Nhập viện trong tình trạng đau bụng bất thường, gò tử cung nhiều, huyết áp cao… chị Nhung (Quận Bình Thạnh) bàng hoàng không tin rằng mình và con sắp bước vào thử thách sống còn.

Khi được đưa lên bàn thăm khám, chị Nhung được xác định tiền sản giật ở tháng thứ 8, thai có nguy cơ bong nhau non. Trong sản khoa đây là tai biến khá nặng, nhất là khi chị mang song thai thì biến chứng lại càng nguy cấp. Ca mổ kéo dài hơn 40 phút, hai đứa trẻ sinh non chưa tròn hai ký, mỗi bé được bác sĩ vội vàng mang lên lồng ấp. Chị Nhung được bảo toàn tử cung, truyền hơn 4 lít máu và điều chỉnh chứng rối loạn đông máu.

1
Sau ca mổ cấp cứu 40 phút, cuối cùng chị Nhung và hai em bé cũng đã được an toàn

Chứng kiến cảnh vợ phải điều trị tích cực, con nằm lồng ấp, anh Hòa chồng chị Nhung choáng váng. Người đàn ông 35 tuổi càng lo lắng hơn khi nghe thông báo về số tiền điều trị của ba mẹ con lên tới cả trăm triệu đồng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong cơn bấn loạn, anh chợt nhớ vợ chồng mình có mua bảo hiểm Healthcare cách đây hơn một năm. Anh vội vàng liên hệ và ngay lập tức trút đi gánh nặng khi được biết gói bảo hiểm sẽ chi trả hầu như toàn bộ chi phí sinh nở, chăm sóc ba mẹ con với số tiền lên tới 110 triệu đồng.

Ôm hai cô con gái xinh như thiên thần trên tay, anh Hòa chia sẻ: Sinh con đẻ cái bây giờ không phải “trời sinh voi sinh cỏ” như ông bà ta ngày xưa nữa, mà là chiến lược dài hơi của hai vợ chồng. Và câu chuyện của vợ chồng anh là một ví dụ điển hình.

Chăm sóc sức khỏe chu đáo trước khi mang thai


Nếu sức khỏe của chị Hòa không tốt, có thể chuyến vượt cạn ba mẹ con sẽ khó khăn hơn nhiều. Đây không phải là điều may mắn mà chính là kế hoạch của vợ chồng anh từ trước khi mang thai. Cả hai vợ chồng cùng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để trao đổi cặn kẽ về các vấn đề sức khỏe cần chuẩn bị thật tốt. Bên cạnh đó cũng không quên tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như Rubella, sởi, quai bị… Sức khỏe ba mẹ đều tốt, nên dù sinh non nhưng hai bé nhà anh chị vẫn lanh lợi, mau lớn và sau một tháng chào đời chiều cao, cân nặng của các con đều đạt chuẩn.

Tuân thủ chế độ ăn chuẩn khi mang thai

Chị Nhung là bà mẹ “chuẩn mười” thì anh Hòa cũng rất chịu khó tham khảo thông tin thai sản để chăm vợ con, 9 tháng thai kỳ ăn gì cho đúng chuẩn là anh thuộc nằm lòng. Dinh dưỡng khi mang thai và chế độ ăn uống lànhh mạnh là điều kiện cần và đủ để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện hơn.

Thu xếp công việc khoa học khi mang thai

Ngay khi biết tin mình có thai, chị Nhung đã bắt đầu sắp xếp công việc khoa học hơn, không dậy sớm thức khuya, hạn chế stress tối đa để tránh con cái mắc chứng tự kỷ trong tương lai. Mọi việc nặng nhọc trong nhà anh Hòa đều giành làm thay vợ.

Chuẩn bị kỹ về tài chính, dành ngân sách cho con

Việc có con sẽ khiến các bậc cha mẹ chi tiêu nhiều hơn và người mẹ còn phải nghỉ việc trong thời gian thai sản, thu nhập sẽ hao hụt đáng kể. Vì vậy việc cha mẹ nên làm trước khi sinh con là phân chia thu nhập, một phần cho chi tiêu trong gia đình và một phần cho em bé. Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền vào chi phí khám thai hàng tháng, sữa, thực phẩm bồi bổ, chi phí dịch vụ khi sinh nở... Tất cả những chi phí này không hề nhỏ nên bạn phải dự trù càng chi tiết càng tốt.

Cha mẹ thông minh không thể thiếu bảo hiểm


Khi lựa chọn bảo hiểm Healthcare của Liberty, vợ chồng anh Hòa đã dự trù được các khoản chi phí mình sẽ phải chi trả trong thời gian sắp tới. Nếu không may bệnh tật, anh chị và người thân có thể được ra nước ngoài điều trị. Còn điều trị trong nước, bảo hiểm Healthcare sẽ hỗ trợ tất cả các chi phí nằm viện, chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện, tiền phòng và ăn uống theo ngày với mức phí lên đến 2.500.000 đồng /ngày, được nằm phòng hạng nhất của các bệnh viện lớn như Hồng Ngọc, Việt Pháp...

Khi có thai, vợ anh được hỗ trợ điều trị trước, trong và sau khi sinh, chưa kể các biến chứng phát sinh cùng chi phí chăm sóc trẻ sau khi sinh được thực hiện trong bệnh viện. “Tôi nghĩ độc thân thì sao cũng được, nhưng lấy vợ, sinh con thì bên cạnh các khoản tiết kiệm thì bảo hiểm sức khỏe vô cùng cần thiết. Chỉ đến khi gặp sự cố như gia đình tôi mới thấy khoản tiền cho bảo hiểm là khoản đầu tư sáng suốt, hợp lý nhất”, anh Hòa khẳng định.

2
Việc sử dụng bảo hiểm HealthCare của Liberty giúp vợ chồng anh Hòa tiết kiệm khá nhiều chi phí trước và sau khi sinh con

Bên cạnh gói dịch vụ chăm sóc cho sản phụ, bảo hiểm HealthCare của Liberty còn giải pháp cho các cặp vợ chồng đông con bởi các bé thường ốm đau do hệ miễn dịch vẫn chưa hoàn thiện. Việc mua gói bảo hiểm toàn diện sẽ giúp gia đình có được khoản ngân sách thoải mái để chăm sóc và “đối phó" với những rủi ro sức khỏe cho cả gia đình. Đây cũng là lý do khiến vợ chồng anh Hòa quyết định luôn tin chọn bảo hiểm HealthCare của Liberty trong việc chăm sóc con cái về sau.

Sinh con đẻ cái là một việc hệ trọng trong đời, càng chu đáo bao nhiêu lại càng thảnh thơi bấy nhiêu. Hi vọng những bí quyết trên sẽ giải đáp những băn khoăn của các bậc cha mẹ khi quyết định sinh con. Nuôi con có chiến lược chính là cách chúng ta chuẩn bị cho con một tương lai xán lạn, khởi đầu cho thành công của con sau này.

3

Là thành viên của tập đoàn bảo hiểm đa ngành toàn cầu - Liberty Mutual Insurance, bảo hiểm Liberty là một trong những bảo hiểm uy tín tại Việt Nam, với mức bồi thường cao nhất 22 tỉ đồng. Hiện nay, gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty HealthCare áp dụng chương trình giảm chi phí với mức ưu đãi 5% cho gia đình từ ba thành viên, hoặc 10 đến 20% cho các nhóm từ năm người được bảo hiểm trở lên. Tham khảo tại đây hoặc liên hệ dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 (1800 599 998) để được tư vấn (miễn cước).

Nguồn do Liberty Mutual Insurance cung cấp