Lựa chọn lớp tiếng Anh cho trẻ tiểu học: Bài toán cũ mà mới

 • 118 Lượt chia sẻ
 • 3.18K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,174 Bài viết

  • 2,892 Được cảm ơn

  #1
  Trước đây, phụ huynh thường chọn cho con lớp tiếng Anh như một cách sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, đặt mục tiêu thoải mái cho trẻ. Tuy nhiên, xu hướng này giờ đây đã thay đổi khi họ biết cách khai thác để có nhiều lợi ích hơn khi đưa trẻ đi học ngoại ngữ.

  Trong những năm gần đây, nhu cầu bồi dưỡng tiếng Anh cho học sinh tiểu học bắt đầu được quan tâm. Cả gia đình và nhà trường đều nhận thức tốt hơn về khả năng học ngoại ngữ của trẻ ở thời điểm 6-13 tuổi theo nghiên cứu từ các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục.

  Theo các chuyên gia về giảng dạy tiếng Anh, trẻ tiểu học cần rèn luyện tiếng Anh toàn diện, tức là cả giao tiếp, ngữ pháp chuyên sâu, viết và kĩ năng làm bài thi để cùng lúc đáp ứng nhu cầu giao tiếp, học tập trong trường và ngoài xã hội. Chính vì lẽ đó mà việc lựa chọn lớp học ngoại ngữ cũng cần quan tâm đến 4 yếu tố sau:

  Chuẩn hoá lộ trình học tập


  Tư duy của phần đông phụ huynh vẫn theo lối truyền thống, tức là chỉ bắt đầu quá trình định hướng học tập khi học sinh bước vào cấp hai. Giai đoạn cấp một vẫn để trẻ vui chơi và phát triển thế giới quan. Tư duy này không sai, nhưng không khai thác được hết các tiềm năng của trẻ.

  1

  Lớp học tiếng Anh tốt hỗ trợ cha mẹ lên lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả cho con

  Ưu điểm của một lớp bồi dưỡng tiếng Anh tốt là trẻ và gia đình được cung cấp lộ trình học dài hạn. Khi đó, trẻ sẽ được các giáo viên phân tích năng lực học và đưa ra “nấc thang phấn đấu” bao gồm những mục tiêu kiến thức và kĩ năng cần có ở từng giai đoạn cụ thể (theo tháng hay theo năm). Điều này có lợi không chỉ ở việc trẻ được rèn luyện theo đúng năng lực và nhu cầu, mà phụ huynh còn được tư vấn bởi thầy cô giáo có chuyên môn, thay vì tự lần mò theo kinh nghiệm từ các nguồn không thống nhất.

  Tích lũy kĩ năng giao tiếp quốc tế, ngữ pháp chuyên sâu, kỹ năng viết và làm bài thi

  Quá trình hội nhập cùng sự phát triển kinh tế đem đến cơ hội tiếp cận với môi trường học quốc tế. Tuy nhiên, xu hướng du học sớm ngay từ sau cấp hai, cũng như sự nở rộ của các trường quốc tế đã cho thấy sự cấp bách trong việc hoàn thiện sớm các kĩ năng tiếng Anh ngay khi có thể. Rất nhiều học sinh cấp hai, khi có cơ hội du học hay tham gia chương trình chuyển đổi giáo dục, mới tham gia các lớp bồi dưỡng tiếng Anh. Việc “nước đến chân mới nhảy” gây áp lực không nhỏ từ thời gian đến công sức.

  Đồng nhất với yêu cầu học tập tại trường, việc sở hữu nền tảng tiếng Anh căn bản giúp trẻ không chỉ đạt hiệu quả tại bậc phổ thông, mà còn sẵn sàng cho các cơ hội trải nghiệm giáo dục tại nước ngoài ngay khi cơ hội đến.
  Chuẩn bị cho trẻ sẵn sàng với các bài thi quốc tế

  Ngày càng nhiều gia đình lựa chọn cho trẻ thi các bài thi tiếng Anh quốc tế dành cho bậc Tiểu học như TOEFL Primary (ETS) hay Young Leaners (Cambridge), không chỉ bởi giấy chứng nhận của tổ chức uy tín giúp ích cho việc xin học bổng và đầu vào của các trường điểm, mà đồng thời là thang đo đánh giá năng lực sát nhất với khung tham chiếu CEFR.

  2


  Chuẩn bị sẵn sàng cho các bài thi đánh giá năng lực quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho học sinh

  Về bản chất, các bài thi đều dựa trên bộ đôi nền tảng là học thuật và xã hội. Dù thứ tự ưu tiên có thể khác nhau ở tính chất bài thi, nhưng đều yêu cầu học sinh nắm vững các kĩ năng xử lí và gạn lọc thông tin để đạt kết quả cao. Một lớp học tốt sẽ giúp trẻ có trải nghiệm xử lí các câu hỏi, đề bài đặc thù của bài thi, từ đó không bị lúng túng khi đối mặt với áp lực trong phòng thi.

  Hoàn thiện kĩ năng mềm

  Quay trở lại vấn đề ban đầu khi phụ huynh tận dụng lớp học để giúp trẻ phát triển các kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm hay trình bày. Điều này vẫn rất cần thiết bởi khi lên cấp hai, yêu cầu học tập đòi hỏi học sinh phải có cả tư duy độc lập cùng kĩ năng làm việc tập thể.

  Các lớp bồi dưỡng tiếng Anh sẽ tạo cho trẻ tiểu học cơ hội tham gia các hoạt động nhóm như học kết hợp với hát, chơi trò chơi hay sinh hoạt chung, từ đó học được cách giao tiếp trong hoạt cảnh tự nhiên và gần gũi với bạn bè đồng trang lứa, khuyến khích trẻ thể hiện ưu điểm của bản thân. Quán tính hay phản xạ tích cực trong môi trường tập thể từ đó được hình thành trong thói quen của trẻ.

  Chương trình Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học của Language Link Academic cung cấp các khóa học tích hợp tiếng Anh giao tiếp quốc tế, viết, ngữ pháp chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi giúp trẻ khai thác tối đa khả năng và tiềm năng học tập. Tham khảo thêm thông tin tại đây

  Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi Language Link
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • 245 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  Con mình mình cũng cho đi học lớp mẫu giáo song ngữ từ lúc 3 tuổi và tiếng anh của bé so với độ tuổi hiện tại cũng rất khá. Mình sẽ note Language Link lại để tham khảo.
  Áo dài vẽ trẻ em Moon Xinh
  Hotline:0986072424
Web Analytics