Ajinomoto và chặng đường chuẩn hóa thực đơn dinh dưỡng cho trường bán trú

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.78K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 7,399 Bài viết

    • 2,918 Được cảm ơn

    #1
    Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho 22 trường tiểu học bán trú và dự kiến tổ chức bán trú trên toàn địa bàn tỉnh.

    Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng là một trong những nội dung trọng tâm của dự án “Bữa ăn học đường”, do Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và khởi xướng từ năm 2012, dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Công ty, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Bộ Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo, từ công tác nghiên cứu đến triển khai thực hiện.

    1
    Cô Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang chỉ đạo triển khai áp dụng phần mềm tại hội nghị

    Phần mềm cung cấp cho các trường tiểu học bán trú một ngân hàng thực đơn phong phú gồm 120 thực đơn với 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, ngon miệng, cân bằng dưỡng chất theo nhu cầu lứa tuổi và phân chia theo 3 miền Bắc, Trung và Nam. Sử dụng phần mềm, các trường còn có thể tự tạo thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc từ nguồn nguyên liệu địa phương; tính toán và quản lý chi phí bữa ăn cho học sinh. Phần mềm hiện đang được cung cấp miễn phí trên website của dự án: www.buaanhocduong.com.vn. Mỗi trường tiểu học đăng kí một tài khoản để sử dụng đầy đủ các chức năng trong phần mềm.

    2
    Giao diện website dự án “Bữa ăn học đường”. Mỗi trường tiểu học chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ tính năng.

    Tại hội nghị, ngoài những nội dung và tính năng của phần mềm, Đại diện ban dự án đến từ Công ty Ajinomoto Việt Nam còn giới thiệu đến các trường bộ áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức” – một nội dung quan trọng khác của dự án. Bộ áp phích minh họa giới thiệu đến các em những kiến thức dinh dưỡng cơ bản thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động, giúp các em dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ, tạo nền tảng thói quen ăn uống lành mạnh cho các em học sinh.

    Cũng theo đại diện ban dự án, sau hội nghị, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ cử nhân viên đến từng trường để giải đáp thắc mắc của các trường trong quá trình sử dụng phần mềm, nhằm phát huy tối đa những lợi ích của phần mềm.

    3
    Các em học sinh trường tiểu học Hiệp Tân (Q. Tân Phú, TP. HCM) được cô hướng dẫn kiến thức dinh dưỡng trước giờ ăn.

    Được biết, dự án đã xây dựng thành công hai mô hình bếp ăn bán trú theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại trường tiểu học Trưng Trắc (TP. HCM) và trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Lạng Sơn). Các bếp ăn được thiết kế và trang bị hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt công tác bán trú, mô hình bếp ăn còn thu hút nhiều đơn vị đến từ các trường học và tổ chức từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đến tham quan, học tập và áp dụng.

    Tính đến tháng 3 năm 2019, dự án đã được triển khai đến 48 tỉnh thành với 3.048 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc đã và đang triển khai các nội dung của dự án trong công tác bán trú. Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng dự án sẽ được triển khai và áp dụng sâu rộng hơn nữa đến các trường tiểu học trên toàn quốc, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng học đường, nâng cao tầm vóc và thể lực cho thế hệ tương lai Việt Nam.

    Nguồn do Ajinomoto cung cấp
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT

    • 42 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Woahhh, đọc mà cũng an tâm được một phần
    Dạo này nhiều thông tin tiêu cực về bữa trưa tại trường cho trẻ quá.
    Mình cũng có bé đi học, nên vấn đề này cũng hoang mang rất nhiều
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Hay đấy nhỉ
Web Analytics