Top 5 trung tâm dạy học xuất nhập khẩu thực tế uy tín tại Hà Nội và TP.HCM

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 28.7K Lượt đọc
 • 450 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #201
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lantran999 Xem bài viết
  @maitron21 Chị ở cùng dãy trọ với mình cũng đang làm nhân viên xuất nhập khẩu giống như b đó. Thì ra b đang làm nhân viên xuất nhập khẩu, Vậy vị trí mà b bảo mình qua tết bên b tu tuyển thêm nhân viên sale là làm sale ở công ty xuất nhập khẩu đúng không? Mình cũng đang có ý định tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu này,Vì trước mình cũng học khối D. Tiếng Anh mình lâu không dùng, nhưng nếu học lại mình nghĩ là mình sẽ nhớ với học được, Nhưng mình tưởng để làm sale ở đó cần nhiều kiến thức chuyên ngành lắm cơ mà nhỉ, Bảo làm xuất nhập khẩu sai một dấu chấm, dấu phâỷ gì đấy là sai cả công hàng, Không hiểu lắm .
  Minh không biết gì về xuất nhập khẩu? Giờ bắt đầu học xuất nhập khẩu có kịp không b nhỉ? Mình nên bắt đầu học xuất nhập khẩu ở đâu? bắt đầu học xuất nhập khẩu như thế nào cho nhanh
  Nếu bạn chịu khó tìm hiểu bạn sẽ thấy mấy bác làm trong công ty xuất nhập khẩu ý, có bác nào làm đúng ngành học đâu, toàn làm trái ngành thôi. Ban đầu vào công ty làm việc ở bộ phận khác ko đòi hỏi nghiệp vụ rồi dần chuyển sang bên phòng xuất nhập khẩu,làm chứng từ mãi thành quen, rồi có thể làm sales xuất nhập khẩu.
  nếu giờ bạn học thì cũng chẳng có gì là muộn, các trung tâm dạy học xuất nhập khẩu cũng nhiều, mà là những người đi trước dạy nên học sẽ biết cách làm, chỉ là phải thực hành nhiều hơn thôi. Mà cách tốt nhất là bạn xin làm về chứng từ, theo dõi đơn hàng trước rồi đến khi hiểu bản chất công việc thì làm gì chẳng dược.
  Để học nhanh thì bạn đừng học ở mấy khóa trong trường đại học làm gì, tốn thời gian, chỉ được cái chứng chỉ là ngon lành hơn thôi, còn ngoài trung tâm thì có giấy chứng nhận, mà học nghiệp vụ lại sát sao với thực tế hơn, mình tiếp thu rồi làm ngoài doanh nghiệp cũng dễ hơn.
  Bạn tham khảo mấy trung tâm mà chủ thớt chia sẻ cũng được, người ta cũng tìm hiểu chán rồi mới biết những thông tin ở trên nên bạn dựa vào đó mà chọn trung tâm tốt, phù hợp.
  Cũng đừng lo lắng quá.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #202
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thohong2910 Xem bài viết
  Đúng chủ đề mình đang quan tâm đây rồi. Mình có người nhà làm về xuất nhập khẩu nên cũng muốn theo ngành này, mà chưa biết gì cả, cũng chưa biết học ở đâu. Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ lên đây cho mọi người hóng với ạ!!
  Mình chẳng phải có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng biết đôi chút về xuất nhập khẩu nhưng cũng biết đôi chút, điều quan trọng trước khi học xuất nhập khẩu là bạn cần biết được xuất phát điểm của bạn, nếu chưa biết gì thì nên học từ đầu. Sau đó xác định mục tiêu, bạn muốn làm việc gì, ở doanh nghiệp như thế nào, Sau khi xác định mục tiêu thì nên tìm một chỗ uy tín mà học, tốt nhất ko nên học ở những nơi có học phí quá rẻ, bạn nên tham khảo vài trung tâm đào tạo thực tế nhé.
  nói thì thế thôi chứ việc nên học xuất nhập khẩu như thế nào cũng ko khó đâu,bạn cứ hỏi mấy bên trung tâm, người ta sẽ tư vấn cho hoặc tìm trên mấy diễn đàn, gia đình xuất nhập khẩu để hỏi mấy anh chị trong nghề, họ sẽ có lời khuyên cho bạn.
