TIN TÀI TRỢ.

Kinh nghiệm chữa táo bón cho bé

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 808 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của me Buoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 85 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #1
  Bé nhà mình hơn 1 tuổi. Bé cũng hay táo bón, sau khi nghiên cứu nhiều tài liệu, mình đã áp dụng như sau, mẹ bé tham khảo nhé:
  - Cho bé uống đủ nước. Đây là yếu tố quan trọng nhất.
  - Mình hay cho ăn các thức ăn sau:
  + Khoai lang: mỗi tuần cho ăn 3 bữa, luộc khoai lên, rồi xay cùng với rau. Lượng vừa phải thôi vì khoai lang làm cháo đặc rất nhanh.
  + Xay sữa chua với đu đủ, chuối, xoài. Vừa ngọt, vừa chua một chút, lại rất thơm, đảm bảo bé ăn ngon miệng vô cùng. Mỗi ngày thay đổi một loại khác nhau.
  + Thay đổi các loại rau. Mình mua một cái hộp nhựa, rồi mua các loại rau củ quả, bỏ sẵn trong đó, đậy nắp lại bỏ tủ lanh. Thay rau liên tục cho bé trong 3 bữa bột. Sáng thì ăn thay đổi các loại củ: bí đỏ, củ cải đỏ, cà rốt... . Bữa trưa với tối thì rau xanh như: muống, rau ngót, mồng tơi. Hôm nào ăn lươn thì mình cho ăn rau muống, bữa nào ăn cua thì mình cho thêm mồng tơi. Nói chung phải sáng tạo màu cho bát bột của bé. Sáng, thường là màu vàng, đỏ. Trưa và tối thì tuyệt nhiên toàn màu xanh.
  - Vận động
  + Xoa bụng cho bé, đặt bàn tay mẹ vào rốn, xoa xung quanh rốn theo chiều kim dồng hồ. làm vào sáng sớm, và giữa các bữa ăn, trước khi đi ngủ (4-5 lần một ngày, mỗi lần vài phút). Thường thì các bé chẳng chịu nằm yên cho mà xoa đâu, toàn vừa chơi đùa vừa làm thế thôi.
  + Cho bé tập đi, bò, lăn thật nhiều. Mình hay dắt bé tập đi, hay chơi trò "bọ ngựa mẹ đi trước, bọ ngựa con theo sau, gió thổi ngã chỏng quèo, nó kêu ối ối ối", đến đoạn cuối, mình lăn đùng ngã ngửa ra, hai chân đạp lên trời. Làm như thế, bé nhà mình rối rít bò theo mẹ, bám lây chân mẹ, vừa vui, vừa vận động rất tốt.
  + Mát xa cho bé bằng cách cho bé nằm ngửa, hai tay cầm 2 chân con, cho con đạp như đạp xe đạp. Như vậy nhu động ruột sẽ được kích thích.
  - Tạo thói quen:
  Cứ sáng sớm, 5phút sau khi ăn xong là lúc nhu động ruột của bé hoạt động mạnh nhất, mình xì xì cho bé ngồi bô. Tạo cho bé thói quen đi ị đúng giờ. Trời ơi, lúc đầu phải ép vì bé cứ sợ ị, nhưng mình phải lấy 2 tay ép đùi con ngồi xuống. Chỉ cần tạo thói quen 3 ngày thôi, con sẽ "nghe lời mẹ là bé ngoan bé ngoan" ngay.
  Sau này, con lớn, con đi nhà trẻ. Sáng sớm con đã đi ị rùi, không ị đùn ra lớp, các cô sẽ yêu con, không đánh con, các mẹ sẽ an tâm hơn nhiều.

  Mình chia sẻ cùng các bé tham khảo nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT