Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

Ngụy trang như “ninja” đã đủ phòng thủ cho làn da?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.45K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,630 Bài viết

  • 2,964 Được cảm ơn

  #1
  Nhiều bạn thắc mắc tại sao họ đã che mặt khi đi nắng, sử dụng kem chống nắng hay hạn chế ra đường mà da vẫn sạm đen. Thực ra, ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời, trong bóng râm hay trong nhà, tia cực tím vẫn hiện diện và làm đen da bạn.

  Bạn đã hiểu sai về ánh mặt trời

  Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên và năng lượng dồi dào. Nó tốt cho sức khỏe của chúng ta, nhưng cũng gây ra một số tác hại trực tiếp cho làn da.

  Ánh nắng mặt trời bao gồm các tia cực tím (UVA, UVB và UVC) mà mắt thường không thể nhìn thấy. Tia UVB thường làm da bỏng rát và sạm đen, làm mất đi vẻ trẻ trung và ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn. Tia UVA với bức xạ mạnh hơn xâm nhập sâu trong da, xuyên qua lớp thượng bì là lớp ngoài cùng của da và vào đến lớp trung bì bên trong, làm ảnh hưởng đến cấu trúc liên kết da, gây ung thư da, thúc đẩy nhanh tình trạng lão hóa. Tia bức xạ cực tím có ở khắp nơi, và chúng ta phải tiếp xúc với chúng hầu như suốt ngày.

  Hinh-124

  Nhiều bạn gái thắc mắc vì sao họ đã sử dụng nhiều biện pháp che chắn, sử dụng kem chống nắng hay hạn chế ra đường mà vẫn không có một làn da trắng như mong muốn. Thực tế, ngay cả khi không có ánh nắng mặt trời, ngay cả trong bóng râm hay trong nhà, tia cực tím cũng hiện diện làm đen da bạn.

  Cách bảo vệ da khỏi tia cực tím?

  Để bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời, các bạn gái thường dùng một số cách thông thường để che chắn như nón, dù, áo tay dài, găng tay, khẩu trang ... Đó đều là những giải pháp tốt để hạn chế sự tiếp xúc của da với ánh nắng, nhưng chưa phải là hoàn hảo bởi các tia UV vẫn có thể xuyên qua lớp vải này.

  Một trong những cách bảo vệ da chủ động hơn là dùng sản phẩm chống nắng. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống bắt nắng càng dài. Để đảm bảo hiệu quả chống nắng, nên sử dụng những sản phẩm có uy tín, tên tuổi.

  Tuy nhiên, dùng kem chống nắng mới chỉ là bước đầu tiên chống lại tác hại của các tia cực tím.

  Hinh-215

  Chống sạm da từ bên trong mà bạn chưa biết

  Cách chống lại sạm da do tác hại của tia cực tím từ bên ngoài ít mang lại hiệu quả. Vì khi bạn thoa kem, kem dưỡng da chỉ thấm vào lớp thượng bì bên ngoài, trong khi tia cực tím xuyên vào lớp trung bì. Vì vậy, bạn nên tìm cách dưỡng da từ bên trong. Cách giúp da khỏe mạnh từ bên trong là bổ sung chất chống ôxy hóa, tăng cường khả năng chống tia UV cho da. Cách giúp da khỏe mạnh từ bên trong là bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường khả năng chống UV cho da từ Vitamin C và Vitamin E.

  Vitamin C – bảo vệ tổn thương da do ánh nắng

  Vitamin C giúp làm mờ các đốm nâu trên da, do Vitamin C có cơ chế ức chế tổng hợp sắc tố đen melanin làm đen da và giúp làm trắng sáng da, mờ sạm da, làm sáng và bóng da. Bổ sung một lượng Vitamin C (500- 1000 mg/ngày) giúp da khỏe hơn, ngăn tác hại tia UV trên da.

  Hinh-317

  Vitamin E – Ngăn ngừa tổn thương da

  Vitamin E có tác dụng làm chậm lão hóa da, làm giảm tổn thương da do ánh nắng, đồng thời giúp cải thiện nếp nhăn và cấu trúc da. Bổ sung lượng Vitamin E giúp tăng đáp ứng tia UVB, ngăn ngừa tổn thương da do tia UVA gây ra.

  Đặc biệt, khi Vitamin C kết hợp Vitamin E giúp bảo vệ da chống rám nắng hiệu quả, chống sạm da khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời.

  Nên để tăng hiệu quả chống sạm da, ngoài việc chống nắng từ bên ngoài, hãy bổ sung Vitamin E và C hàng ngày để có một làn da trắng sáng từ bên trong.

  • Liều dùng viên nang Vitamin E thiên nhiên: 400 đơn vị/ ngày

  • Liều dùng viên nén Vitamin C: 500 - 1000 mg/ ngày

  Nếu có thắc mắc, vui lòng liên lạc:

  • TP.HCM: 08-38127 207

  • Hà Nội: 04-37725 077

  • Website: www.chuyengiakhoedep.com

  • Fanpage: www.facebook.com/ChuyenGiaKhoeDep  Thông tin và hình ảnh do nhãn Mega We Care cung cấp.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

Web Analytics