Chọn máy lọc nước không đúng có thể rước họa vào thân

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.73K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,127 Bài viết

  • 2,886 Được cảm ơn

  #1

  Chị Trần Thị Kim Liên (Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết “Trong thời gian qua, báo đài có phản ánh rất nhiều về tình trạng nguồn nước của dân cư bị ô nhiễm nặng như ở Mỹ Đình vừa rồi, nên tôi thấy hoang mang quá. Gia đình cũng bỏ ra gần 5 triệu đồng để mua máy lọc nước về dùng để nấu ăn và uống cho yên tâm. Nhưng có một sự thật là không có cơ sở nào để chứng minh chất lượng lọc của chiếc máy này. Liệu gia đình tôi có tin tưởng được hay không?”


  Nước để ăn, để uống, để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, nước ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người. Trước tình hình nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm, chiếc máy lọc nước như một giải pháp tốt nhất để xử lý nguồn nước cho các hộ gia đình. Khi quyết định sử dụng máy lọc nước, có nghĩa là bạn đã tin tưởng và phó thác sức khỏe của cả gia đình mình vào chiếc máy này. Nhưng sẽ ra sao nếu có một sự thật là không phải máy lọc nước nào cũng mang đến một nguồn nước tiêu chuẩn, thậm chí nó còn tiềm ẩn vô vàn nguy hại đối với sức khỏe của bạn và cả gia đình?

  Các bệnh tật tiểm ẩn từ nguồn nước ăn uống rất đa dạng và khó lường. Chẳng hạn như nước bị nhiễm sinh vật gây bệnh, vi khuẩn là nguyên nhân dẫn tới đau bụng, ỉa chảy. Nhưng đó là biểu hiện thấy ngay có thể khắc phục được, còn đặc biệt nguy hiểm đó là các bệnh đến từ nguồn nước ô nhiễm kim loại nặng, hóa chất độc hại,...thường tiến triển chậm, khó phát hiện nhất là căn bệnh ung thư.

  Các hiểm họa đến từ chính chiếc máy lọc nước không đảm bảo.

  Bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước RO chính là màng thẩm thấu ngược RO. Qua màng RO, tất cả các ion kim loại nặng, vi khuẩn, amoni, asen, các chất hữu cơ nhỏ nhất ở cấp độ phân tử có kích thước từ 0.1 – 0.5 nanomet đều được lọc bỏ, nước lọc đầu ra đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết. Các lõi lọc khác chỉ có cấp độ loc thấp hơn với vai trò tiền xử lý cho quy trình lọc và cung cấp các khoáng chất thiết yếu cũng như bổ sung thêm các thành phần cần thiết cho cơ thể.

  Trên thị trường hiện nay có hàng chục loại màng RO, trong đó có rất nhiều loại màng có xuất xứ, nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo, thậm chí có cả màng RO giả… Nếu mua phải những sản phẩm như vậy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ "rước những hiểm họa" bệnh tật vào người, nhất là ở những nơi mà nguồn nước bị nhiễm độc, bởi mọi người vẫn tin tưởng tuyệt đối về sự an toàn của máy nên không hề cảnh giới do thiếu hiểu biết cặn kẽ.
  karofi1

  Màng RO giúp loại bỏ Loại bỏ đến 99,9% virus, vi khuẩn,
  amip, asen, các icon kim loại nặng và các tạp chất có trong nước

  Một vấn đề nữa thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy lọc nước thông thường, đó là vấn đề vệ sinh màng và các lõi lọc. Trong quá trình lọc, các chất cặn, bẩn có trong nước được giữ lại ở các lõi lọc và màng RO. Nếu không có cơ chế tự sục rửa như máy lọc nước thông minh, màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, tuổi thọ của màng bị giảm, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước không còn, chất lượng nước sau lọc không còn tinh khiết, không giữ được vị ngọt mát tự nhiên và thậm chí còn bẩn hơn cả nguồn nước đầu vào.
  Người dùng cũng luôn băn khoăn không biết khi nào cần thay lõi lọc?, hoặc chất lượng nước có được như ban đầu hay không khi mà mình quên không thay lõi loc đúng hạn.

  Karofi2

  Lõi lọc không được thay thế đúng thời điểm còn khiến cho nước bị bẩn hơn (nguồn internet)

  Như vậy, lõi lọc RO là bộ phận quan trong nhất của máy lọc nước, giúp mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên, cũng chính nó lại gây ra các hiểm họa cho người sử dụng nếu không được thay thế đúng thời điểm. Một chiếc máy lọc nước đạt tiêu chuẩn trước hết là phải có lõi loc RO đảm bảo chất lượng , sử dụng những linh kiện tốt nhất có xuất xứ rõ ràng, có tính năng sục rửa màng RO, tự động báo khi đến thời điểm cần thay lõi lọc, có dịch vụ hậu mãi đầy đủ…

  Vì vậy, mỗi người tiêu dùng hãy đủ thông minh, tỉnh táo để lựa chọn cho mình chiếc máy lọc nước tốt nhất.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

  • 9 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #2
  Đọc bài này mà thấy nguy hiểm quá, ngay cả nước qua máy lọc mà không để ý thay lõi thường xuyên cũng thành nước bẩn. Nhà mình dùng máy thông minh, có chức năng báo thay lõi định kỳ, nên mình yên tâm lắm. Các mẹ nhớ để ý việc thay lõi lọc thường xuyên theo định kỳ nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của larosee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 87 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #3
  Chỉ vì quên thay lõi lọc mà cả nhà mình bị đau bụng. Giờ lại có em bé nữa, chả nhẽ lại bỏ máy cũ đi vì cũng dùng 5 năm rồi, mua cái máy thông minh cho tiện.
  • 38 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi larosee Xem bài viết
  Chỉ vì quên thay lõi lọc mà cả nhà mình bị đau bụng. Giờ lại có em bé nữa, chả nhẽ lại bỏ máy cũ đi vì cũng dùng 5 năm rồi, mua cái máy thông minh cho tiện.
  cái này các mẹ chú ý là khi mua, rồi để lại sđt họ sẽ chủ động gọi đến báo mình thay lõi mà. Lúc đó đừng tiếc tiền là được mà.
  Bộ đồ vest may sẵncomple nam cao cấp luôn là điểm nội bật ở đại lý máy lọc nước kangaroo và nhà phân phối máy lọc nước Karofi giá rẻ và các dòng sản phẩm máy lọc nước nano
  Nhận thiết kế website 0167 609 6813 - Áo vest nam
  • 5 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #5
  quảng cáo chi chít các loại máy lọc nước nhưng mà mình cũng ít kiểm nhigệm thực tê. nói chung là để yên tâm hơn cho người dùng mà thôi
  thôi thì chết có số
  • Avatar của Chipmart
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Máy lọc nước ChungHo cung cấp chứng nhận chất lượng nước đạt đúng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của bộ y cam kết hoàn tiền khi máy không đúng tiêu chuẩn đưa ra
  Chipmartvn chuyên bán sỉ & lẻ hàng gia dụng chính hãng Philips - Panasonic - Sharp - Cuckoo - Hitachi
  #mobile: 0964 727 414  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Nhà mình vẫn đang dùng máy nước lọc đây
Web Analytics