Chuyên gia quốc tế truyền lửa khởi nghiệp cho học sinh thời đại toàn cầu hóa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.18K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,489 Bài viết

  • 2,929 Được cảm ơn

  #1
  Vừa qua, Giám đốc Công ty Exxon Mobil khu vực Tây Nam nước Mỹ đã truyền lửa khởi nghiệp đến học sinh trường Quốc tế Bắc Mỹ.

  Chia sẻ tại hội thảo "Nhà lãnh đạo tương lai" diễn ra ngày 2/5 tại trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA (Khu dân cư Him Lam, huyện Bình Chánh, TP. HCM), ông Bryce Huschka cho biết, yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công là cần có suy nghĩ khác biệt. Điều này giúp ông gặt hái nhiều thành tựu trong 11 năm làm việc tại công ty dầu khí quốc tế, từ vị trí kỹ sư đến tư vấn kinh doanh, giám đốc khu vực.

  Mở rộng tầm mắt qua những chuyến đi cũng giúp Giám đốc Công ty Exxon Mobil khu vực Tây Nam nước Mỹ đổi mới bản thân, dễ tìm ý tưởng mới.

  1
  Ông Bryce Huschka truyền cảm hứng khởi nghiệp cho các học sinh trường SNA qua câu chuyện của bản thân

  7 năm làm việc trong cơ quan lập pháp, phục vụ các chiến dịch vận động của Tổng thống Mỹ, bà Lauren Huschka dẫn chứng bài học về sự khác biệt từ Steve Jobs vốn luôn có ích cho thế hệ trẻ. Trong khi mọi người sử dụng bàn phím cơ thì Steve Jobs dùng màn hình cảm ứng hay việc một nhóm sinh viên Mỹ tạo ra ứng dụng Snapchat để kết nối gần hơn với mọi người. Từ đó, bắt kịp xu hướng công nghệ tạo cơ hội cho bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp.

  Theo bà Lauren Huschka, khởi nghiệp cũng cần có niềm đam mê. Làm việc bằng sự nhiệt huyết, quyết tâm vượt khó, bạn trẻ có thể tìm thấy hướng đi riêng cho bản thân trong môi trường toàn cầu hóa. Niềm đam mê khởi nghiệp cũng đã thôi thúc ông Bryce Huschka thành lập công ty riêng về giáo dục.

  Những chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ hai vị diễn giả đã truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ. Không khí chương trình luôn sôi động với nhiều phần hỏi đáp. Em Nguyễn Đình Khoa (lớp 9D2) cho biết, buổi hội thảo rất bổ ích, bản thân em nhận thấy mình cần những định hướng nghề nghiệp từ sớm.

  2
  Hai diễn giả của chương trình giải đáp những câu hỏi về khởi nghiệp

  Ông Bryce Huschka nhấn mạnh, trong thời đại công nghệ, thế hệ trẻ cần được trang bị kiến thức, kỹ năng. Thiết bị công nghệ thông minh dần thay thế con người, kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn trẻ làm chủ tương lai.

  Nền tảng về tài chính, kinh doanh và khởi nghiệp mang đến nhiều tác động tích cực đến tư duy, hướng tiếp cận, triển khai khởi nghiệp cho bạn trẻ. Chương trình giáo dục đào tạo có hệ thống tại trường giúp học sinh sớm định hướng nghề nghiệp, phát triển ý tưởng kinh doanh.

  3a
  Học sinh SNA chăm chú lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia

  Dạy cho học sinh cách thích ứng tốt với môi trường rộng mở cũng là mục tiêu hướng đến của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Tháng 9/2017, Tập đoàn đã kết hợp cùng Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt - Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam) triển khai chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ”, gồm các khóa học có cấp chứng chỉ của JA cho các khối lớp từ mầm non đến phổ thông trung học như: Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA), Hệ thống Trường Liên cấp hội nhập quốc tế iSchool, Hệ thống trường song ngữ Học viện Anh quốc (UKA), hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA). Mỗi khóa học đều trang bị cho học sinh về ba mảng kỹ năng chính: tư duy tài chính, hướng nghiệp và khởi nghiệp.


  Nguồn do Trường Quốc Tế Bắc Mỹ SNA cung cấp
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • Avatar của minhnt92
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 102 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #2
  Những buổi ntn sẽ giúp các e thêm động lực và phát triển bản thân
  • 25 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Thiết nghĩ VN nên có nhiều hơn những buổi chia sẻ như này
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  muốn khởi nghiệp cũng phải có kiến thức và sự dũng cảm, cần thêm nhiều buổi thế này cho giới trẻ việt nam!!!
Web Analytics