàng triệu người dùng mạng trên toàn thế giới ngạc nhiên.


  Không chỉ nhận được sự ủng hộ của bà Hillary, đoạn chia sẻ của Brandon còn thu hút hơn 511 nghìn lượt bấm "like", gần 45 nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Lúc này, cộng đồng Internet như gắn kết hơn, người an ủi dỗ dành, người chỉ ra những tấm gương về người đồng tính thành công, có người còn chia sẻ chính câu chuyện thật của bản thân.


  95637_20150705142910

  Bé con ạ, anh cũng đã từng như em. Anh cũng từng rất sợ hãi. Trở về tuổi 20 ấy, nếu như có ai đó cho anh một liều thuốc "bẻ cong thành thẳng", anh sẽ nhận lấy ngay. Nhưng bây giờ thì không. Từ lúc anh bắt đầu chấp nhận bản thân, anh đã tìm được niềm vui trong cuộc sống. Cộng đồng LGBT là một nơi đáng để thuộc về. Anh có một người vợ xinh đẹp, bọn anh đã mua được căn nhà đầu tiên và bắt đầu bước những bước đầu tiên trên quá trình nhận con nuôi. Em đã được yêu mến và chấp nhận bởi rất nhiều người rồi. Đây là lúc để em tự yêu quý và chấp nhận bản thân mình. Em có thể nhắn tin cho bất cứ ai khi em cần có người nói chuyện, kể cả anh.
  80926_20150705142911
  Nếu cháu là con của ta, ta cũng sẽ yêu quý con và ta sẽ là người bố tự hào nhất khi có một đứa con biết dũng cảm thừa nhận với bản thân và cả Thế Giới này. Và con biết không, bất kể chúng ta chọn là ai, chọn yêu ai, người ta cũng sẽ có đủ các lý do để không thích mình. Đừng để điều đó làm con bận tâm, cứ theo đuổi ước mơ và bước đi trên con đường của chính con. Và hãy nhớ rằng, người ta đến và đi qua đời con đều có lý do. Có người chọn ở bên con một thời gian ngắn, có kẻ lại dài hơn. Có những người sẽ làm tổn thương con, nhưng sẽ có rất nhiều người chắc chắn sẽ bao bọc con, chấp nhận, dỗ dành và an ủi con. Từng người một, sẽ là những bài học dành cho con.

  82577_20150705142913

  Tôi là người đồng tính và tương lai của tôi sẽ tươi sáng, mọi người sẽ yêu quý tôi.
  Tất cả những gì cần làm là sống thật với chính mình.

  Nguồn: http://depplus.vn/tin-tuc/05-07-2015...inh/240/32559/
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 931 Bài viết

  • 3,769 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hk289 Xem bài viết
  Những ngày qua, bài viết cùng hình ảnh về cậu bé đồng tính Mỹ khóc vì sợ bị kì thị đã nhận được vô vàn sự chia sẻ, ủng hộ. Đặc biệt, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đích thân lên tiếng an ủi cậu bé, khiến nhiều người dùng mạng ngạc nhiên.[
  .................................................. .............................................

  49386_20150705142908

  "Cháu là một người đồng tính và cháu lo sợ về tương lai của mình sẽ thế nào, và những con người không thích cháu."


  .................................................. ..............................
  Thật là vớ vẩn!

  Tương lai của mình sẽ thế nào như thế nào thì chính cháu là người quyết định!

  Về những người đồng tính hay nói chính xác là những người có xu hướng tình dục đồng giới thì bản thân cái xu hướng này không có gì là sai trái vì đó là xu hướng tự nhiên về giới tính tồn tại trong mỗi con người nhưng cách mà họ (những người này) hay bất kỳ một ai sống, hành xử với mọi người mà liên quan tới cái xu hướng này thì lại là vấn đề mà chúng ta cần phải bàn hay đánh động dư luận vì khi nó có ảnh hưởng hay gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng, hoặc đến những người chung quanh.


  Người ta chẳng ai kỳ thì người đồng tính nếu họ sống và làm việc sinh hoạt như bao nhiêu người bình thường khác. Phần lớn những sự kỳ thị này xuất phát từ căn nguyên là do thái độ và cách ứng xử cũng như hành vi của người đồng tính trong cộng đồng khiến ngừoi ta, ban đầu thì không thể không dè chừng rồi tiếp theo là coi thường thậm chí khinh bỉ và tởm lợm! Cụ thể là:

  1/ Đồng tính là một vấn đề thuộc tâm lý chứ không phải hành vi nhưng đa phần những người đồng tính đã "vượt quá giới hạn cho phép" (giới hạn này không phải là luật hay quy định bằng văn bản nhưng đó là một chuẩn mực trong hành vi ứng xử và sinh hoạt "bất thành văn")
  + Ăn mặc lập dị khác người luôn muốn hay "bắt" người chung quanh phải quan tâm để ý tới mình.

  Nhu cầu thể hiện bản thân này trong thực tế thì ai cũng có nhưng cái "khát khao" thể hiện này ở những người đồng tính lại quá mãnh liệt và thiếu kiềm chế dùng mọi "thủ đoạn" để "thực hiện" (ăn mặc (màu sắc lòa loẹt, kiểu dáng lập dị,....);

  khi-cac-chang-trai-viet-lua-la-ao-yem-hoa-sen_2

  khi-cac-chang-trai-viet-lua-la-ao-yem-hoa-sen_3

  Đây là một bằng chứng minh họa "hùng hồn" và đấy đủ nhất cho hai từ "Bóng lộ"!

