Nước tương bạn đang dùng được làm như thế nào?

  • 177 Lượt chia sẻ
  • 2.7K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6,955 Bài viết

    • 2,863 Được cảm ơn

    #1

    Có bao giờ mẹ tò mò nước tương nhà mình được làm như thế nào không? Hãy để chú đậu nành Đậu Đậu kể cho mẹ nghe hành trình trở thành một chai nước tương ngon nhất của chú nhé.


    Sở dĩ lên men tự nhiên 100% từ các hạt đậu nành là cách làm nước tương ngon nhất vì phương pháp này chỉ sử dụng các loại nấm mốc tự nhiên để lên men hạt đậu nành và các nguyên liệu khác. Chính vì thế không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của hạt đậu nành, mà còn an toàn với sức khỏe. Hành trình của Đậu Đậu chính là hành trình lên men tự nhiên để cho ra những giọt nước tương ngon nhất.

    Hinh-15

    “Hành trình” của Đậu Đậu khởi đầu từ những cánh đồng xanh mướt- nơi cho ra những hạt đậu nành hảo hạng- để đến nhà máy.

    Hinh-23

    Trước khi bước vào những công đoạn phức tạp hơn, Đậu Đậu được đem đi tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho những giọt nước tương sau này. Tiếp đó, Đậu Đậu cùng với lúa mì đã tiệt trùng sẽ được trộn với giống vi sinh vật Aspergillus Oryzae (ủ khoảng 3-5 ngày). Giai đoạn này vi sinh vật sẽ sử dụng nguồn dưỡng chất từ đậu nành và sản sinh enzyme phân giải protein đậu nành thành axit amin.

    Kết thúc giai đoạn ủ mốc, Đậu Đậu sẽ bước vào hành trình lên men. Theo đó, hỗn hợp sau khi được ủ mốc sẽ được trộn với nước muối và nấm men để lên men trong thời gian từ 3-6 tháng. Đây cũng là giai đoạn để sản sinh ra những hợp chất hữu cơ tạo màu sắc mùi và vị của sản phẩm.

    Hinh-34

    Sau thời gian lên men, hỗn hợp hoàn chỉnh về màu sắc mùi vị sẽ trải qua quá trình trích ly hỗn hợp, chú Đậu Đậu ngày nào đã biến hóa thành dung dịch trong suốt có màu nâu và mùi vị đặc trưng. Đây chính là nước tương lên men tự nhiên của chúng ta đó. Ngoài ra, dung dịch sau khi lọc, sẽ được thanh trùng để tiêu diệt vi sinh vật đồng thời làm tăng giá trị cảm quan (màu sắc, độ trong, mùi thơm) cho nước tương.

    Hinh-44

    Cuối cùng, tùy theo, những yêu cầu về cảm quan khác nhau, Đậu Đậu sẽ “kết bạn” với những thành phần khác, để tạo ra hương vị đặc trưng riêng.

    Qui trình 6 bước ở trên, cũng chính là qui trình sản xuất nước tương MAGGI. Đây là cách làm ra những chai nước tương dậy hương đậu nành, với vị ngọt thanh dịu tự nhiên, sóng sánh đậm đà.

    Mẹ hãy xem trên bao bì để biết nước tương mẹ đang dùng có phải nước tương được lên men tự nhiên như hành trình của Đậu Đậu không nhé!







    Nguồn do nhãn hàng MAGGI cung cấp
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • Avatar của 4u4me
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 132 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #2
    Mình thích các sản phẩm của magi từ nước tương, dầu hào tới hạt nêm!
    • 22 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    bây giờ mới biết luôn
    • Avatar của hnlady
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 17 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    dùng nước tương của chinsu mới tởm, nó lợ lợ toàn bột ngọt, nếm mà buồn nôn, của magi thì k lợ như bọn chinsu.
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    giờ mới biết cách làm
    • 54 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    Ăn miết mà giờ mới biết quá trình làm nước tương phức tạp như thế
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    rất thích ăn nước tương nhưng giờ ới biết được làm thế nào
    cách làm rượu nho tại nhàĐể đảm bảo sức khỏe cho gia đình và làm đẹp cho phụ nữ
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    zzzzzzzzzz
    • 33 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Mình thích ăn nước tương nhưng không biết hiệu nào tốt cho sức khỏe. Các mẹ cho mình ý kiến với
Web Analytics