Nắm được 3 giai đoạn học tiếng Anh này của trẻ mẫu giáo, mẹ sẽ giúp con nói tiếng Anh chuẩn và lưu loát như người bản xứ

 • 171 Lượt chia sẻ
 • 3.93K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,164 Bài viết

  • 2,680 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ có biết cho trẻ học tiếng Anh tuổi mẫu giáo (4-6 tuổi) sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển toàn diện của trẻ ?

  Trẻ nhỏ được xem là những thiên tài… về học ngôn ngữ. Các em nắm bắt ngôn ngữ mới tự nhiên không e dè, với niềm yêu thích và háo hức hơn hẳn thiếu niên hay người lớn. Và cha mẹ có kiến thức về quá trình học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo sẽ là người trợ thủ đắc lực giúp con tăng hiệu quả học tập.

  3 giai đoạn phát triển vốn tiếng Anh của trẻ

  Giống như học tiếng mẹ đẻ, trẻ học ngoại ngữ cũng trải qua 3 giai đoạn sau:

  Giai đoạn «Im lặng»: Đây là giai đoạn đầu tiên, khi trẻ quan sát, lắng nghe và ghi nhớ ngôn ngữ một cách thụ động. Đây là lúc ngôn ngữ thẩm thấu một chiều từ giáo viên, cha mẹ… tới trẻ. Trẻ có thể hiểu những gì nghe thấy, giao tiếp bằng nét mặt, cử chỉ, thực hiện các hành động được yêu cầu nhưng chưa thực sự nói được một từ tiếng Anh nào cả.
  Giai đoạn chuyển tiếp: Đây là giai đoạn trẻ làm quen với môi trường, văn hóa phương Tây, tích lũy vốn từ, bắt chước cách phát âm, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể… và bắt đầu bật ra những từ hay cụm từ đơn giản như kiểu “cat”, “car »… Đây là thành quả của sự ghi nhớ và lặp lại ngôn ngữ được tích lũy từ giai đoạn im lặng. Giai đoạn này tiếp tục diễn ra cho tới khi trẻ học được nhiều từ hơn và có thể tự tạo các cụm từ của riêng mình, tạo ra ngôn ngữ của chính mình.

  1
  Trẻ cần thời gian để tích lũy ngôn ngữ trước khi có thể thực sự nói tiếng Anh

  Giai đoạn nói: Ở giai đoạn này, trẻ đã tích lũy được một vốn ngôn ngữ nhất định và biết cách tạo nên các cụm từ có nghĩa từ những từ mà trẻ đã biết để sẵn sàng nói tiếng Anh. Chẳng hạn, nếu giai đoạn trước trẻ chỉ có thể nói “cat”, “dog”… thì ở giai đoạn này trẻ đã có thể tự tạo ra các cụm từ riêng bằng cách thêm từ vào cụm có sẵn, hay thay đổi thành phần của các cụm từ… để hình thành nên những cụm từ mới như: “a black cat”, “a hungry dog”, hay “it’s a dog”… Bên cạnh đó trẻ cũng đã có thể chủ động và độc lập tương tác với người khác bằng tiếng Anh.

  Cùng với thời gian, trẻ hoàn thiện hơn khả năng nói tiếng Anh của mình. Mức độ hoàn chỉnh của các câu tiếng Anh trẻ nói phụ thuộc vào tần suất và chất lượng của các lần tiếp xúc với ngôn ngữ này.

  Cha mẹ cần làm gì để giúp trẻ mẫu giáo học tiếng Anh tốt hơn?


  Nắm được đặc trưng từng giai đoạn học tiếng Anh của trẻ, cha mẹ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời giúp con chinh phục ngôn ngữ mới, thông qua những cách sau:

  Cha mẹ khuyến khích và tạo điều kiện cho con «tắm mình» trong tiếng Anh một cách tự nhiên bằng các hoạt động phù hợp với từng giai đoạn.

  2
  Học tiếng Anh bằng các hoạt động phù hợp giúp trẻ tích lũy ngôn ngữ hiệu quả

  Ví dụ, trong giai đoạn đầu tiên, hãy nói chuyện bằng tiếng Anh với con ở nhà, đề nghị con làm các công việc đơn giản, cho con nghe truyện tiếng Anh trước khi đi ngủ, hoặc đọc cho con nghe truyện tiếng Anh có tranh minh họa... Quan trọng nhất là cha mẹ cần kiên nhẫn, bình tĩnh không thúc giục con, bắt ép con nói tiếng Anh khi con chưa sẵn sàng.
  Trong giai đoạn 2, cha mẹ nên cùng con chơi các trò chơi tiếng Anh có tính tương tác đơn giản nhưng gợi mở, đối thoại nhiều hơn với con bằng tiếng Anh nhưng không thúc ép con nói.

  Khi con đã vào giai đoạn 3, hãy cùng con hát tiếng Anh, cho con tham gia các nhóm chơi sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ, đưa con đi gặp bạn bè người nước ngoài nói tiếng Anh, tham gia các lớp học tiếng Anh để giúp con tích lũy vốn từ…

  3
  Thầy cô và cha mẹ nên động viên, khích lệ đúng lúc để con có động lực học tập tiếng Anh hiệu quả

  Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cha mẹ không nên đặt quá nhiều kì vọng vào con khiến con cảm thấy mình kém cỏi và mang gánh nặng không đáng có. Cũng như quá trình bé lớn lên, cha mẹ hãy hiểu rằng tiến bộ của con không chỉ nằm ở việc bé có thể NÓI tiếng Anh, mà thể hiện ở việc bé đạt được các mốc phát triển của từng giai đoạn.

  Cuối cùng cha mẹ hãy biết trân trọng những thành công dù nhỏ bé của con, giữ mối liên hệ thường xuyên với giáo viên dạy tiếng Anh của con để hoan nghênh những thành công mới cũng như điều chỉnh phương thức hỗ trợ con tại nhà khi cần thiết.

  Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo của Language Link Academic cung cấp lộ trình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ toàn diện trong giai đoạn đầu đời thông qua việc:
  - Phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn.
  - Kỹ năng học ghép vần – tiền đề cho việc học đọc và viết độc lập sau này.
  Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký Học Thử ngay tại đây: https://llv.edu.vn/tieng-anh-mau-giao/

  Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Language Link
  • Avatar của Lam1989
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • Thành viên bị khoá
  • 568 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #2
  giai đoạn 2-5 tuổi là giai đoạn tốt nhất cho trẻ để học tiếng anh
  • 118 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  đúng quá
  • 652 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn bạn, đúng thứ mình đang quan tâm
Web Analytics