Học kế toán ở đâu tốt tại TP. HCM và Hà Nội? Xem ngay review chính xác các trung tâm và lời cảnh báo lừa đảo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 49.2K Lượt đọc
 • 423 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,496 Bài viết

  • 2,929 Được cảm ơn

  #1
  Hiện nay ngày càng có nhiều học viên tại Hà Nội và TP. HCM có nhu cầu học kế toán thực hành để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Vì thế, học kế toán thực hành ở đâu tốt tại TP. HCM và Hà Nội là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

  Tuy nhiên, bằng nhiều chiêu trò và thủ thuật quảng cáo các trung tâm và cá nhân đã mở các lớp học kế toán thực hành để lừa đảo học viên theo học. Trên các diễn đàn kế toán, đã có rất nhiều thành viên lên tiếng về sự lừa đảo này.

  Vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp các ý kiến của các chuyên gia đang làm nghề kế toán, các admin của các group kế toán uy tín, để đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn khóa học kế toán thực hành uy tín tại Hà Nội và TP. HCM, đồng thời cảnh báo về các chiêu trò lừa đảo hiện nay.

  p86cc7Ck9NcWei1hil0h9yX0bp5cntbtR0F42JHdEvvYVde7o5lLnlHYXl9QffSY78f0BVASYBLx2C9UdoU91xmsth5vog

  I. Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo về khóa học kế toán thực hành hiện nay.
  • Giả danh kế toán trưởng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn để tuyển sinh dưới hình thức học miễn phí

  Trên các group Facebook về kế toán, hay group của các trường đại học đang thảo luận sôi nổi về vấn đề lừa đảo đi học kế toán thực hành dưới hình thức này.

  Với mánh khóe tinh vi, các trung tâm này đã lập nhiều nick Facebook ảo để vào tung hứng, rủ đăng ký và lôi kéo học viên tham gia học kế toán thực hành dưới hình thức học miễn phí với kế toán trưởng của các tập đoàn lớn. Tuy nhiên khi đến đăng ký thì học viên bị yêu cầu đóng thêm phụ phí là 690.000 đồng/tháng, trong quá trình học cũng không được học với kế toán trưởng như đã quảng cáo. Thay vào đó là học với mấy sinh viên hoặc người vừa mới đi làm.

  Khi các học viên hỏi “Sao không thấy kế toán trưởng dạy” thì họ được giải thích là “Kế toán trưởng đang đi dạy ở cơ sở khác, vài buổi nữa sẽ về dạy”. Lúc này, các học viên đã biết mình bị lừa thế nhưng không làm gì được, vì đã lỡ đóng học phí rồi.

  • Giả danh các trung tâm đào tạo kế toán uy tín

  Có nhiều trung tâm đào tạo kế toán uy tín như Kế toán Lê Ánh phản hồi về việc bị lấy thông tin, hình ảnh giảng viên, địa chỉ của họ rồi đưa lên website của một trung tâm khác. Tìm hiểu thì được biết, trung tâm giả mạo kia chưa được cấp phép, bằng các chiêu trò, những trung tâm này đã lừa được rất nhiều học viên theo học. Hầu hết các buổi tọa đàm, đối tác, địa chỉ trên website của những trung tâm này đều không có thật.

  Học viên sau khi đến đăng ký và nhận thấy chất lượng không như kỳ vọng đã khuyến cáo bạn bè không nên đến các trung tâm này học nữa.

  Thực tế, việc giả danh như thế khá phổ biến, không chỉ trong lĩnh vực kế toán mà còn nhiều lĩnh vực khác.

  • Đưa ra những cam kết mà không thực hiện

  Các trung tâm đưa ra những cam kết như được đào tạo đến khi thành thạo, được giới thiệu việc làm, cấp chứng nhận 1-2 năm kinh nghiệm và học với kế toán giỏi. Nhưng thực tế thì chất lượng khóa học không được như quảng cáo và tất cả các trung tâm hiện nay không công khai thông tin giảng viên.
  Đứng ở góc độ chuyên môn, sẽ là vô lý khi các trung tâm cam kết đào tạo học viên thành thạo kế toán chỉ sau một khóa học ngắn hạn.