  • 24 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #203
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phanvandiep1009 Xem bài viết
  Mình chẳng phải có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng biết đôi chút về xuất nhập khẩu nhưng cũng biết đôi chút, điều quan trọng trước khi học xuất nhập khẩu là bạn cần biết được xuất phát điểm của bạn, nếu chưa biết gì thì nên học từ đầu. Sau đó xác định mục tiêu, bạn muốn làm việc gì, ở doanh nghiệp như thế nào, Sau khi xác định mục tiêu thì nên tìm một chỗ uy tín mà học, tốt nhất ko nên học ở những nơi có học phí quá rẻ, bạn nên tham khảo vài trung tâm đào tạo thực tế nhé.
  nói thì thế thôi chứ việc nên học xuất nhập khẩu như thế nào cũng ko khó đâu,bạn cứ hỏi mấy bên trung tâm, người ta sẽ tư vấn cho hoặc tìm trên mấy diễn đàn, gia đình xuất nhập khẩu để hỏi mấy anh chị trong nghề, họ sẽ có lời khuyên cho bạn.
  Bác có biết chỗ nào học uy tín ko ạ, bảo em với, em thì chưa biết gì về xuất nhập khẩu, nói chung là em muốn học từ đầu để đi làm được việc tại doanh nghiệp ạ.
  • 24 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #204
  Trích dẫn Nguyên văn bởi buimanhcuong181986 Xem bài viết
  Mình cũng đang tính học thử xuất nhập khẩu ở 1 trung tâm, không biết nên học ở Eximtrain hay Lê Ánh nhỉ?
  T cũng định học xuất nhập khẩu ở trung tâm vì cũng chưa biết gì về nghề này cả nên cũng tìm hiểu, hỏi bạn bè, người quen thì thấy họ giới thiệu trung tâm Lê Ánh bạn ạ.
  Họ nói nếu chưa biết gì thì nên học ở trung tâm này vì bên này có khóa XNK thực tế cho người mới bắt đầu, và giảng viên thì đi làm rồi, họ dạy trên chứng từ nên thực tế hơn. Còn bên Exim có giảng viên dạy cả giờ hành chính luôn, giảng viên chỉ dạy thôi, họ ko đi làm nhiều. Thế nên nếu học thực tế thì bên Lê ánh có lẽ được hơn.
  Còn nếu bạn chỉ học được giờ hành chính thì học bên Exim cũng tốt. Mà nhiều lúc cũng nên cân nhắc xem có địa điểm nào phù hợp thì theo học, vì 2 chỗ này đều nổi tiếng về đào tạo xuất nhập khẩu rồi.
  • 11 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #205
  anh chị nào có kinh nghiệm học xuất nhập khẩu có thể tư vấn giúp em nên học xuất nhập khẩu ở trường Đại học hay học ở trung tâm dạy học xuất nhập khẩu ko ạ.
  Em thấy bên đh ngoại thương ở Hà nội có khóa xuất nhập khẩu thực tế, ko biết ở hcm trường này có mở lớp ko ạ
  Với cả nếu học ở đây thì có học thực tế ko, vì em nghe nói giáo viên đều là giáo sư, tiến sĩ thôi, em sợ học xong ko biết làm việc nên đang phân vân quá, help mee????
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #206
  Trích dẫn Nguyên văn bởi philong25 Xem bài viết
  học xnk nghĩ tưởng lương cao mà hóa ra là công ty mình mới đi pv lương nhân viên chứng từ xnk cũng chỉ 6 triệu
  Nếu công ty nhỏ và cũng vào làm chưa lâu thì lương như thế thôi bác ơi, quan trọng là làm 1 thời gian có kinh nghiệm rồi thì kiếm chỗ khác ngon hơn mà làm thôi, nhiều nơi tuyển mà. Đặc biệt là mình biết làm rồi thì chẳng sợ ko có việc tốt.
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #207
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lantran999 Xem bài viết
  Một chút tâm sự của người chán đời.
  Hồi vẫn còn đang là sinh viên cái ngành nghề mà em tẩy chay nhất là nhân viên kinh doanh, bởi suy nghĩ nó là nghề "khó ăn", hằng ngày phải đi chèo kéo khách hàng, lại còn lương bèo bọt theo % doanh thu.
