Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

Chung tay đẩy lùi nạn sách lậu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.19K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,643 Bài viết

  • 2,966 Được cảm ơn

  #1
  Tình trạng sách in lậu dù đã được quan tâm đặc biệt từ trước đến nay, nhưng chưa khi nào có một đợt phát hiện và truy bắt với quy mô lớn tại TP.HCM vào ngày 17/6 vừa qua. Theo đó, đã có 30.000 cuốn sách in lậu bị bắt giữ và thu hồi bởi Bộ Công An cùng với sự phối hợp của các ban ngành khác.

  Thông tin được đăng tải trên rất nhiều báo đài của trung ương và địa phương. Điều này cho thấy các ban ngành và những công ty sách, nhà xuất bản trên khắp cả nước đang ráo riết truy lùng và kiên quyết ngăn chặn nạn in lậu sách, cũng như xử phạt thật nghiêm với những cá nhân hoặc tổ chức phân phối sách lậu. Để có thể đạt hiệu quả tốt hơn, không thể không nhắc đến vai trò của người mua sách, khi phát hiện cơ sở hay nơi nào bán sách giả thì cần báo ngay với cơ quan an ninh tại địa phương hoặc cảnh báo cho bạn bè và người thân xung quanh, cùng “nói KHÔNG với sách lậu để bảo vệ quyền lợi chính mình.”

  Cùng với nỗ lực mong muốn mang lại một thị trường sách lành mạnh, cùng chung tay góp sức để kiên quyết tẩy chay nạn sách giả, sách in lậu đang tràn lan ngày một rộng hơn, đe dọa đến quyền lợi học tập của các em học sinh. Thời gian qua, công ty cổ phần giáo dục Đại Trường Phát đã có 4 đợt trao giải Nhất, lần lượt cho các em học sinh như Hồ Thị Nhật Thư tại tỉnh Lâm Đồng, em Trần Vân Khánh tại tỉnh Tây Ninh, em Võ Đỗ Nhật Trường tại Tp.HCM và em Trương Võ Trúc Quyên tại Đồng Tháp. Có chiếc iPad cùng đồng hành với mình, các em sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình học Anh ngữ, giúp trau dồi và rèn luyện khả năng tương tác với từ ngữ và câu thoại tiếng Anh thông dụng. Có được nền tảng này, các em hẳn sẽ được tiến xa hơn nữa trong quá trình thu nhận kiến thức xung quanh từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Để từ đó, kho tàng tri thức của nhân loại bên ngoài thế giới mở ra và đang chờ đợi các em khám phá.

  Cùng chung tay nỗ lực đầy lùi nạn sách in lậu

  Qua mỗi lần trao giải, công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát cùng khách hàng đã có những chia sẻ chân thành về vấn nạn sách giả đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến người đọc sách. Như trường hợp của chị Dương Thị Sơn Tùng, là phụ huynh của em học sinh Trần Vân Khánh trúng giải Nhất tuần 2. Với cương vị là một chiến sĩ công an đang làm công tác đảm bảo an ninh và phục vụ nhân dân, chị chia sẻ về sự lo ngại của việc tràn lan sách lậu, làm ảnh hưởng nguy hiểm đến quyền lợi của các em học sinh, trong đó có trẻ nhà mình. Chị hy vọng tất cả các bậc phụ huynh và thầy cô cùng chung sức chung lòng, kiên quyết lên án những kẻ làm sách lậu… và đồng thời ủng hộ sách thật, đem lại một thị trường sách trong sạch cho nước nhà.

  edaitruongphat
  Ảnh do Đại Trường Phát cung cấp
  Với quyết tâm trên, cuộc vận động “Mua sách thật – Tất bật nhận quà” tiếp tục diễn ra từ diễn ra từ ngày 01/07 đến ngày 29/08/2013 trên cả nước, khách hàng chưa may mắn trúng giải trong các tuần vừa qua thì vẫn còn cơ hội nhận giải trong các tuần tiếp theo với 2.907 phần quà, trong đó gồm 9 giải nhất, mỗi giải là iPad Mini Wifi – 3G trị giá 12.000.000 đồng; 684 giải Nhì, mỗi giải gồm 1 thẻ học bổng trị giá 300.000 đồng và 2.214 giải Ba, mỗi giải lái thẻ cào điện thoại trị giá 50.000 đồng cho các thuê bao di động mà khách hàng đang sử dụng.

  Chương trình dành cho thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh khi mua sách sách First Friends, Family and Friends ấn bản Việt Nam và American Family and Friends (Sách bài học, Sách bài tập) có dán tem dự thưởng của Đại Trường Phát tại hệ thống các nhà sách trên toàn quốc. Sau khi mua sách, khách hàng cào “Mã số dự thưởng” ở bìa 2 cuốn sách và nhắn tin theo cú pháp DTP Masoduthuong Tentinh và gửi tới 8079. Chi tiết về chương trình và cách tham dự, cách nhận giải... sẽ được cập nhật tại websitewww.daitruongphat.com, hoặc khách hàng có thể liên hệ tổng đài 19001255 hoặc đường dây nóng 08 3827 5377.

  Thông tin được cung cấp bởi Đại Trường Phát
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • Avatar của pavolusa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 322 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #2
  nhiều lúc sự trộn lẫn giữa sách thật và sách giả làm mình thật khó chọn, đồng thời cũng bị chi phối bởi tâm lí là sách lậu giá rẻ hơn nhiều mà nội dung không khác gì khác sách thật :s
  • Avatar của HeeKim
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,376 Bài viết

  • 1,026 Được cảm ơn

  #3
  Người mua thì thật sự khó mà phân biệt đâu là sách thật, Đâu là sách giả. Chỉ biết thui cứ vô đại nhà sách mua thôi. Giả hay thật cũng đành chịu. Bởi vì người mua chỉ càn nội dung trong sách.
  9c7fe698-3ee0-4e98-a78a-6ba12cc23817_zps08e6f671
Web Analytics