  II. Có nên học kế toán thực hành không? Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo kế toán thực hành uy tín là gì?

  Học kế toán thực hành thực sự là việc nên làm nếu bạn muốn học để lấy kinh nghiệm thực tế. Học kế toán thực hành tức là thực hành cách làm kế toán trên chứng từ sống, phần mềm kế toán dưới sự hướng dẫn của những người đang làm nghề kế toán.

  Thông qua khóa học kế toán thực hành, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và học cách xử lý các tình huống thực tế của kế toán. Đây là những kiến thức mà bạn sẽ khó có thể học được trong trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đào tạo kế toán.

  Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ đào tạo kế toán, bạn sẽ bị mất thời gian, tiền bạc và những kinh nghiệm làm nghề không chính xác.

  Với kinh nghiệm mình, những người lâu năm trong nghề, các chuyên gia đang làm nghề và đào tạo về kế toán đã đưa ra những tiêu chí để lựa chọn trung tâm đào tạo kế toán thực hành uy tín như sau:

  Tiêu chí 1: Giảng viên

  Cần học kế toán thực hành dưới sự hướng dẫn của những giảng viên lâu năm, nhiệt tình, có trình độ sư phạm. Càng nhiều kinh nghiệm, họ càng dạy bạn những kiến thức, kỹ năng xử lý công việc chuẩn xác.

  Tiêu chí 2: Trung tâm uy tín

  Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm đào tạo kế toán hoạt động không giấy phép, không có cơ sở cố định. Bạn nên học kế toán thực hành ở những trung tâm được cấp phép, có lịch sử đào tạo tốt, uy tín.

  Tiêu chí 3: Chương trình và tài liệu học

  Vì bạn học kế toán thực hành nên cần tìm hiểu xem chương trình và tài liệu học có được thiết kế bài bản, đảm bảo giúp bạn có thể làm tốt công việc kế toán ngoài thực tế không?
  Tiêu chí 4: Học phí và vị trí địa lý

  Học phí cần phù hợp với khả năng bản thân và chất lượng của khóa học. Bạn không nên lựa chọn những trung tâm có mức học phí quá rẻ, vì với mức học phí thấp, họ sẽ không thể thuê được những người giỏi về dạy.

  Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những trung tâm có cơ sở đào tạo gần nơi bạn ở hoặc nơi làm việc để tiện di chuyển.

  Tiêu chí 5: Chính sách hỗ trợ học viên và bảo vệ quyền lợi

  Những trung tâm đào tạo kế toán uy tín sẽ luôn có các chính sách bảo vệ quyền lợi học viên như chính sách kết nối tuyển dụng, cam kết đào tạo, bảo lưu… Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách của trung tâm trước khi đăng ký khóa học.

  III. Top 3 trung tâm đào tạo kế toán thực hành tốt tại Hà Nội và TP. HCM.

  1. Trung tâm đào tạo Kế toán Lê Ánh

  Khi tiến hành thanh tra Trung tâm đào tạo kế toán Lê Ánh, Sở giáo dục đào tạo Hà Nội và TP. HCM đều đánh giá đây là một trong số ít các trung tâm hiện nay được cấp phép đào tạo các khóa học kế toán thực hành. Vì vậy, giấy chứng nhận của trung tâm có giá trị về pháp lý và sự uy tín.

  Trung tâm Lê Ánh có một đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế và tài chính, chương trình đào tạo được thiết kế bởi chính các chuyên gia trên, vì vậy các khóa học kế toán thực hành tại đây luôn được đánh giá khá cao và rất đáng để theo học. Kế toán Lê Ánh cũng được đánh giá khác biệt khi chủ động công khai toàn bộ thông tin về giảng viên lên website.

  Bên cạnh đó, Kế toán Lê Ánh còn được sự hỗ trợ bởi kênh tuyển dụng trong lĩnh vực kế toán và xuất nhập khẩu nổi tiếng, đó là Lê Ánh HR, vì vậy các học viên theo học khóa học kế toán tổng hợp thực hành sẽ được hỗ trợ, giới thiệu việc làm.

