TIN TÀI TRỢ.

7 kỳ quan thế giới bí ẩn nhất

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 496 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,638 Được cảm ơn

  #1
  (Kienthuc.net.vn) - Bãi đá cổ Stonehenge, Cánh đồng Chum, Kim tự tháp Giza... là những kỳ quan bí ẩn, mà nhân loại chưa tìm được lời giải.
  vh%201_sumd
  Bãi đá cổ Stonehenge ở Anh: Stonehenge được biết đến là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới, cách Amesbury 2 dặm về hướng tây và Salisbury 8 dặm về hướng bắc. Là một di tích tiền sử, công trình này kiến tạo vào khoảng năm 3000-2000 trước Công Nguyên
  baidaco1_kienthuc_ohwh
  Công trình này là một vòng tròn với 30 khối đá dựng thẳng đứng, với mỗi khối nặng tới 25 tấn. Chúng được nối với nhau bằng những thanh ngang ở phía trên. Đến nay, công trình này vẫn còn là một trong những điều bí ẩn nhất của nhân loại. Năm 1986, Stonehenge được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và mỗi năm thu hút hơn 1 triệu khách tham quan.
  vh%202_etqy
  Cánh đồng Chum ở Lào: Là một khu vực văn hóa lịch sử nằm ở tỉnh Xiêng Khoảng của Lào, cánh đồng Chum có hàng ngàn những chiếc chum bằng đá nằm rải rác ở cánh đồng. Những chiếc chum được làm bằng đá granite này thường xuất hiện từng cụm với nhau, và mỗi chiếc chum có thể nặng tới 1-5 tấn.
  canhdongchum_kienthuc_xdsy
  Theo các nhà khoa học, số lượng lớn những chiếc chum bằng đá ở vùng cánh đồng hoang vu xuất hiện từ thời kì Đồ Sắt (năm 500 TCN tới năm 500 sau CN); có thể được dùng để cất giữ thi hài của những binh sĩ có công. Một số khác lại nghĩ chúng chỉ đơn giản là những chiếc bình đựng rượu hay đựng nước. Tuy nhiên, câu trả lời thỏa đáng về nguồn gốc cũng như công dụng của những chiếc chum vẫn chưa được giải đáp.
  vh%203_momr
  Quần thể kim tự tháp ở cao nguyên Giza ở Ai Cập: Được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 2631 tới 2498 TCN, kim tự tháp Giza là một nhóm những kim tự tháp ở khu vực Giza Necropolis. Trong số 7 Kỳ quan thế giới cổ đại, công trình này có tuổi thọ lâu đời nhất và vẫn còn tồn tại cho tới ngày nay.
  kimtuthap-kienthuc_gymx
  Quần thể này bao gồm 3 kim tự tháp lớn, bao gồm kim tự tháp Khufu, Khafra và Menkaura và một số kim tự tháp nhỏ hơn. Nhiều nhà khoa học cho rằng để hoàn thành công trình này, người cổ xưa phải huy động tới 100.000 nhân công và làm trong suốt 30 năm; tuy nhiên làm thế nào vận chuyển những tảng đá khổng lồ là những thắc mắc đến nay.
  vh%204_wosx
  Thành phố kim tự tháp Teotihuacan: Teotihuacan là một thành phố tiền Comlubo nằm ở Mexico, cách thủ đô Mexico khoảng 30 dặm về hướng Đông Bắc. Là một công trình quan trọng của người dân bản địa Châu Mỹ, thành phố này được xây dựng vào khoảng năm 100 TCN và tiếp tục được xây dựng cho tới năm 250 TCN.
  teotihuacan_kienthuc_odxy
  Hồi thế kỉ 6 và 7, đây được coi là giai đoạn phát triển thịnh vượng của thành phố với số dân lên tới 200.000 người, tương đương với dân số của Trường An, một thành phố lớn vào thời cổ đại ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra tộc người từng sống ở thành phố cổ xưa này.
  vh%206_obpo
  Những hình vẽ trên mặt đất ở sa mạc Nazca: Những hình vẽ trên mặt đất ở sa mạc Nazca, một sa mạc cằn cỗi rộng 53 dặm thực sự khiến nhiều người phải kinh ngạc. Chúng gồm những hình vẽ về chim ruồi, nhện, khỉ, cá, thằn lằn. Để có thể nhìn thấy toàn bộ gần 300 bức vẽ, bạn sẽ phải quan sát từ độ cao 300 mét.
  nazca-lines_astronaut-kienthuc_fsbq
  Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra mục đích thực sự của những hình vẽ đó. Các học giả giả thiết rằng, chúng là một công trình thủy lợi, hay lịch thiên văn khổng lồ, những biểu tượng tôn giáo.
  vh%205_xykw
  Đảo Phục Sinh ở Chile: Nằm cách 3700 km ở ngoài khơi bờ biển phía tây của đất nước Chile, đảo Phục Sinh là một trong những nơi bí ẩn nhất trên thế giới. Nó cũng được coi là một trong những hoàn đảo cô lập nhất và nổi tiếng với những bức tượng đá khổng lồ.
  daophucsinh_kienthuc_gwjt
  Những tượng đá này đều đứng hoặc nằm trên các sườn núi hay gần bờ biển. Các tác phẩm điêu khắc làm bằng đá cao từ 7 đến 8 mét và nặng 30 đến 90 tấn. Tất cả những bức tượng đó đều hướng Mặt trời như thể đang cầu nguyện. Không ai biết chúng được ai tạo ra và làm thế nào mà họ có thể đem những tảng đá lớn như vậy đến hòn đảo xa xôi này.
  vh%207_ffxy
  Ngôi đền Gobekli Tepe ở Thổ Nhĩ Kỳ: Nằm ở trên đỉnh của một mỏm đá thuộc một dãy núi ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ, ngôi đền này là một khu vực khảo cổ học xuất hiện từ hồi năm 10.000 TCN. Nó được coi là một trong những di tích văn hóa xuất hiện sớm nhất trên Trái đất.
  ngoiden_kienthuc_cgql
  Di tích này bao gồm những trụ cột đá hình chữ T, mỗi trụ cao tới 6 mét và nặng tới 20 tấn. Những viên đá được chạm khắc nhiều hình khác nhau như heo rừng, vịt, rắn và cả sư tử. Một số nhà khảo cổ cho rằng, chúng chính là những tàn dư của Vườn địa đàng xưa kia.

  Nguồn:
  http://kienthuc.net.vn/the-gioi/7-ky-quan-the-gioi-bi-an-nhat-276141.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 26 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  có cả ý kiến về vườn địa đàng nữa kìa...coi thế mà các nhà khoa học cũng có người có ý nghĩ hài hước thật...