cách chữa bệnh khị bị kiến ba khoang cắn

 • 15 Lượt chia sẻ
 • 15.7K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Be-Truc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 48 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #1
  Chào mọi người! Bây giờ đang có dịch kiến ba khoang, em xin chia sẻ với mọi người cách chữa tốt nhất và tiết kiệm nhất. Mọi người chỉ nên dùng hồ nước bôi vào chỗ bị kiến cắn ( 1 lọ hồ nước có 5k thôi ạ). Tiếp đó là mọi người nên rửa tay thật sạch khi bôi thuốc xong, tuyệt đối không bôi kem gì khác ngoài hồ nước, vì càng bôi sẽ càng lâu khỏi. Biểu hiện của bệnh này khá giống zonan nên khá nhiều người nghĩ là bị zonan, khi bị kiến cắn sẽ có hình thù và đặc biệt không đựoc dùng tay giết kiến, nọc của loại kiến này rất độc, khi giết kiến nếu bạn di kiến theo hình thù nào thì trên cơ thể bạn sẽ có hình thù giống như vậy. Nhà có trẻ con thì không được để trẻ chạm vào chỗ bị cắn, bệnh này lây và lan rất nhanh nên hãy thật để ý. Chúc mọi người mau khỏe!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 227 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,

  Khoảng 01 tháng nay ở Hà nôi có nhiều người bị Viêm da do côn trùng ( do kiến khoang , con thiêu thân ( emephera , mayfly ) Thực ra thì năm nào cũng vậy , vào một số tháng khi thời tiết chuyển mùa , với nhiệt độ , độ ẩm thích hợp một số côn trùng sinh sôi phát triển nhiều gây bệnh viêm da do côn trùng .
  Bệnh viêm da do kiến khoang (Paederus ) ,gọi là kiến khoang chứ không phải kiến 3 khoang , có các đôt màu đỏ hung xen kẽ màu đen , thương làm tổ ở ruộng , đống rác , bờ sông …bay vào nhà nhất là khi trong phòng có ánh sáng , khi miết trực tiếp vào da , hoặc qua khăn mặt , quần áo gây viêm da do kiến khoang .Biểu hiện lâm sàng thường bị vùng da hở như vùng mặt , cổ , 2 tay , thành vệt dài hoặc thành đám viêm đỏ , hơi nề , ở giữa có mụn nước ,điểm lõm màu trắng vàng có khi trợt loét , rớm dịch , cảm giác ngứa , nóng bỏng , đau rát ( vùng trung tâm là vùng bị miết áp côn trùng vào da ) , cá biệt có trương hợp ngấy sốt , khó chịu mệt mỏi , nổi hạch vùng tương ứng , thường sau khoảng 7-10 ngày thì khỏi , có thể để laỊ vết hơi thâm da.
  Chẩn đoán thường không khó nhưng một số người nhầm với bệnh Zona .
  Điều trị thường bôi Hồ nước , mỡ Oxyde kẽm , mỡ kháng sinh , nếu trợt loét nhiễm khuẩn thứ phát bôi dung dịch xanh metilen 1 % . nếu cần đi khám bác sĩ da liễu.
  Phòng bệnh : trước khi rửa mặt nên vò khăn sạch rồi mới rửa mặt , chú ý xem quần áo giặt phơi có bị côn trùng bám vào không ?. Buổi tôi nên đóng kín cửa sổ tránh côn trùng thấy ánh đèn bay vào nhà , nhắc nhở trẻ em không nhặt côn trùng để chơi.

  Cảm ơn bạn và chúc bạn nhiều sức khỏe!

  BS.Bùi Khánh Duy
  Chuyên khoa Da liễu Khoa Nội chung, BV Vinmec
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)