TIN TÀI TRỢ.

12 năm phi thường của một câu chuyện

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 969 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,658 Được cảm ơn

  #1
  Cuộc đời của mỗi người đều là một bộ phim được viết theo kịch bản riêng. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi, bộ phim về cuộc đời của mình sẽ được viết như thế nào? Sẽ có những biến cố gì để kể? Và sẽ được kể lại bằng cảm xúc buồn hay vui…?

  Xoay quanh những biến cố của một gia đình trong suốt 12 năm, bộ phim Boyhood (Thời thơ ấu) đã trở thành tác phẩm điện ảnh ấn tượng nổi bật của năm 2014, và là một trong 2 bộ phim nặng ký nhất tại lễ trao giải Oscar 2015 vừa diễn ra hồi cuối tháng 2. Phim nhận được 9 đề cử Oscar ở các hạng mục quan trọng nhất như: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc…


  Đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim, Richard Linklater đã bỏ ra 12 năm để hoàn thành bộ phim này. 12 năm- kể về những biến cố của một gia đình. 12 năm để kể về sự trưởng thành của một cậu bé. 12 năm để kể về sự trưởng thành, già đi của những ông bố, bà mẹ. 12 năm để kể về một cuộc hành trình đầy cảm xúc của một góc cuộc sống.


  ellar-year-4-hair-918ad

  Nam diễn viên chính Ellar Coltrane tham gia bộ phim khi 4 tuổi  Tất cả các diễn viên tham gia bộ phim được “giữ nguyên” trong suốt 12 năm. Trong 3 tiếng phim, khán giả có thể chứng kiến sự lớn lên, trưởng thành, già đi của các nhân vật và của cả chính những diễn viên tham gia bộ phim. Với ekip thực hiện bộ phim, mỗi năm là một cuộc đoàn tụ, là thời điểm họ được chứng kiến sự trưởng thành của nhau xuyên suốt chiều dài bộ phim, xuyên suốt chiều dài thời gian 12 năm.


  12 năm trong câu chuyện của gia đình Mason (Ellar Coltrane) là những cuộc chia ly, tan hợp, là những mâu thuẫn đỉnh điểm, những bi kịch của sự đúng-sai, là những tâm lý hỗn loạn của quá trình trưởng thành, là sự chống chọi âm thầm giữa tình yêu và sự hy sinh…


  ellar-year-4-shaved-918ad  12 năm thơ ấu trong hành trình kể chuyện của Mason đầy ắp kỷ niệm. Ở đó, là những mất mát trong cuộc sống gia đình. Ở đó, có những quyết định đúng- sai. Ở đó có sự trải nghiệm về tình yêu, về những tươi đẹp, những xấu xa, những điều kinh sợ… lần đầu trong đời.


  Bộ phim giống như những lát cắt được đạo diễn “cắt” ra từ cuộc sống và để đời sống tự kể câu chuyện của mình. Chân thực, sống động từ mỗi câu thoại đến từng câu chuyện, từng mâu thuẫn nhỏ nhặt.


  Xem phim, khán giả giống như tự mình chứng kiến những câu chuyện chân thực về đời sống, tự suy ngẫm, và tự ngộ ra những trải nghiệm riêng, những cảm xúc riêng.  ellar-year-6-918ad

  Với 12 năm tham gia Boyhood, bộ phim cũng trở thành một phần thời thơ ấu của Ellar Coltrane  Giống như trong cuộc đời, có những quyết định đúng ở thời điểm này, nhưng lại sai ở thời điểm khác. Như lời thoại người cha nói với con, “Trong chuyện tình yêu, bố thấy điều quan trọng nhất là tính thời điểm…”. Cũng là con người ấy, mình có thể yêu họ ở thời điểm này, nhưng lại không thể “chịu đựng” được họ ở một thời điểm khác trong đời. Hay, ta quyết định chia tay một người để hy vọng tìm được người tốt hơn, cuối cùng lại nhận ra, người đầu tiên mới là người tốt nhất…


  Gói gọn trong 3 tiếng là câu chuyện trải dài suốt 12 năm, 12 năm đủ để người ta nhìn lại cuộc đời mình với những được-mất, với những giá trị có được từ sự trả giá, từ tranh đấu, chạy trốn, và tìm kiếm những điều mình muốn.


  ellar-year-10b-918ad

  Ellar Coltrane của 10 năm sau khi tham gia bộ phim  Xem Boyhood (Thời thơ ấu), chứng kiến những cuộc sống trôi qua trước mắt, bạn sẽ bất giác tự đặt câu hỏi về cuộc đời mình. Nếu mỗi cuộc đời đều được kể lại như một cuốn phim như thế, cuốn phim về cuộc đời bạn sẽ được kể như thế nào, sẽ có những biến cố gì, sẽ vui hay buồn, sẽ có ai khiến bạn nhớ mãi, sẽ có ai khiến bạn muốn lãng quên, sẽ có điều gì khiến bạn hối tiếc, có quyết định nào là sai lầm, có điều gì đã khiến bạn phải trả giá, và bạn đã nhận được những gì…?


  Bạn cũng có thể sẽ gặp lại chính mình trong Thời thơ ấu với những cảm xúc tươi đẹp hay buồn đau, với trải nghiệm của mối tình đầu, với những hoang mang đi tìm bản ngã ở tuổi mới lớn…


  ellar-year-12a-918ad

  Ellar Coltrane sau 12 năm quay phim

  Bộ phim trong chuỗi hình ảnh đẹp, trong chuỗi cảm xúc rối bời, trong chuỗi những lời thoại ý nghĩa có thể mang đến cho khán giả một trải nghiệm riêng tư, một kỷ niệm đẹp, hay ít ra sẽ đưa bạn về lại những ký ức ấu thơ của chính mình.


  Nguồn: http://dantri.com.vn/van-hoa/12-nam-...en-1040745.htm

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT