Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Biếng ăn do bệnh đường ruột thì làm sao?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 513 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,258 Bài viết

  • 985 Được cảm ơn

  #1
  Bé nhà mình bị bệnh viêm đường ruột (tiêu chảy) thường là chán ăn lắm, nhưng nếu bị bón tiêu phân có đàm cũng bị ăn không được. Nếu bị bệnh này nên làm sao giúp con cải thiện tình trạng biếng ăn của con?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 585 Bài viết

  • 519 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,

  Bạn đã nhận xét đúng. Cả hai bệnh này đều làm bé biếng ăn và phải điều trị khỏi thì bé mơi ăn trở lại. Có thể hỗ trợ cho bé trong giai đoạn “khó khăn” này như sau:
  Khi bé bị tiêu chảy đều quan trọng là cho bé uống đủ nước để ngừa mất nước hoặc bù đủ nước để bé hết thiếu nước. Bé khát sẽ cần nước trước và từ chối thức ăn. Thức ăn cần nấu nhừ, dễ tiêu; ăn làm nhiều bữa, từng ít một. Tiếp tục cho bé bú mẹ và mỗi cữ bú lâu hơn. Kiêng ngọt. Không cần đổi sữa . Không pha loãng sữa. Sau bệnh cần cho bé ăn thêm 1 cữ để lấy lại cân.
  Thường bé bị bón sẽ biếng ăn vài ngày khi chưa tạo ra được…thành phẩm. Sau khi tiêu được hết phân bé sẽ có cảm giác thèm ăn trở lại. Ăn khá hơn nhưng lại biếng ăn sau đó nếu lại bị bón tiếp. Trẻ táo bón cần uống đủ nước. Chỉ cần đủ chứ không dư vì để bụng cho bé ăn và bú. Ăn cần bằng 4 nhóm thức phẩm. Không cần ăn quá nhiều rau, chất xơ vì bé sẽ đầy bụng là mất cơ hội ăn các nhóm thực phẩm khác sẽ bị mất cân đối dưỡng chất và suy dinh dưỡng. Trẻ suy dinh dưỡng thì làm khó rặn được phân. Bác sĩ sẽ cho bé uống thuốc làm mềm phân nếu chế độ ăn cần bằng không hiệu quả. Thuốc cần uống lâu dài và chỉ được ngưng khi có chỉ định của bác sĩ vì bệnh dễ trị mà cũng rất dễ tái phát.
  Thân mến!