  + Đi đứng (ỏng ẹo, Ông không ra ông bà chẳng nên bà,...), suy nghĩ (luôn cực đoan, thiếu trung hòa trong mọi vụ việc,...)

  + Nói năng (hoặc quá ẻo lã, hoặc quá cộc cằn tô lỗ thậm chí tục tĩu mà bằng chứng hiển hiện nhất là của các ID thành viên hoặc là bóng lộ qua bàn phím hoặc mang danh là thân hữu hày những người "tôn trong nhân quyền" trên WTT này chỉ cần lướt qua các các bài viết và nghe họ comment là đủ "nôn oẹ" vì chẳng ai dùng những lời lẽ như vậy thường xuyên "như cơm bữa" nơi công cộng!

  Xa hơn nữa, tính cách cực đoan và hành vi thiếu kiềm chế của người đồng tính còn thể hiện ngày càng mạnh bạo trong viêc họ tìm kiếm bạn tình ở mọi nơi mọi lúc mọi chỗ:

  + Trong các diễn đàn: đễ dàng search ra để coi cà "nội dung lẫn hình thức" và sau đó là chạy mất dép!,

  Cụ thể hơn, trên diễn đàn WTT này, với những lời "phun châu nhả ngọc còn ghê hơn cả hàng tôm hàng cá" càng làm cho xã hội nói chung và các thành viên trên diễn đàn WTT này muốn xa lánh và thêm ghê tởm những cách ứng xử hạ cấp của các "con bóng, thằng les" trong xã hội nói chung và cụ thể là trên diễn đàn này nói riêng.

  + trong showbiz: Báo chí cả báo viết lẫn báo mạng và ngay cả WTT tốn không ít giấy mực và "thị phần" cho các "sao" đồng tính và các câu chuyện về họ , VÀ. chốn "thâm cung" của người đồng tính trong giới Showbiz quả là nhưng câu chuyện kinh khủng động trời.

  + trong nhà vệ sinh, hồ bơi: vấn đề đã trở thành vấn nạn và được cảnh báo vế hành vi tình dục bừa bãi và thiếu văn hóa của người đồng tính khi họ sinh hoạt chung với cộng đồng: làm tình trong nhà vệ sinh, quấy rối người khác, .......

  + cũng như chốn đông người: mọi lúc mọi nơi có sự xuất hiện của người đồng tính:

  - Ai có dịp chứng kiến cảnh gay cho dù là kín hay lộ dở chiêu trò lôi kéo người khác sẽ thấy và hiểu rõ điều này,

  - Hay là đám bóng lộ (pede) hát đêm đám ma và "tranh thủ" biểu diễn nhac cụ với thanh niên trong mấy đám ma và cách ứng xử trong thực tế cuộc sống hàng ngày của các nàng chuyển giới thì ai cũng thấy và thậm chí tởm lợm hành vi và lối sống của một số gay trong cộng đồng này!


  Khiến cộng đồng cho dù dễ tính đến đâu cũng không thể chấp nhận được!

  Cũng cần phải lưu ý là những người có xu hướng tình dục đồng giới không chỉ ở trong giới làm nghệ thuật, giáo dục, ngân hàng, y tế, nghệ thuật hay trong lực lượng CAND hoặc quân đội mà ở khắp mọi nơi đều có những người này, có khác nhau chăng là ít hay nhiều mà thôi!

  Trong thực tế, không ít người đồng tính khá thành công trong cuộc sống do họ có một số tố chất khác người: khéo tay, sáng tạo có suy nghĩ khác người (mà cuộc sống nhất là trong nghệ thuật cũng nhu trong một số công việc thì yếu tố sáng tao (Creation) và độc đáo (Unique) là những nguyên tắc cơ bản cho sự thành công trong một xã hội cạnh tranh và phát triển), giàu cảm xúc, cá tính mạnh, ....

  Tuy nhiên, những ưu điểm cũng như sự thành công này chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ cho người đồng tính hòa nhập và cộng đồng vì những dị biệt của họ như đã nói khó mà chấp nhận trong ngay cả trong bản thân cộng đồng họ (bản thân ngay trong cộng người đồng tính cũng "phân cấp" dẻ bĩu nhau giữa bóng lộ. bóng cứng, bóng mén, bóng già và "bóng gì gì" nữa !!! chứ đùng nói cộng dồng bình thường.

  Tóm lại ai cũng có quyền sống và hành xử theo cách của mình nhưng hãy nhớ câu: "Không yêu thì không có thất tình, không làm thì không có hậu qủa" để đừng nhảy nhổm hay rên la khóc lóc kêu gọi tình thương hay sự thông cảm của người khác khi mình phải trả giá cho hành vi hay những việc mình đã làm!


  BONUS:

  Những "chị" những "mẹ" ra sức ủng hộ nhóm hifi và bênh vực mọi "hành vi" của TGT3 thì vui lòng xem và ngẫm nghĩ vì sao mà nhiều người muốn xa lánh thậm chí ghê tởm TGT3 hay nói cho đúng là xa lánh, ghê tởm những hành vi ứng xử của đại đa số những "thành viên" TGT3 trong cuộc sống và trong cộng đồng, trong xã hội mà điển hình là trong các comment trên diễn đàn WTT này:


  Vlog 49: Một số bạn gay hơi bị hay