Chọn và thưởng thức vang chuẩn cùng Bình Minh

  • 413 Lượt chia sẻ
  • 2.15K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,397 Bài viết

    • 2,918 Được cảm ơn

    #1
    Nhắc đến rượu vang, các tín đồ mê vang thường chọn các loại vang ngoại từ những xứ sở sản xuất vang nổi tiếng như Pháp, Chile hay Úc… Thế nhưng, làm sao để thưởng thức trọn vẹn một ly vang và làm sao để biết đó là vang ngon? Chúng ta thử theo chân diễn viên Bình Minh để xem anh chọn loại vang nào và thưởng thức vang chuẩn ra sao.

    Thưởng thức vang thế nào mới đúng chuẩn?

    Theo diễn viên Bình Minh, sau một ngày làm việc mệt nhọc, nhất là những buổi tối cuối tuần được rãnh rỗi, vợ chồng anh thường chọn vang làm thức uống. Với anh, có rất nhiều lý do để chọn vang chứ không phải là loại thức uống khác. Bởi vang không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại cho hai vợ chồng sự lắng đọng, vừa thư thái trong tâm hồn vừa nồng nàn lãng mạn.

    Bình Minh chia sẻ thêm: Uống vang không đơn giản như uống rượu bia mà cần sự cảm nhận rất tinh tế của các giác quan như: thị giác, khứu giác và vị giác để giúp bạn tận hưởng được một ly vang đúng nghĩa và trọn vẹn mùi hương của nó.

    Muốn biết vang có ngon hay không, đầu tiên bạn phải ngắm màu sắc, độ sánh của ly vang được rót ra. Rượu vang ngon trước hết phải có màu đỏ ruby đậm đằm hoặc màu đỏ boocdo ánh tím, trong sáng và hấp dẫn, màu đậm nhưng vẫn có thể nhìn xuyên qua và thấy được thành ly.

    500x300_1

    Sau đó dùng tay lắc nhẹ, xoay tròn ly để các phân tử vang hòa quyện, tỏa hương để khứu giác cảm nhận được hương thơm của nó. Mỗi loại vang sở hữu một mùi hương mang đến cho người thưởng thức những khoái cảm riêng. Có thể là mùi trái cây, mùi kẹo mật, vị bơ, mùi thì là, gia vị hoặc mùi hương hoa… tất cả hòa quyện tạo cho bạn một cảm giác hứng khởi và say đắm. Vì vậy, hương thơm càng phong phú, phức tạp bao nhiêu thì vang càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

    500x300_2

    Cuối cùng là dùng miệng nếm. Nhấp một chút để vang tỏa khắp vòm miệng, để các vùng vị giác cảm được hết vị của vang. Một ly vang ngon phải có sự bình quân giữa chua, ngọt, chát cùng dư vị đậm đà kéo dài sau khi đã nuốt vào trong, vang ngon sẽ có vị phong phú như vị béo của bơ, vị mặn của khoáng chất, vị chát nồng nhưng mượt mà kéo dài. Có thể nhãn hiệu rượu này khác nhãn hiệu rượu kia về độ chua, độ chát, nhưng nói chung là phải đảm bảo có đủ ba vị.


    500x300_3
    Chọn loại vang nào?

    Khi được hỏi về việc chọn vang, Bình Minh vui vẻ cho biết: “Hiện nay, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn trong thị trường vang. Khi chọn và mua vang để tặng hay dùng trong các bữa tiệc mời bạn bè, Minh phải đầu tư chọn lựa rất kỹ. Một trong những gợi ý của Minh là Chateau Dalat”.

    Lý giải về lý do chọn sản phẩm Chateau Dalat, anh dí dỏm nói: “Người Việt phải ưu tiên dùng hàng Việt chứ. Hiện nay, hàng Việt đâu kém cạnh hàng ngoại nhập (cười). Minh tình cờ biết đến loại vang này trong một lần tham dự sự kiện và được mời thử mùi vang. Ban đầu, Minh cũng khá tò mò và hơi nghi ngờ vào chất lượng vang Việt, nhưng kết quả rất ngạc nhiên về hương vị của nó, không hề kém cạnh các loại vang Chile hay Úc”.

    Bình Minh còn chia sẻ thêm về các dòng vang và cách kết hợp cùng món ăn. Có thể nói, đây là những lưu ý khá thú vị và hữu ích cho người dùng vang.

    Chateau Dalat – Signature – Cabernet Sauvignon: Vang sánh đậm với màu rubyb ánh tím, hương phức hợp của quả dâu, mận, mứt quả, thoảng mùi nấm và sợi thuốc lá. Vị vang mạnh mẽ, đậm đà, hậu vị kéo dài. Nên dùng kèm với bò, đùi cừu nướng kèm sốt đậm gia vị hay các loại thịt đỏ khác hoặc với phô-mai đậm vị.

    Chateau Dalat – Reserve – Merlot: Vang có màu đỏ ruby đậm, có hương vị của quả mọng (đỏ), thoảng mùi bơ và khoáng chất, vị đầy đặn, nhẹ nhàng thường dùng kèm với sườn nướng, các món có vị cay nồng, mì Ý và thịt viên.

    Chateau Dalat – Special – Chardonnay: Vang tỏa hương phức hợp của táo, ổi hòa quyện với mùi mật ong và vani. Vang có vị chua cân đối của trái cây nhiệt đới, rất phù hợp khi dùng chung với các món gỏi, hải sản và thịt trắng.


    Thông tin và hình ảnh được cung cấp bởi nhãn hàng Ladofood
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • 27 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Nghề chơi cũng lắm công phu. Muốn thử món này cũng phải là người có điều kiện :v
    • 1,019 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #3
    nhìn phong cách quá
Web Analytics