  Thế mà sau khi tốt nghiệp đời không như là mơ, xin việc không phải là dễ, nộp hồ sơ mà chẳng có hồi đáp, đi phỏng vấn cũng không được nhận.
  Chán nản với cái sự nghiệp tìm việc của mình em chấp nhận làm nhân viên kinh doanh qua sự giới thiệu của bạn. Công việc của em là kinh doanh bảo hiểm, hằng ngày e phải tìm kiếm khách hàng và gọi điện chào bán. Em cảm thấy bế tắc vô cùng vì khách hàng không có nhu cầu, đôi khi gọi nhiều quá còn bị ăn mắng.
  Làm gần 2 tháng mà không lương vì không có doanh thu, nhiều khi nghĩ không biết vì công việc khó hay vì mình quá kém cỏi, em không biết có nên tiếp tục nữa không, em cảm thấy thực sự mệt mỏi, mong mọi người trong đây giúp em cho em xin lời khuyên.
  Nghề nào cũng có mặt trái của nó, nhiều người nghĩ làm ngân hàng là ngon đúng không, ai nhìn vào dân ngân hàng cũng nghĩ nhiều tiền mà ngưỡng mộ ghê gớm nhưng thực ra tối ngày phải nhậu nhẹt, uống rượu cũng phải học, bên ngoài thì đóng cửa, không giao dịch nhưng bên trong vẫn là công văn, giấy tờ chồng chất, thường đi sớm về muộn. Cái gì cũng thế thôi, mình phải yêu lấy nghề thì nghề mới yêu lại mình được bạn gái à, chúc bạn sẽ thành công với những dự định của mình.
  Nhưng mình hỏi câu ko liên quan là "than phiền" này của bạn liên quan gì đến bài viết của chủ thớt nhỉ?
  • 38 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #208
  Đọc bài viết thấy khá hữu ích vì mình cũng đang muốn tìm hiểu thêm về mảng xuất nhập khẩu. Thực ra giờ cũng có nhiều người muốn tự mua hàng cho công ty và tìm hiểu để biết cách làm hải quan, chứng từ nhập khẩu và ko cần học để lấy bằng cấp hay chứng chỉ gì cả, quan trọng nhất là phải học để làm được việc . Mấy trung tâm ở kia mình thấy học ở bên Lê Ánh có vẻ được, nhưng cũng vì chưa học bao giờ nên hơi phân vân vì cũng chưa đi học bao giờ, thấy mấy bạn nói trung tâm này tốt nhưng chắc là cần trải nghiệm thêm.
  • 18 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #209
  Chủ thớt có thể chia sẻ thêm về điểm mạnh của mấy trung tâm xuất nhập khẩu kia ko ạ. Chứ đọc xong mà cứ thấy mơ hồ, chung chung, em cũng ko biết nên học ở chỗ nào. Lúc trước thì có học Kế toán Lê Ánh, nên mình có cảm tình với chỗ này hơn nhưng cũng chưa biết rõ lắm về trung tâm vì cô Ánh chỉ dạy kế toán, chắc là sẽ có Giảng viên về XNK dạy.
  Chủ thớt từng học trung tâm nào rồi, cho em thêm info ạ.
  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #210
  Giờ nhiều người muốn làm xuất nhập khẩu quá, bên mình cũng đang cần tuyển nhân viên xuất nhập khẩu, nhưng có vẻ nhiều bạn chưa hiểu về ngành này lắm. Vì vậy, mình nghĩ rằng các bạn cần học thật bài bản, không chỉ học thực hành mà cũng nên hiểu lí thuyết một cách bản chất. nếu các bạn có năng lực thì mình đảm bảo nghề xuất nhập khẩu ko phụ mấy bạn đâu.
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #211
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebon0603 Xem bài viết
  Wow! có trung tâm Lê Ánh này, mình cũng đang học khoá XNK thực tế ở đây đấy.
