Điểm danh các loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.74K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,496 Bài viết

    • 2,929 Được cảm ơn

    #1
    Chúng ta hay dùng dầu trong chế biến thức ăn nhưng liệu bạn có biết loại dầu thực vật nào tốt nhất? Cùng điểm danh những loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe nhé!

    NeptuneGold_Infographic_%C3%90i-

    Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn hàng Neptune
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • 137 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Chốt lại là nên sử dụng dầu thập cẩm Nhà e chuyển từ ăn dầu sang ăn mỡ rồi. Cứ mua được thịt lợn ngon, là e làm mở để ăn dần. Còn đảm bảo hơn dầu.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Mỡ lợn nhà em ăn không tiêu chị ạ, ngày xưa hay xào với rau muống nhưng bây giờ chuyển sang ăn dầu đậu nành và dầu gạo rồi. Vẫn ngon mà tốt cho sức khỏe
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Dầu góp phần tạo nên hương vị, giúp cơ thể dễ hấp thu những vitamin trong thức ăn <3 <3 cái này đúng nà, khi mình ướp thịt chiên đều cho thêm 1 ít dầu ăn vào, ăn ngon hơn nhiều
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    dầu ăn neptune. Điểm 10 cho chất lượng
    • 13 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    Theo em thì mỡ động vật có nhiều chất béo bão hòa, không tốt cho cơ thể nên bền nhiệt hơn, hấp thụ nhiều chất béo này dễ dẫn đến các bệnh như béo phì, huyết áp, tim mạch. Ngược lại, dầu thực vật khi chiên ở nhiệt độ bình thường thì vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất béo có lợi cho cơ thể, dầu thực vật ko chứa cholesterol mà ngược lại còn giúp hạn chế các cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cho nên nhà em rất an tâm khi dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu gạo
    • Avatar của GreenBio
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 11 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haiminh37 Xem bài viết
    Chốt lại là nên sử dụng dầu thập cẩm Nhà e chuyển từ ăn dầu sang ăn mỡ rồi. Cứ mua được thịt lợn ngon, là e làm mở để ăn dần. Còn đảm bảo hơn dầu.
    Đau ruột với còm men của bác =))) Nhưng mà bài này cũng tùm lum tùm la thật. Nhà em trước giờ vẫn dùng Simply, mà thấy neptune cũng na ná, ko khác nhiều. Mẹ nào có kiến thức chuyên môn thì phân tích rõ hộ chị em mấy loại dầu phổ biến với. Mỡ ngon thật nhưng giờ họ làm ăn thiếu lương tâm lắm, ko dám ăn ạ :3
    • 277 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    giờ mới biết có nhiều dầu tốt như thế
    • 38 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Vừa mua được em Neptune Gold về nhà Kiểu dáng chai mới khá là ưng í, cầm lên thấy thích thú
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    bây giờ các nhiều bài viết nghiên cứu đã đính chính lại quan niệm về dầu thực vật rồi, VTV1 cũng đăng tin,\health coach Trần Lan Hương cũng nói về chủ đề này.Nhiều du học sinh cũng theo kinh nghiệm nói rằng ở nước ngoài người ta biết rằng dùng dầu thực vật sản xuất công nghiệp để chiên xào là không tốt cho sức khỏe. Kể cả dầu oliu mà người ta mệnh danh là số 1 ấy người ta cũng dùng để trộn salad và đựng trong chai thủy tinh tối màu chứ không phải như nhiều người Việt Nam đang bị quảng cáo phóng đại lừa bịp ạ. Em có thể dẫn ra đây vô số bài viết nghiên cứu khoa học đã được nhiều nhà dinh dưỡng học trên thế giới công nhận, đều là chuyên gia từ những trường đại học danh giá nói về dầu thực vật và độ nguy hiểm của nó cho các mẹ biết nha, bao gồm:
