Bí kíp nấu ăn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình vào ngày Tết

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.29K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,442 Bài viết

    • 2,923 Được cảm ơn

    #1
    Một số mẹo nhỏ hữu ích giúp bữa cơm ngày Tết không chỉ tròn đầy, thơm ngon mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

    Mỗi độ Xuân về là dịp cả nhà được dịp sum vầy ấm cúng bên mâm cơm gia đình. Trong không khí hân hoan của ngày Tết, chúng ta thường hòa mình vào các cuộc vui, vào những món ăn ngon và dễ dàng quên đi các vấn đề sức khỏe. Biểu hiện rõ ràng nhất chính là việc ăn uống không điều độ.

    Áp dụng các bí kíp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe trong những ngày Tết khi chế độ ăn uống thay đổi.

    Sử dụng các loại gia vị ngọt tự nhiên

    Tết đến Xuân về, nhà nhà đều trở thành “thiên đường” của bánh mứt, kẹo, thức uống đóng chai. Tuy nhiên, các loại đồ ăn, thức uống này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe bạn nếu không có chế độ ăn uống hợp lý.

    Vì vậy, giảm thiểu lượng đường tinh luyện trong thức ăn ngày Tết là một việc cần thiết. Để thay thế đường và tạo vị ngọt cho món ăn, chúng ta có thể sử dụng một số chất ngọt tự nhiên khác như mật ong nguyên chất chẳng hạn.

    Kết hợp nhiều loại rau thơm với món ăn

    Nhiều người thường “bỏ quên” rau thơm khi nấu ăn. Tuy nhiên, một sự thật ít ai biết đó là rau thơm không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Một số loại rau thơm phổ biến và tốt cho sức khỏe như rau mùi, rau húng, thì là, gừng.

    Kết hợp rau thơm với món ăn của bạn một cách hợp lí cũng là phương pháp giúp bữa cơm ngày Tết vừa thơm ngon vừa đủ chất.

    Thêm bột nghệ vào món ăn


    Nghệ vốn dĩ được biết đến như một loại thuốc kháng viêm hiệu quả. Thêm bột nghệ vào một số món ăn nhất định như các món súp, món hầm hay dùng để ướp khi chế biến món ăn, sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể, bảo vệ gan và não bộ.

    Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ, vì nghệ thường có mùi khá nồng nên khi tẩm ướp bạn chỉ nên cho một lượng vừa phải để tránh làm át mùi món ăn.

    Lựa chọn dầu ăn kĩ lưỡng

    Theo các chuyên gia khuyến cáo, một số loại dầu ăn khi chế biến ở nhiệt độ cao như chiên, xào thường có mùi khó chịu, chưa kể còn làm giảm đến 75% lượng chất béo Omega có trong dầu ăn. Thậm chí, một số trường hợp dầu ăn còn bị biến đổi cấu trúc thành các loại chất có hại.

    Với lợi thế không gây nguy hại khi chiên ở nhiệt độ cao, dầu ăn cao cấp Ranee là lựa chọn tuyệt với cho mùa Tết năm nay bởi sản phẩm không làm biến đổi cấu trúc các thành phần có trong thực phẩm khi chiên ở nhiệt độ cao. Vì vậy, trong những ngày Tết với rất nhiều món ăn cần sử dụng dầu ăn để chế biến, dầu ăn cao cấp Ranee là một gợi ý lý tưởng không chỉ đảm bảo về mặt chất lượng mà còn mang đến những dưỡng chất quý giá giúp cải thiện sức khỏe cho người tiêu dùng. Một ưu điểm nữa của Ranee - dầu ăn cao cấp từ cá là giúp mọi người dễ tiêu hoá, không gây đầy hơi và có thể yên tâm ăn uống những món chiên xào hấp dẫn.

    1_02

    Dầu ăn cao cấp Ranee được tinh luyện 100% từ mỡ cá tra với quy trình sản xuất khép kín, áp dụng dây chuyền công nghệ cao cấp Desmet nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu (Bỉ), giúp lưu giữ những dưỡng chất quý giá từ cá như Omega 3,6,9, DHA/EPA và Vitamin E tự nhiên tốt cho tim mạch và trí não. Đặc biệt, Vitamin A có trong dầu ăn cao cấp Ranee còn giúp bảo vệ đôi mắt, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về mắt.

    Đây cũng chính là những lý do dầu ăn cao cấp Ranee được dự đoán sẽ là “trợ thủ” đắc lực cùng đồng hành với chị em nội trợ chăm sóc gia đình, vun đắp yêu thương trong mùa Tết Mậu Tuất 2018.

    Ranee - dầu ăn cao cấp 100% từ cá là sản phẩm đặc biệt của Công ty cổ phần Dầu Cá Châu Á (AFO) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai An Giang, thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR 500, có trụ sở tại QL.80, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.


    Nguồn do Ranee cung cấp
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • 80 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    nếu bạn muốn nấu ra những món ăn ngon thì cần đến những nên nếm gia vị mà người nấu cho vào, cho nó vừa.
    Bệnh trĩ nên ăn gì tốt cho sức khỏe người bệnh và bệnh trĩ có lây khi quan hệ tình dục không?
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Nghệ đúng là tốt cho cơ thể thật, nhưng có phải là món nào cũng cho nghệ vào được đâu nhỉ?
    • 135 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #4
    Nấu ăn ngon là một chuyện mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình thì lại là một chuyện hoàn toàn khác đấy ạ!
Web Analytics