Hoa quả ngon miệng, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết là một loại thực phẩm không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu như bé thường xuyên mè nheo mẹ để được ăn kẹo, thì với hoa quả, mẹ lại phải đối phó với những cái lắc đầu bướng bỉnh của bé yêu. Liệu có khi nào, bé chịu ăn hoa quả dễ như ăn kẹo không nhỉ?

Việc con luôn hào hứng với những món đồ ngọt như bánh kẹo, mà thờ ơ với hoa quả và rau xanh đã trở thành nỗi trăn trở cuả không ít bà mẹ. Chị Bích Liên (Cửa Nam, Hà Nội) vừa kéo tay cậu con trai 5 tuổi khỏi gian hàng bánh kẹo, vừa phân bua trong tiếng khóc ăn vạ của con: “Không phải là tiếc tiền không cho con ăn đâu. Nhưng ăn nhiều kẹo thì đến béo phì mất thôi”. Nhưng đến khi sang gian hàng hoa quả thì chỉ vào quả gì cu Bon – con trai chị - cũng lắc đầu quầy quậy. “Trong khi đó, ai cũng biết hoa quả là nguồn cung cấp các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe mọi người như thế nào. Giá như con có thể hào hứng với trái cây như với bánh bẹo thì tốt biết mấy.” – Chị Liên thở dài.

Còn ở một gian hàng khác, chị Minh Hằng (Phố Huế, Hà Nội) vừa chọn mấy trái dừa xiêm bỏ vào xe đẩy, vừa chia sẻ: “Nhà chị hay mua dừa lắm, vì dừa ít calo, chất béo nhưng lại chứa nhiều đạm thực vật, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Nước dừa có tác dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng… Uống nước dừa thường xuyên giúp bé luôn duy trì một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Thế nhưng mua về toàn bố uống nước, mẹ bóc cùi ra xay cốt dừa, chứ bé Hà Vi nhà chị thì chẳng bao giờ chịu ăn hay uống. Liệu có cách nào “dụ” bọn trẻ con nhà mình ăn hoa quả dễ như ăn kẹo không em nhỉ?”

Thắc mắc của chị Hằng làm một người mẹ trẻ như tôi không khỏi suy nghĩ. Sau một tối về nghiên cứu “bác Google”, tôi tìm thấy một bài chia sẻ rất thú vị của một bác sĩ dinh dưỡng trẻ em, nhưng cũng là một người mẹ. Chị chỉ ra cho các bà mẹ một giải pháp vô cùng đơn giản giúp con hấp thụ thêm dinh dưỡng, đó chính là: cho các con ăn các loại kẹo được chế biến 100% từ trái cây nguyên chất. Như thế, con vẫn được ăn món kẹo khoái khẩu của mình, nhưng lại được hấp thụ đầy đủ vitamin mà loại trái cây đó có. Riêng với món dừa của chị Bích Hằng – một loại trái cây giàu dinh dưỡng làm tôi nhớ ngay đến món kẹo dừa Bến Tre đặc sản nổi tiếng bấy lâu nay.

15

Dừa Bến Tre chứa nhiều dưỡng chất nhất, mỗi trái dừa Bến Tre thường nặng trên 1kg.

Tiếp tục tìm hiểu về phương pháp “giúp con ăn hoa quả bằng… kẹo” này, mới hay rằng, kẹo dừa Bến Tre bây giờ không chỉ dừng lại ở việc sản xuất thủ công tại địa phương nữa mà đã được một công ty bánh kẹo lớn trong nước đầu tư sản xuất bằng dây chuyền hiện đại của Châu Âu. Điều này đánh tan những lo âu của các ông bố bà mẹ về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hay việc bảo quản, vận chuyển.

2

Hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín để sản xuất kẹo dừa Bijibon.


4

Công nghệ sản xuất khép kín giúp Bijibon giữ nguyên được dưỡng chất và các vitamin.

Vẫn là những trái dừa Ta Bến Tre cho cơm dừa rất dày, hàm lượng giàu béo cao, được ép lấy nước cốt, 30 phút sau, nước cốt dừa tươi nguyên chất ấy sẽ được đưa vào nhà máy để sản xuất theo dây chuyền khép kín, hoàn toàn tự động. Vì đã từng thử mày mò làm vài món ăn vặt cho con ở nhà từ nguyên liệu tươi, nên tôi nhận ra ngay, 30 phút kia chính là thời gian quý giá, giúp cho nước cốt dừa vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm tự nhiên và lượng vi chất dinh dưỡng quý giá. Sau đó, cốt dừa sẽ được cô đặc nhanh cùng với đường, nha trong nhiệt độ thấp (dưới 100 độ c) để có thể cho ra đời một viên kẹo dừa Bijibon thơm ngon, 100% tự nhiên, nhưng không còn cứng và dai “nhai muốn nhổ răng” như kẹo dừa Bến Tre mà tuổi thơ các mẹ đã từng ăn đâu nhé.

15%20%281%29

Kẹo dừa Bijibon thành phẩm.

Ngoài kẹo dừa giòn tan truyền thông, muốn bổ sung cho con thêm các vitamin từ cam, sầu riêng, xoài hay bưởi đỏ - những thức quả vô cùng giàu dinh dưỡng mà lại có quanh năm của miền Nam nước ta, các mẹ có thể tìm đến dòng kẹo dừa Bijibon nhân hoa quả của công ty CP bánh kẹo Tràng An. Toàn bộ nhân kẹo đều được trích ly, ép từ hoa quả tươi nguyên chất. Thế là từ nay, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm “dụ” con ăn hoa quả bằng những viên kẹo giòn tan hay ngọt mềm đúng theo “sở trường” của các con yêu rồi.

cong%20bo%20keo%20dua%20ng.vi%20dam%20dac

1

Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hiện nay, Công ty CP bánh kẹo Tràng An đang đẩy mạnh sản xuất kẹo dừa Bijibon để phục vụ thị trường trong nước và cả xuất khẩu sang EU, Mỹ…, bởi đây thực sự là dòng kẹo chất lượng cao, không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon, mà còn bắt kịp với xu hướng ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên hiện nay. Hi vọng rằng, sản phẩm kẹo dừa Bijibon cũng sẽ đến được tay các mẹ thông thái, trong hành trình cùng con lớn khôn.

Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn Tràng An.