    [1] bác sĩ Kris Gunnars, một cử nhân nghiên cứu về dinh dưỡng, có rất nhiều đóng góp, bài báo nổi tiếng về dinh dưỡng mà các bạn có thể tham khảo tại đây https://authoritynutrition.com/author/kris/ . Link bài báo tham khảo: https://authoritynutrition.com/satur...t-good-or-bad/ , https://authoritynutrition.com/healthy-cooking-oils/, https://authoritynutrition.com/6-rea...ils-are-toxic/ ,[2] http://www.thankyourbody.com/vegetable-oils/[3] Tiến sĩ Penny Kris-Etherton, một chuyên gia dinh dưỡng và tình nguyện viên của Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Link tham khảo: http://www.heart.org/HEARTORG/Health...p#.Vu66K6S71T8[4] Báo cáo từ trường đại học Havard: http://www.health.harvard.edu/stayin...s-bad-and-good[5] Tiến sĩ Bruce Fife là nhà dinh dưỡng được chứng nhận và là bác sĩ của Naturopathic Medicine. Ông đã viết 18 cuốn sách khác nhau về dinh dưỡng và sức khỏe. Link tham khảo http://www.jctonic.com/include/heali...ancid_oils.htm[6] Sally Fallon and Tiến sĩ Mary G. Enig, tháng 1 năm 2000. Link tham khảo: http://www.westonaprice.org/know-you...n-fats/#modernTài liệu tham khảo về Cholesterol
    [7]http://www.medicalnewstoday.com/articles/9152.php[8]http://chriskresser.com/the-diet-heart-myth-cholesterol-and-saturated-fat-are-not-the-enemy/[9]http://www.heart.org/HEARTORG/Conditions/Cholesterol/PreventionTreatmentofHighCholesterol/Know-Your-Fats_UCM_305628_Article.jsp#.VwWy7iYsiCg[10]http://articles.mercola.com/sites/articles/archive/2014/07/27/saturated-fat-cholesterol.aspx[11]http://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/what-should-you-eat/fats-and-cholesterol/[12]Còn đây là quá trình sản xuất ra dầu hạt cải
    [13] Thông tin từ VTV1:
    [14] Thông tin từ HealthCoach Trần Lan Hương:

    Và một số tài liệu tham khảo khác bao gồm:

    1. Gittleman, Ann Louise, MS, Beyond Pritikin, 1980, Bantam Books, New York, NY
    2. Enig, Mary G, PhD, Trans Fatty Acids in the Food Supply: A Comprehensive Report Covering 60 Years of Research, 2nd Edition, Enig Associates, Inc, Silver Spring, MD, 1995, 4-8
    3. Castelli, William, Arch Int Med, Jul 1992, 1521371-1372
    4. Hubert H, et al, Circulation, 1983, 67:968; Smith, R and E R Pinckney, Diet, Blood Cholesterol and Coronary Heart Disease: A Critical Review of the Literature, Vol 2, 1991, Vector Enterprises, Sherman Oaks, CA
    5. Rose G, et al, Lancet, 1983, 1:1062-1065
    6. “Multiple Risk Factor Intervention Trial; Risk Factor Changes and Mortality Results,”JAMA, September 24, 1982, 2481465
    7. “The Lipid Research Clinics Coronary Primary Prevention Trial Results. I. Reduction in Incidence of Coronary Heart Disease,” JAMA, 1984, 251:359
    8. Kronmal, R, JAMA, April 12, 1985, 2532091
    9. DeBakey, M, et al, JAMA, 1964, 189:655-59
    10. Lackland, D T, et al, J Nutr, Nov 1990, 120:11S:1433-1436
    11. Nutr Week, Mar 22, 1991, 212-3
    12. Alfin-Slater, R B, and L Aftergood, “Lipids,” Modern Nutrition in Health and Disease, 6th ed, R S Goodhartand M E Shils, eds, Lea and Febiger, Philadelphia, 1980, 131
    13. Smith, M M, and F Lifz, Pediatrics, Mar 1994, 93:3:438-443
    14. Cohen, A, Am Heart J, 1963, 65:291
    15. Malhotra, S, Indian Journal of Industrial Medicine, 1968, 14:219
    16. Kang-Jey Ho, et al, Archeological Pathology, 1971, 91:387; Mann, G V, et al, Am J Epidemiol, 1972, 95:26-37
    17. Price, Weston, DDS, Nutrition and Physical Degeneration, 1945, Price-Pottenger Nutrition Foundation, San Diego, CA, 59-72
    18. Chen, Junshi, Diet, Life-Style and Mortality in China: A Study of the Characteristics of 65 Chinese Counties, Cornell University Press, Ithica, NY
    19. Willett, W C, et al, Am J Clin Nutr, June 1995, 61(6S):1402S – 1406S; Perez-Llamas, F, et al, J Hum Nutr Diet, Dec 1996, 9463-471; Alberti-Fidanza, A, et al, Eur J Clin Nutr, Feb 1994, 4885-91
    20. Fernandez, N A, Cancer Res, 1975, 35:3272; Martines, I, et al, Cancer Res, 1975, 35:3265