  Đặc biệt, trung tâm còn được công ty phần mềm Kế toán Misa mời về đào tạo cho các doanh nghiệp sử dụng phần mềm kế toán, nên kế toán Lê Ánh có nhiều thuận lợi trong việc giới thiệu các học viên với nhà tuyển dụng.
  Ngoài ra, trung tâm kế toán Lê Ánh có chính sách cho học viên học thử buổi đầu tiên, được hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng về khóa học. Trung tâm là nơi đào tạo cho nhiều nhân sự chủ chốt của các công ty lớn và hiện có các cơ sở ở Hà Nội, TP. HCM.

  2. Trung tâm đào tạo Kế toán Hà Nội


  Là một trung tâm đào tạo lâu đời trong lĩnh vực kế toán, Kế toán Hà Nội được nhiều người biết đến với các khóa học thực tế trong các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Kế toán Hà Nội đã tạo dựng được hệ thống các trung tâm đào tạo kế toán ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là lợi thế mà các trung tâm đào tạo kế toán khác chưa thực hiện được.

  Với mức học phí hợp lý, thường xuyên có những chương trình khuyến mãi nên trung tâm đã tuyển sinh được khá nhiều học viên là sinh viên.

  Bên cạnh đó, kế toán Hà Nội còn có một lượng khách hàng làm dịch vụ kế toán khá lớn, đây là cơ hội để các học viên của trung tâm có thể được học việc kế toán.

  3. Trung tâm kế toán Thiên Ưng


  Là trung tâm được thành lập sau Kế toán Hà Nội và trước kế toán Lê Ánh, Kế toán Thiên Ưng đã tạo ra sự khác biệt khi có nhiều bài viết hướng dẫn về cách làm kế toán ngoài thực tế từ cơ bản đến chuyên sâu. Đây được coi là đóng góp lớn của kế toán Thiên Ưng trong việc cung cấp kiến thức giá trị cho cộng đồng.

  Kế toán Thiên Ưng hiện đang có các cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM, giúp bạn có nhiều lựa chọn cơ sở học phù hợp.

  Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng trong việc tìm kiếm khóa học kế toán thực hành tốt tại TP. HCM và Hà Nội.

  Để việc học kế toán thực hành thực sự đem lại những giá trị nghề nghiệp, hơn ai hết bạn cần có tinh thần học tập nghiêm túc, một sự phù hợp với nghề kế toán và quan trọng nhất là phải luôn cố gắng kiên trì để theo đuổi đam mê.

  Chúc các bạn thành công!

  Nguồn do BĐ Media cung cấp
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • 94 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  đâu đâu cũng thấy giả mạo
  người phụ nữ hiện đại2Chdm4a
  • 133 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #3
  Thông tin hữu ích quá, mình cũng đang định tìm lớp học kế toán thực hành, gà mờ như mình mà ko đọc được bài viết này kiểu gì cũng bị lừa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của omaixup
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 216 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #4
  Giờ nhiều trung tâm dạy thực hành kế toán mọc ra, nhưng ko phải trung tâm nào cũng dạy tốt. Bạn mình mấy đứa mất tiền oan rồi, chất lượng không được như quảng cáo hic may . Mình thì may mắn học ở Lê Ánh nên thấy rất hài lòng, học xong xin được việc luôn.
  • Avatar của omaixup
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 216 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beem_beem Xem bài viết
  Thông tin hữu ích quá, mình cũng đang định tìm lớp học kế toán thực hành, gà mờ như mình mà ko đọc được bài viết này kiểu gì cũng bị lừa
  Trước em cũng tí bị lừa đấy, quảng cáo 1 giá tới nơi đăng ký thì lại cộng thêm phí này nọ nữa, nên em cũng say goodbye luôn.
  • Avatar của ruanyu8
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 236 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi omaixup Xem bài viết
  Giờ nhiều trung tâm dạy thực hành kế toán mọc ra, nhưng ko phải trung tâm nào cũng dạy tốt. Bạn mình mấy đứa mất tiền oan rồi, chất lượng không được như quảng cáo hic may . Mình thì may mắn học ở Lê Ánh nên thấy rất hài lòng, học xong xin được việc luôn.
  Mất tiền mất thời gian , có khi còn nhỡ hết công việc nữa ý bạn ạ. Mình trước đây cũng học ở Lê Ánh.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của omaixup
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 216 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ruanyu8 Xem bài viết
  Mất tiền mất thời gian , có khi còn nhỡ hết công việc nữa ý bạn ạ. Mình trước đây cũng học ở Lê Ánh.
  Uh ở đây giảng viên toàn các anh chị đang công tác tại các công ty lớn nên kinh nghiệm họ dạy hữu ích cực kỳ cho học viên. Như mình đây học xong đi làm đáp ứng luôn đc với công việc mà ko bỡ ngỡ
  • 128 Bài viết