  Mình cũng đang quan tâm đến trung tâm này nhưng ko muốn tìm hiểu nhiều về những gì họ nói nên muốn nghe từ bạn, Bạn học ở đó thấy thế nào, họ dạy có hay không mà có hiểu thực tế, biết cách làm ko ý, mình thấy có nhiều trung tâm nói thì hay lắm nhưng đến khi học thì chán phèo, chẳng có cái quái gì. ak, một lớp ở đó thì học khoảng bao nhiêu người vậy bạn? Mình ko muốn học lớp quá đông thì như thế thì giảng viên làm sao mà bao quát mình hết được. Mong bạn chia sẻ thông tin hữu ích nhé, cảm ơn bạn.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #212
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhhoahd88 Xem bài viết
  Việc gì thì mình k chắc chứ việc học thì nên tìm địa chỉ đào tạo có giảng viên giỏi dạy, như vậy mới có thể thu nhận kiến thức tốt nhất được. Mình cũng đã tới Lê Ánh tìm hiểu và thấy rất OK. Chỉ có điều, không tổng hợp và cụ thể được như chủ top chia sẻ.
  Chị có thể nói rõ được không ạ, em cũng đang định học ở Lê Ánh nhưng vẫn đang phân vân ý chị. Em tìm hiểu thì thấy trung tâm này có lịch học chi tiết lắm, từng buổi 1, cũng có thông tin giảng viên nên cảm thấy yên tâm. Nhưng em vẫn muốn tìm hiểu thêm. Chị học rồi thì cho em vài chia sẻ ko ạ.
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #213
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhhoahd88 Xem bài viết
  Mình có mấy người bạn cũng học ở xuất nhập khẩu Lê Ánh với Eximtrain. Thấy bảo ở Lê Ánh dạy tốt lắm, giảng viên nhiệt tình cực kì. Mấy bạn khuyên mình học ở Lê Ánh, có vẻ chỗ này cũng được.
  Exim thì có chị Vân Khánh dạy cũng hay lắm, còn bên Lê Ánh ở trong nam có thầy Sài Gòn, ngoài bắc có thầy Khiêm với thầy Đức. Mấy bạn học ở 2 trung tâm này thì tốt, đứng đầu về đào tạo xuất nhập khẩu rồi. Ngoài ra ở trung tâm Eximt thì có khóa trong giờ hành chính còn Lê Ánh chỉ mời giảng viên đang đi làm thực tế có nhiều kinh nghiệm nên các bạn nào học thì nên tìm hiểu trước lịch học đi nhé.
  • 22 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #214
  chủ thớt cho em hóng zới, công ty em sẽ cử vài người học xuất nhập khẩu để nhập một số hàng từ nước ngoài về, nhưng lại ko đến các trung tâm để học được vì thời gian có hạn và cũng muốn có người dạy bài bản của công ty và còn được áp dụng trực tiếp vào công việc của công ty luôn ý. nhưng mà giờ mọi người đều đến học ở các lớp học của trung tâm thôi, mà công ty em lại cần người có kinh nghiệm đến doanh nghiệp giảng dạy trực tiếp,
  Mong chủ thớt chia sẻ giúp em. Thanks nhiều ạ.
  • 6 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #215
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhphong3010ptit Xem bài viết
  Giờ không còn nhiều thời gian nữa, em định học xuất nhập khẩu thực tế để đi làm. Sự mông lung của em trong công việc khiến em khá chật vật đến tận giờ, nhưng em thích một công việc năng động, vậy học xuất nhập khẩu có phù hợp ko ạ? và nếu học thì nên học ở đâu, em thấy mấy người bạn khuyên là cứ tự học xuất nhập khẩu, đọc thêm sách, xem video rồi xin vào làm phụ ở công ty xnk,dần dần minhf sẽ hiểu và làm được nghiệp vụ. Nhưng em vẫn thấy ko yên tâm, em có nên đi học ở trung tâm ko ạ?
  mình cũng định học xuất nhập khẩu ở trung tâm, có mấy trung tâm mà chủ topic chia sẻ thấy cũng khá ổn. Chỉ là nên chọn 1 nơi mình yên tâm về giảng viên. Mình nghĩ bạn nên chọn giảng viên mà học thôi, tìm hiểu cho kĩ càng nhé.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #216
  cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin hay
  • 25 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #217
  Em nghe nói để làm xuất nhập khẩu thì tiếng anh phải giỏi lắm, em thì ko giỏi ngữ pháp lắm nhưng nói thì cũng tàm tạm. Vậy em có học được xuất nhập khẩu ko ad? Em đang tham khảo khóa học xuất nhập khẩu ở Trung Tâm Lê Ánh thì thấy thông tin khá chi tiết về phần tiếng Anh chuyên ngành. Vậy ko biết là học cái đó thì có thành thạo được nghiệp vụ xuất nhập khẩu để đi làm không. Em là con gái nhưng lại thích làm nhân viên hiện trường, giao nhận thì có được không ad?