    21. Pitskhelauri, G Z, The Long Living of Soviet Georgia, 1982, Human Sciences Press, New York, NY
    22. Franklyn, D, Health, September 1996, 57-63
    23. Koga, Y et al, “Recent Trends in Cardiovascular Disease and Risk Factors in the Seven Countries Study: Japan,” Lessons for Science from the Seven Countries Study, H Toshima, et al, eds, Springer, New York, NY, 1994, 63-74
    24. Moore, Thomas J, Lifespan: What Really Affects Human Longevity, 1990, Simon and Schuster, New York, NY
    25. O’Neill, Molly, NY Times, Nov 17, 1991
    26. Enig, Mary G, Ph D, et al, Fed Proc, Jul 1978, 372215-2220
    27. Portillo, M P, et al, Int J Obes Relat Metab Disord, Oct 1998, 22(10):947-9; Dulloo, A G, et al, Metabolism, Feb 1995, 44(2):273-9
    28. Kabara, J J, The Pharmacological Effects of Lipids, The American Oil Chemists’ Society, Champaign, IL, 1978, 1-14; Cohen, L A, et al, J Natl Cancer Inst ,1986, 77:43
    29. Prev Med, Mar-Apr 1998, 27(2); 189-94; The Lancet, 1998, 352:688-91; “Good Fats Help Children’s Behavioral Problems,” Let’s Live, September 1997, 45
    30. Lasserre, M, et al, Lipids, 1985, 20:4:227
    31. A general review of citations for problems with polyunsaturate consumption is found in Pinckney, Edward R, MD, and Cathey Pinckney, The Cholesterol Controversy, 1973, Sherbourne Press, Los Angeles, 127-131; Research indicating the correlation of polyunsaturates with learning problems is found in Harmon, D, et al, J Am Geriatrics Soc, 1976, 24:1: 292-8; Meerson, Z, et al, Bull Exp Bio Med, 1983, 9670-71;Regarding weight gain, levels of linoleic acid in adipose tissues reflect the amount of linoleic acid in the diet. Valero, et al, Ann NutrMetabolism, Nov/Dec 1990, 34323-327; Felton, C V, et al, Lancet, 1994, 344:1195-96
    32. Pinckney, Edward R, MD, and Cathey Pinckney, The Cholesterol Controversy, 1973, Sherbourne Press, Los Angeles, 130; Enig, Mary G, Ph D, et al, Fed Proc, July 1978, 372215-2220
    33. Machlin, I J, and A Bendich, FASEB Journal, 1987, 1:441-445
    34. Kinsella, John E, Food Technology, October 1988, 134 ; Lasserre, M, et al, Lipids, 1985, 20:4:227
    35. Horrobin, D F, Reviews in Pure and Applied Pharmacological Sciences, Vol 4, 1983, Freund Publishing House, 339-383; Devlin, T M, ed, Textbook of Biochemistry, 2nd Ed, 1982, Wiley Medical, 429-430; Fallon, Sally, and Mary G Enig, PhD, “Tripping Lightly Down the Prostaglandin Pathways,” Price-Pottenger Nutrition Foundation Health Journal, 1996, 20:3:5-8
    36. Okuyama, H, et al, Prog Lipid Res, 1997, 35:4:409-457
    37. Simopoulos, A P, and Norman Salem, Am J Clin Nutr, 1992, 55:411-4
    38. Watkins, B A, et al, “Importance of Vitamin E in Bone Formation and in Chrondrocyte Function” Purdue University, Lafayette, IN, AOCS Proceedings, 1996; Watkins, B A, and M F Seifert, “Food Lipids and Bone Health,” Food Lipids and Health, R E McDonald and D B Min, eds, p 101, Marcel Dekker, Inc, New York, NY, 1996
    39. Dahlen, G H, et al, J Intern Med, Nov 1998, 244(5):417-24; Khosla, P, and K C Hayes,J Am Coll Nutr, 1996, 15:325-339; Clevidence, B A, et al, Arterioscler Thromb Vasc Biol, 1997, 17:1657-1661
    40. Nanji, A A, et al, Gastroenterology, Aug 1995, 109(2):547-54; Cha, Y S, and D S Sachan, J Am Coll Nutr, Aug 1994, 13(4):338-43; Hargrove, H L, et al, FASEB Journal, Meeting Abstracts, Mar 1999, #204.1, p A222.
    41. Kabara, J J, The Pharmacological Effects of Lipids, The American Oil Chemists Society, Champaign, IL, 1978, 1-14; Cohen, L A, et al, J Natl Cancer Inst, 1986, 77:43
    42. Garg, M L, et al, FASEB Journal, 1988, 2:4:A852; Oliart Ros, R M, et al, “Meeting Abstracts,” AOCS Proceedings, May 1998, 7, Chicago, IL
