Bé hay quấy khóc khi đi phải đi mẫu giáo

 • 2 Lượt chia sẻ
 • 3.97K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Smooth
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,730 Bài viết

  • 1,278 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Các chuyên gia cho em hỏi làm thế nào để bé đi mẫu giáo không khóc, có những bé đi học khóc mất 1 đến 2 tháng liền rất thương. Khi ở nhà bé cũng quấy hơn rất nhiều. Làm thế nào để tâm lý các bé được ổn định và làm quen với việc đi học một cách nhanh nhất. Cảm ơn các chuyên gia
  -------------------------------------------
  Sống là để YÊU THƯƠNG
  • 113 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,
  “Câu hỏi của bạn đã được chuyển đến chuyên gia tư vấn của chương trình. Nội dung phản hồi sẽ được đăng tải trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã tham gia chương trình”

  Thân,
  • 113 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn,

  Hiện tượng hay khóc ngày đầu đến trường thường xảy ra trên nhiều trẻ trong lớp nhưng cũng là hiện tượng gần như mang tính “quy luật” hay thấy ở các bé trong những ngày đầu đi học.nhưng nên hạn chế kéo dài gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của bé. Bạn cần chú ý cho trẻ được làm quen với việc đi học trong những khoảng thời gian phù hợp trước khi trẻ được đi học chính thức; nhưng trong tình hình chung của bé như hiện nay thì bạn cứ mạnh dạn cho bé đi học vì thông thường trước những thay đổi lớn và khá lớn trong đời bắt đầu đi học của bé thì phản ứng tự nhiên là thường hay xảy ra như thế. Nhưng đồng thời bạn cũng lưu ý rằng hụ huynh phải hỗ trợ đắc lực những việc cần thiết cho bé có tâm thế đi học được tốt hơn như:
  -Chuẩn bị cho bé thêm 1số đồ dùng cá nhân ở nhà nhưng có hình thức gần giống với những thứ trong trường trẻ dùng.
  –Rèn thêm cho bé những thói quen cần thiết cho việc đi học trên trường như đồ chơi xong phải dẹp vào, hay các đồ dùng được đặt để đúng chỗ….
  –Tập cho bé thói quen ăn uống và cách thức lên bàn ăn giống trong trường lớp.
  –Trao đổi thêm với cô giáo về các nội dung được học trong trường và về nhà hướng dẫn thêm nhằm giúp bé có thêm tự tin đến lớp.
  –Thêm nữa cũng nên trao đổi cặn kẽ thêm với cô giáo phụ trách chính về tình hình của bé để cô giáo tăng cường động viên thêm cho bé có thêm niềm vui khi đến lớp.
  –Đặc biệt là phải trao đổi thật rõ vã cẩn trọng với cô giáo về những thứ mà bé rất sợ khi còn ở nhà nhằm cho cô biết mà cách ly những thứ trên ra xa trẻ khi đến lớp trong chừng mực có thể làm được.
  –Và nếu muốn cho tình hình tốt nhanh hơn, hạn chế những điều không hay xảy ra cho bé thì ta có thể mời cô đến nhà chơi trong tư cách là bạn của cha mẹ bé đồng thời là bạn bé nhằm giúp bé bớt căng thẳng nhanh chóng.
  Chúc bạn cùng con có những ngày đầu đi học thành công !
  Thân,

  Thạc sỹ tâm lý học Chung Vĩnh Cao
  Giảng Viên Khoa Tâm lý - Giáo dục trường ĐH Sư phạm Tp.HCM
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)