Cùng giúp bé tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 972 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,786 Bài viết

  • 520 Được cảm ơn

  #1
  1. Bạn có biết bé tăng cân chậm vì sao? Vì 2 vấn đề chính, đó là sự tiêu hóa và hấp thu ở trẻ
  Vấn đề 1: Tiêu hóa ở trẻ
  Vì sao trẻ hay gặp vấn đề về tiêu hóa? Vì ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa trưởng thành, chưa tự tiết đủ các enzyme tiêu hóa (men tiêu hóa) giúp phân rã thức ăn. Thức ăn không được phân rã hoàn toàn sẽ không được hấp thu vào cơ thể và gây rối loạn tiêu hóa, khiến trẻ đầy hơi, trướng bụng, nôn trớ...
  Vấn đề 2: Hấp thụ dinh dưỡng
  Được cha mẹ chăm sóc kỹ lưỡng, cho ăn uống đầy đủ chất bổ dưỡng nhưng có những bé vẫn gầy yếu, suy dinh dưỡng? 1 trong các nguyên nhân hàng đầu là khả năng hấp thu của trẻ kém. Nguyên nhân kém hấp thu có thể gặp là do tổn thương của ruột non, do thiếu men tiêu hoá của dạ dày, gan, mật làm quá trình tiêu hóa không trọn vẹn nên trẻ khó có thể hấp thu tốt các dưỡng chất.
  2. Bé nhà bạn gặp vấn đề nào trong hai vấn đề trên? Hay là cả 2? Mình có cách chung giải quyết cho cả 2 vấn đề này đấy
  a. Vấn đề ăn uống:
  - Đảm bảo chế độ ăn hằng ngày của trẻ được cung cấp đủ nhu cầu về năng lượng; có sự cân đối giữa các nhóm thực phẩm, cũng như bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết theo từng độ tuổi
  (thừa hoặc thiếu nhóm chất nào đó đều có thể gây rối loạn tiêu hóa và hấp thu ở trẻ)
  - Chọn sữa và thực phẩm phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ
  (Đặc biệt chú ý đến vấn đề dung nạp sữa của con khi chọn sữa, và với thực phẩm, hãy chọn thức ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, tránh các thức ăn quá giàu đạm, chất béo...làm quá tải hệ tiêu hóa, tránh thức ăn có thể gây dị ứng cho trẻ...)
  - Bổ sung hệ lợi khuẩn (đừng nghĩ ngay đến men tiêu hóa mà bạn hãy thử sữa chua, hoa quả chứa enzim tiêu hóa như dứa chẳng hạn ^^ có hàm lượng proteaza cực nhiều, giúp phân hủy protein cực nhanh các bạn nhé, nhưng nhớ đừng cho bé ăn lúc đói đấy)
  b. Vấn đề tâm lý:
  Khi trẻ vui vẻ, hưng phấn thì quá trình tiêu hóa và hấp thu luôn tốt hơn tình trạng tâm lý ngược lại, nên hãy luôn tạo trong khí vui vẻ, ấm áp trong bữa ăn để kích thích bé ăn ngon và tiêu hóa, hấp thu tốt hơn.
  Mong nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp quý giá từ các mẹ để chúng ta cùng nuôi dạy các con tốt hơn nhé!
  Các tình iu vào link cho em xin 1 CẢM ƠN cho bài viết nha!

  Hạnh phúc thế đã vẹn tròn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT