Sau nhiều sản phẩm giày sử dụng họa tiết và chất liệu vải mô phỏng lưới cá, nay Adidas đã quyết định xài hẳn lưới cá "xịn" 100% đã qua sử dụng.

Ngày nay, vấn nạn môi trường luôn là mối quan tâm của nhiều nhà chức trách, tổ chức phi lợi nhuận, và đặc biệt nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Với nguồn lực tài chính mạnh mẽ, những tập đoàn này cũng đã có nhiều hành động vì môi trường đáng được tuyên dương. Gã khổng lồ người Đức Adidas cũng không phải là ngoại lệ. Gần đây, hãng giày này liên kết với một tổ chức bảo vệ môi trường biển mang tên "Parley For The Oceans" nhằm tạo ra những sản phẩm làm từ phế thải đang hằng ngày đầu độc đáy đại dương. Đôi giày làm từ lưới đánh cá chính là sản phẩm đầu tiên ra đời trong chiến dịch này.


1-6fad2
Mẫu giày thân thiện với môi trường mà Adidas vừa công bố.
Những tấm lưới đánh cá bị dân chài bất hợp pháp ném đi là một trong những nguồn rác thải chủ yếu gây ô nhiễm đáy biển. Và quá trình để Adidas thu thập được số lưới này cũng vô cùng gay cấn. The Sea Shepherds, một lực lượng bảo vệ môi trường biển khác đã dành ra hơn một trăm ngày để lần ra một nhóm đánh bắt cá bất hợp pháp, sau đó cứu chúng khỏi chết chìm đồng thời thu hồi số lưới cá tang vật.

Mẫu giày thể thao này có phần thân làm hầu hết từ số lưới cả kể trên. Sau quá trình tái chế, chúng trở thành chất liệu cáp nhựa màu xanh khá đẹp mắt, tạo nên họa tiết vằn ngang cho cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên. Phần đế và những chi tiết khác cũng được gia công từ chất liệu thân thiện với môi trường.

Hành động này có thể coi là một câu trả lời thích đáng đến từ Adidas, sau khi bị tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace (hòa bình xanh) lên án thời gian trước. Được biết, chiến dịch này sẽ không chỉ dừng lại ở một mẫu giày, mà sẽ còn kéo dài với nhiều sản phẩm sử dụng chất liệu cáp tái chế từ lưới cá.

Hiện tại, người phát ngôn của Adidas cho hay sản phẩm này sẽ không được chào bán. Tuy nhiên, mẫu giày này cùng các sản phẩm tương tự trong tương lai có thể sẽ được sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường. Người dùng sẽ có cơ hội được chung tay cùng Adidas bảo vệ môi trường, đồng thời sở hữu cho mình những đôi giày đẹp và không kém phần chất lượng.

2-6fad2
Chất liệu đặc biệt không làm giảm độ hấp dẫn của sản phẩm này.


3-6fad2

Hơn 72km lưới đánh cá được thu hồi trong chiến dịch truy đuổi.

4-6fad2

Chất liệu cáp xanh tái chế từ lưới đánh cá.

5-6fad2
Những chi tiết khác của mẫu giày này cũng đều được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường.

6-6fad2
Sẽ còn nhiều sản phẩm tới từ Adidas sử dụng chất liệu độc đáo này.