  • 85 Được cảm ơn

  #8
  Mình đang làm kế toán, ra trường đi làm được vài năm rồi nhưng vẫn ko tự tin làm chủ, cũng phải đăng ký học thêm 1 khóa học ở Lê Ánh đấy các mẹ ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 133 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi omaixup Xem bài viết
  Trước em cũng tí bị lừa đấy, quảng cáo 1 giá tới nơi đăng ký thì lại cộng thêm phí này nọ nữa, nên em cũng say goodbye luôn.
  Vậy á, sau đó mẹ nó đi học ở đâu rồi, có học ở mấy trung tâm được review ở trên ko ạ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 142 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ruanyu8 Xem bài viết
  Mất tiền mất thời gian , có khi còn nhỡ hết công việc nữa ý bạn ạ. Mình trước đây cũng học ở Lê Ánh.
  Trung tâm kế toán Lê Ánh đã giúp mình học lại kế toán cũng như lấy lại niềm đam mê kế toán đấy bạn ạ.
  Học ở trung tâm, giúp có thêm những người bạn thân thiết. Bài học về sự sẻ chia.. Đúng như câu slogan " Trao kinh nghiệm, Tặng tương lai" . Với độ nhiệt tình và tâm huyết , đảm bảo quyền lợi cho học viên đến cùng của cô Ánh , thì mình chắc chắn đây là một môi trường tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm chính mình, làm lại từ đầu với nghề kế toán. Xứng đáng lọt top trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất hiện nay.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 181 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #11
  Chào các mẹ, mình đang làm kế toán cho một công ty đang có nhu cầu học thêm về kế toán thuế nhưng chưa biết học ở đâu. Mẹ nào biết trong 3 trung tâm mà chủ topic nêu trên kia thì trung tâm nào uy tín, dạy tốt nhất và quan trọng hơn là dạy vào cuối tuần học buổi tối thì giới thiệu giúp mình với. Mình cảm ơn!
  • 166 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lucdinh123 Xem bài viết
  đâu đâu cũng thấy giả mạo
  Nhu cầu học kế toán giờ cao mà, các trung tâm mà làm ăn chộp giật thì họ mới lừa đảo, còn những trung tâm uy tín lâu năm thì họ giữ chữ tín lên hàng đầu.
  • 166 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SusannaNguyen Xem bài viết
  Chào các mẹ, mình đang làm kế toán cho một công ty đang có nhu cầu học thêm về kế toán thuế nhưng chưa biết học ở đâu. Mẹ nào biết trong 3 trung tâm mà chủ topic nêu trên kia thì trung tâm nào uy tín, dạy tốt nhất và quan trọng hơn là dạy vào cuối tuần học buổi tối thì giới thiệu giúp mình với. Mình cảm ơn!
  Mỗi Trung tâm sẽ có một ưu điểm riêng nếu cần mn thử đăng ký ở cả 3 trung tâm, mỗi trung tâm 1 buổi học thử miễn phí, xem chất lượng thế nào rồi mình học cũng được....hihi
  • Avatar của Batosa6
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 232 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #14
  Riêng cái món kế toàn này cứ thực hành là tốt nhất, chứ đi học cũng tốt nhưng không được luyện tập thì cũng bằng nước đổ đầu vịt ạ.
  • 181 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vuphuongyen Xem bài viết
  Mỗi Trung tâm sẽ có một ưu điểm riêng nếu cần mn thử đăng ký ở cả 3 trung tâm, mỗi trung tâm 1 buổi học thử miễn phí, xem chất lượng thế nào rồi mình học cũng được....hihi