    43. Lawson, L D and F Kummerow, Lipids, 1979, 14:501-503; Garg, M L, Lipids, Apr 1989, 24(4):334-9
    44. Ravnskov, U, J Clin Epidemiol, Jun 1998, 516):443-460.
    45. Felton, C V, et al, Lancet, 1994, 344:1195
    46. Jones, P J, Am J Clin Nutr, Aug 1997, 66(2):438-46; Julias, A D, et al, J Nutr, Dec 1982, 112(12):2240-9
    47. Cranton, E M, MD, and J P Frackelton, MD, Journal of Holistic Medicine, Spring/Summer 1984, 6-37
    48. Engelberg, Hyman, Lancet, Mar 21, 1992, 339:727-728; Wood, W G, et al, Lipids, Mar 1999, 34(3):225-234
    49. Alfin-Slater, R B, and L Aftergood, “Lipids,” Modern Nutrition in Health and Disease, 6th ed, R S Goodhart and M E Shils, eds, Lea and Febiger, Philadelphia 1980, 134
    50. Addis, Paul, Food and Nutrition News, March/April 1990, 627-10
    51. Barnes, Broda, and L Galton, Hyprthyroidism, The Unsuspected Illness, 1976, T Y Crowell, New York, NY
    52. Fallon, Sally, and Mary G Enig, PhD, “Diet and Heart Disease—Not What You Think,”Consumers’ Research, July 1996, 15-19
    53. Ubbink, J B, Nutr Rev, Nov 1994, 52383-393
    54. Enig, Mary G, PhD, Nutr Quarterly, 1993, 174):79-95
    55. Enig, Mary G, PhD, Trans Fatty Acids in the Food Supply: A Comprehensive Report Covering 60 Years of Research, 2nd Edition, Enig Associates, Inc, Silver Spring, MD, 1995, 148-154; Enig, Mary G, PhD, et al, J Am Coll Nutr, 1990, 9:471-86
    56. Holman, R T, Geometrical and Positional Fatty Acid Isomers, E A Emkin and H J Dutton, eds, 1979, American Oil Chemists’ Society, Champaign, IL, 283-302; Science News Letter, Feb 1956; Schantz, E J, et al, J Dairy Sci, 1940, 23:181-89;
    57. Enig, Mary G, PhD, Trans Fatty Acids in the Food Supply: A Comprehensive Report Covering 60 Years of Research, 2nd Edition, Enig Associates, Inc, Silver Spring, MD, 1995; Watkins, B A et al, Br Pouli Sci, Dec 1991, 32(5):1109-1119
    58. Zikakis, et al, J Dairy Sci, 1977, 60:533; Oster, K, Am J Clin Res, Apr 1971, Vol II(I)
    59. Bonanome, A, and S C Grundy, NEJM, 1988, 318:1244
    60. Nutr Week, Mar 22, 1991, 212-3
    61. Fraps, G S, and A R Kemmerer, Texas Agricultural Bulletin, Feb 1938, No 560
    62. Schantz, E J, et al, J Dairy Science, 1940, 23:181-89
    63. van Wagtendonk, W J and R Wulzen, Arch Biochemistry, Academic Press, Inc, New York, NY, 1943, 1:373-377
    64. Personal communication, Pat Connolly, Executive Director, Price Pottenger Nutrition Foundation
    65. Enig, Mary G, PhD, “Health and Nutritional Benefits from Coconut Oil,” Price-Pottenger Nutrition Foundation Health Journal, 1998, 20:1:1-6
    66. Prasad, K N, Life Science, 1980, 27:1351-8; Gershon, Herman, and Larry Shanks,Symposium on the Pharmacological Effect of Lipids, Jon J Kabara, ed, American Oil Chemists Society, Champaign, IL, 1978, 51-62
    67. Belury, M A, Nutr Rev, April 1995, 534)83-89; Kelly, M L, et al, J Dairy Sci, Jun 1998, 81(6):1630-6
    68. Koopman, J S, et al, AJPH, 1984, 741371-1373
    69. Personal communication, Mary G Enig, PhD
    70. Sauer, F D, et al, Nutr Res, 1997, 17259-269
    71. Kramer, J K G, et al, Lipids, 1982, 17:372-382; Trenholm, H L, et al, Can Inst Food Sci Technol J, 1979, 12:189-193
    72. Prior, I, et al, Am J of Clin Nutr, 1981, 34:1552
    73. Personal communication, Mary G Enig, PhD. This lobbying against tropical oils is largely channeled through the Institute for Shortening and Edible Oils. Đến đây em xin phép được quảng cáo tí: nếu các mẹ ngại đọc tiếng anh thì có thể vào web này (gocbepeva.com) của em đã tóm tắt đầy đủ những điểm quan trọng của những bài báo ở trên rồi ạ.Mong admin đừng bannick em. Em cảm ơn
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Ôi không hiểu sao cái đoạn trên nó bị vỡ giao diện lại thiếu cái video của VTV1, các mẹ thông cảm cho em nha. Em bổ sung tin từ VTVT1 ạ
Web Analytics