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #218
  Trích dẫn Nguyên văn bởi diamondsmile Xem bài viết
  Em nghe nói để làm xuất nhập khẩu thì tiếng anh phải giỏi lắm, em thì ko giỏi ngữ pháp lắm nhưng nói thì cũng tàm tạm. Vậy em có học được xuất nhập khẩu ko ad? Em đang tham khảo khóa học xuất nhập khẩu ở Trung Tâm Lê Ánh thì thấy thông tin khá chi tiết về phần tiếng Anh chuyên ngành. Vậy ko biết là học cái đó thì có thành thạo được nghiệp vụ xuất nhập khẩu để đi làm không. Em là con gái nhưng lại thích làm nhân viên hiện trường, giao nhận thì có được không ad?
  Tớ cũng định học ở đây nè, cũng vì thấy yên tâm, học đưa chương trình học lên chi tiết nên thấy an toàn hơn chỗkhác, vì nhiều chỗ chỉ có mỗi thông tin khóa học mà chẳng biết học cụ thể những cái gì đâu. nên mình chọn Lê Ánh. mình cũng hơi lo về vấn đề tiếng anh đó, nhưng cứ học đã, hoc tiếng anh chuyên ngành, còn tiếng Anh cũng cần học thêm nữa,
  • 8 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #219
  Trích dẫn Nguyên văn bởi buimanhcuong181986 Xem bài viết
  Mình cũng đang tính học thử xuất nhập khẩu ở 1 trung tâm, không biết nên học ở Eximtrain hay Lê Ánh nhỉ?
  Nếu bạn muốn học buổi tối hoặc cuối tuần thì nên chọn Lê Ánh, hồi mình học trung tâm này toàn người có kinh nghiệm dạy, mình học mấy anh bên Real logistics là đối tác của trung tâm chị Ánh. thực ra lúc đầu mình cũng định học Exim vì nghe cái tên hay mà kêu lắm, mình nghĩ ở đây cũng tốt, cơ mà mình lại muốn học giảng viên đang đi làm, như vậy họ mới có kiến thức cập nhật để dạy mình.
  Với cả lớp của Lê Ánh đều là giảng viên nam dạy, mình nghĩ con trai dạy xuất nhập khẩu thì cảm thấy tin tưởng hơn, chắc là họ cũng vững kiến thức hơn nên là cũng cân nhắc và học Lê Ánh, à mà lúc đó mình học thử trước chứ, thấy hay, cuốn hút, nghe giảng thích lắm, nên mới học. Anh Đức thì nghiêm túc, kiến thức sâu, anh là giám đốc ở đó, còn anh Đại thì hiên lắm, anh Kiên hơi hài hước, nhí nhố nhưng khii dạy lại bài bản đâu vào đấy.
  nếu mà bạn định học để đi làm thì học chỗ này khá hay, gần gũi và kiến thức cũng rộng,nên khi đi làm đụng đến cái gì là biết cái đấy luôn.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #220
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuminhanhh Xem bài viết
  Trước đây mình cũng học ở trung tâm Lê Ánh bạn ạ, học khoá xuất nhập khẩu cách đây 2 năm rồi, công nhận học ở đó thực sự chất lượng, vì trước đấy mình học ở trung tâm khác, nhưng lúc đi làm gặp phải rất nhiều vấn đề, khi quay lại nhờ trung tâm hỗ trợ thì họ ko support cho, thế là đăng ký học 1 khoá ở Lê Ánh, thì thấy đó là sự lựa chọn sáng suốt.
  Nghe bạn nói mà mình thấy tiếc quá,mình cũng định học xuất nhập khẩu ở đây, nhưng vì lịch ko phù hợp nên... ây gu.chẳng biết bao giờ chỗ này mới có lớp học xnk vào giờ hành chính nhỉ.>>>
Web Analytics