TIN TÀI TRỢ.

Cho bé ăn sữa chua và váng sữa

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.65K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 158 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #1
    Chào chuyên gia,

    Bé nhà mình 13 tháng tuổi. Mình hay cho bé ăn sữa chua và váng sữa. cứ cách ngày lại thay đổi. ví dụ thứ 2 mình cho bé ăn sữa chua thì thứ 3 mình cho bé ăn váng sữa vì nghĩ như thế sẽ đỡ ngán cho bé. Không biết như vậy có được không nhỉ?

    Chuyên gia giúp mình nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #2
    Chào bạn,

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chuyên mục.

    BTC đã chuyển câu hỏi của bạn đến chuyên gia.

    Chúc bạn vui, bé khỏe

    BTC_tuvansua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 469 Bài viết

    • 444 Được cảm ơn

    #3
    Ngày trước mình thường cho bé nhà mình ăn sữa chua và váng sữa cùng với nhau, mình thường trộn một nửa sữa chua và một nửa váng sữa vào thấy bé ăn ngon, tiêu hóa tốt mẹ thử xem sao
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #4
    Trả lời:

    Chào bạn, bạn nên duy trì sữa chua mỗi ngày cho bé từ 1 – 2 hủ sẽ tốt cho sức khỏe của bé hơn, váng sữa thì tùy theo nhu cầu của bé mỗi ngày 1 hủ. Bạn có thể trộn chung nếu thấy bé thích.

    Chúc bạn và bé luôn khỏe


    Thân mến!

    BS.CK1 Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh
    TT Khám & Tư vấn dinh dưỡng miễn phí Vinamilk
    Số ĐT tư vấn: 0710 6255979
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 52 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #5
    Có lẽ các Mẹ nên hỏi thêm câu hỏi dưỡng chất của sữa chua và Váng sữa có gì khác nhau không? vì em thỉnh thoàng mới cho bé ăn Váng sữa thôi vì sợ béo phì lắm

    BTC ơi, chuyển giúp em câu hỏi này luôn nhé em cảm ơn nhiều
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #6
    Chào Lulu_lyly,

    Câu hỏi của bạn rất hay, BTC sẽ chuyển câu hỏi cho chuyên gia. Nếu được, bạn nên đặt câu hỏi mới này ở topic để các mẹ có thể dễ theo dõi và có thêm kiến thức mới nhé

    Chúc bạn vui

    BTC_tuvansua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 156 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #7
    Đúng rồi
    bo
    mình cũng đang thắc mắc như lulu lyly.


    nghe nói váng sữa cũng tốt mà mình chưa phân biệt được giữa sữa tươi và v/sữa

    nếu trộn với nhau ăn được thì hình như nó "same same" phải ko nhỉ?
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 68 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #8
    Lần đầu làm mẹ, lại nuôi con 1 mình. đây là lần đầu mình tham gia diễn đàn, mình cũng lo lắng khi chọn thực phẩm cho con.

    mình cũng boăn khoăn giữa sữa chua và váng sữa

    Hy vọng được bác sĩ tư vấn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #9
    Trả lời:

    Chào bạn, sữa chua & váng sữa đều là các chế phẩm được làm từ sữa, là những món ăn bổ sung cho bé, thành phẩn dinh dưỡng & công dụng cũng khác nhau rất nhiều:


    - Váng sữa: được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và cho làm lạnh. Ngày nay, nhà sản xuất sử dụng máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa, đó chính là váng sữa. Tuỳ thuộc vào cách chế biến, sẽ có nhiều loại váng sữa khác nhau.

    Ngoài ra, còn có váng sữa nhân tạo được chế biến từ các loại dầu thực vật (dầu dừa, dầu cọ…), bổ sung thêm casein (đạm sữa bò) và đường lactose (loại đường có trong sữa bò). Vì là chế phẩm của sữa nên thành phần của váng sữa cũng gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất.

    Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa. Trong váng sữa, thành phần chủ yếu là chất béo, chất đạm rất thấp, các vitamin và khoáng chất cũng thấp. Quan sát nhãn ghi trên hộp váng sữa, chúng ta sẽ thấy thành phần chủ yếu của váng sữa là chất béo. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà trẻ cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của trẻ. Do đó, đây là nguồn cung cấp năng lượng rất cao. Điều này không đồng nghĩa với nhận định cho rằng “váng sữa có nhiều chất dinh dưỡng”. Trái lại, thành phần dưỡng chất trong váng sữa rất ít.

    Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên dùng váng sữa để thay thế sữa cho trẻ.