  Đấy chị ạ. Giờ thấy rất nhiều trung tâm mở ra nên ko biết nên học ở đâu nữa.Vì em cũng đã từng đi học nhiều trung tâm rồi nhiều khi học xong cũng không làm được như ý. Nên muốn tìm trung tâm nào dạy uy tín chất lượng tí
  • 506 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SusannaNguyen Xem bài viết
  Đấy chị ạ. Giờ thấy rất nhiều trung tâm mở ra nên ko biết nên học ở đâu nữa.Vì em cũng đã từng đi học nhiều trung tâm rồi nhiều khi học xong cũng không làm được như ý. Nên muốn tìm trung tâm nào dạy uy tín chất lượng tí
  Học ở kế toán Lê Ánh cũng được đó chị, trước em đăng kí học được vài buổi nhà có việc lại phải nghỉ cũng tiếc vì ở đó dạy tốt mà gần như không giới hạn buổi đâu, học thấy chưa ok là được học tiếp đến khi làm được việc mà. Ở đấy cũng có cho học thử đấy!
  • 181 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bebuxinh1 Xem bài viết
  Học ở kế toán Lê Ánh cũng được đó chị, trước em đăng kí học được vài buổi nhà có việc lại phải nghỉ cũng tiếc vì ở đó dạy tốt mà gần như không giới hạn buổi đâu, học thấy chưa ok là được học tiếp đến khi làm được việc mà. Ở đấy cũng có cho học thử đấy!
  Học đến bao giờ làm được việc mới thôi cơ hả chị?chứ gần đây nhất em học ở KTQD nhưng cũng bình thường, lý thuyết là chủ yếu và hết khóa thì thôi cũng bye bye
  • 166 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SusannaNguyen Xem bài viết
  Học đến bao giờ làm được việc mới thôi cơ hả chị?chứ gần đây nhất em học ở KTQD nhưng cũng bình thường, lý thuyết là chủ yếu và hết khóa thì thôi cũng bye bye
  Ngoài yếu tố môi trường học tốt, giáo viên dạy có tâm thì bản thân mỗi người học cũng phải thực sự nỗ lực và cố gắng thật nhiều bạn à
  • Avatar của Batosa6
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 232 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SusannaNguyen Xem bài viết
  Học đến bao giờ làm được việc mới thôi cơ hả chị?chứ gần đây nhất em học ở KTQD nhưng cũng bình thường, lý thuyết là chủ yếu và hết khóa thì thôi cũng bye bye
  Mình thấy đi học trung tâm thì cũng hay nặng về lý thuyết ý, cảm giác thấy bị học nhiều như trong trường dạy, áp lực lắm mà đi làm thì đâu dùng đến những kiến thức đó chứ.
  • 133 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #20
  Trung tâm dạy kế toán thực hành luôn phải ko bạn?
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lehuyentrang889 Xem bài viết
  Trung tâm kế toán Lê Ánh đã giúp mình học lại kế toán cũng như lấy lại niềm đam mê kế toán đấy bạn ạ.
  Học ở trung tâm, giúp có thêm những người bạn thân thiết. Bài học về sự sẻ chia.. Đúng như câu slogan " Trao kinh nghiệm, Tặng tương lai" . Với độ nhiệt tình và tâm huyết , đảm bảo quyền lợi cho học viên đến cùng của cô Ánh , thì mình chắc chắn đây là một môi trường tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm chính mình, làm lại từ đầu với nghề kế toán. Xứng đáng lọt top trung tâm đào tạo kế toán uy tín nhất hiện nay.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
Web Analytics