    -Sữa chua: hay còn gọi là yaourt chính là sữa bò tươi hoặc sữa hoàn nguyên, được lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những chủng vi khuân này chuyển đường sữa thành lactic, tạo ra độ chua của một lọai thực phẩm hấp dẫn. Sữa chua có các chất như: protein (chất đạm), lipid (chất béo) có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa. Đường lactoza đã được lên men dễ hấp thu, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa tránh được tiêu chảy, giúp cho cơ thể hấp thu canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

    Mang một hàm lượng dinh dưỡng khá cao, sữa chua rất tốt cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Đối với trẻ nhỏ, sữa chua ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm acid cho dịch dạ dày (ở trẻ nhỏ nồng độ acid trong dạ dày chưa đạt được tiêu chuẩn như ở người lớn) giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Không những vậy, một số loại sữa chua còn thêm DHA (chất béo không no chuỗi dài) có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ…

    Hy vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn

    Thân mến!


    BS.CK1 Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh
    TT Khám & Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk
    ĐT tư vấn: 0710 6255979
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bopbip
    • Đang bị khoá tại MGOD
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 164 Bài viết

    • 126 Được cảm ơn

    #10
    Nên ăn cả váng sữa lẫn sữa chua như thế sẽ nhiều dinh dưỡng hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #11
    Các Mẹ ơi,

    Chúc các Mẹ một kì lễ Quốc Khánh thật vui và hạnh phúc bên gia đình nhé!

    BTC_tuvansua
    • 1,572 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #12
    Cảm ơn bạn. Chúc bạn và các mẹ có thêm nhiều điều bổ ích khi tham gia chương trình này

    Thân ái,

    BTC_tuvansua
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BTC_TuvanSua Xem bài viết
    Trả lời:

    Chào bạn, sữa chua & váng sữa đều là các chế phẩm được làm từ sữa, là những món ăn bổ sung cho bé, thành phẩn dinh dưỡng & công dụng cũng khác nhau rất nhiều:


    - Váng sữa: được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và cho làm lạnh. Ngày nay, nhà sản xuất sử dụng máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa, đó chính là váng sữa. Tuỳ thuộc vào cách chế biến, sẽ có nhiều loại váng sữa khác nhau.

    Ngoài ra, còn có váng sữa nhân tạo được chế biến từ các loại dầu thực vật (dầu dừa, dầu cọ…), bổ sung thêm casein (đạm sữa bò) và đường lactose (loại đường có trong sữa bò). Vì là chế phẩm của sữa nên thành phần của váng sữa cũng gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất.

    Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa. Trong váng sữa, thành phần chủ yếu là chất béo, chất đạm rất thấp, các vitamin và khoáng chất cũng thấp. Quan sát nhãn ghi trên hộp váng sữa, chúng ta sẽ thấy thành phần chủ yếu của váng sữa là chất béo. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà trẻ cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của trẻ. Do đó, đây là nguồn cung cấp năng lượng rất cao. Điều này không đồng nghĩa với nhận định cho rằng “váng sữa có nhiều chất dinh dưỡng”. Trái lại, thành phần dưỡng chất trong váng sữa rất ít.

    Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên dùng váng sữa để thay thế sữa cho trẻ.

    -Sữa chua: hay còn gọi là yaourt chính là sữa bò tươi hoặc sữa hoàn nguyên, được lên men với các chủng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những chủng vi khuân này chuyển đường sữa thành lactic, tạo ra độ chua của một lọai thực phẩm hấp dẫn. Sữa chua có các chất như: protein (chất đạm), lipid (chất béo) có sẵn trong sữa đã được tiêu hóa một phần, rút ngắn thời gian hấp thu trong hệ thống tiêu hóa. Đường lactoza đã được lên men dễ hấp thu, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa tránh được tiêu chảy, giúp cho cơ thể hấp thu canxi và một số khoáng chất khác dễ dàng hơn.

    Mang một hàm lượng dinh dưỡng khá cao, sữa chua rất tốt cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Đối với trẻ nhỏ, sữa chua ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm acid cho dịch dạ dày (ở trẻ nhỏ nồng độ acid trong dạ dày chưa đạt được tiêu chuẩn như ở người lớn) giúp cho việc tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Không những vậy, một số loại sữa chua còn thêm DHA (chất béo không no chuỗi dài) có tác dụng giúp sáng mắt và tăng chỉ số phát triển trí tuệ…

    Hy vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn

    Thân mến!


    BS.CK1 Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh
    TT Khám & Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk
    ĐT tư vấn: 0710 6255979
    Cho e hỏi vậy cho bé ăn váng sữa cùng sữa chua trong ngay có sao ko ak